4 Cách download Windows 10 file iso gốc mới nhất 2022

4 Cách download Windows 10 file iso gốc mới nhất 2022

Để cài đặt win 10 trực tiếp trên máy tính, bạn cần tải file cài đặt win 10. Khi tải Windows 10 từ Microsoft bạn sẽ được download Windows 10 dưới dạng file ISO. Hãy xem làm cách nào để tải Windows 10 nhé!

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn những cách download Windows 10 File ISO gốc mới nhất 2022.

Tùy thuộc vào mục đích tải file ISO Windows 10 về máy làm gì mà bạn cần chuẩn bị vài công cụ cần thiết như sau:

  • Đường truyền kết nối Internet nhanh và ổn định.
  • Máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10, Windows 7 SP1, Windows 8.1 Update 1
  • 1 ổ USB trống dung lượng tối thiểu 6GB (hoặc nhiều hơn thì càng tốt).
  • Đĩa DVD trắng nếu bạn muốn ghi ra đĩa.

Cách 1: Tải win 10 ISO trực tiếp từ trang chủ Microsoft 

Với cách này, người dùng không cần sử dụng công cụ Media Creation Tool vẫn có thể tải file cài đặt win 10 về máy tính, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở bất kỳ trình duyệt web nào đang có trên máy tính bạn như trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, FireFox đều được, sau đó nhấn phím tắt Ctrl + N để mở tab mới.

Bước 2: Nhấn phải chuột trên màn hình tab trình duyệt vừa mở và chọn dòng “ Kiểm tra “ hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + I để kiểm tra mã nguồn website.

Bước 3: Nhấn chuột chọn biểu tượng 2 hình chữ nhật xếp gần nhau như hình hướng dẫn bên dưới. Đây là chế độ xem nội dung trình duyệt web Chrome trên điện thoại.

Bước 4: Sao chép địa chỉ URL sau và dán vào thanh tìm kiếm trên Google Chrome đang mở ở phiên bản Mobile, sau đó nhấn Enter để mở địa chỉ web này: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10

Bước 5: Tại dòng Select editor, các bạn có thể chọn download windows 10 hoặc tải win 11 vừa mới cập nhập vào đầu tháng 7/2021, nhấn Confirm để tiếp tục.

Bước 6: Chọn ngôn ngữ cho file cài đặt win 10, vì hệ điều hành windows không hỗ trợ tiếng Việt, nên bạn có thể chọn ngôn ngữ là English nha, nhấn Confirm để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 7: Chọn phiên bản win 10 32bit hoặc 64bit để tải file win 10 iso về máy tính mình.

Cách 2. Tải file ISO Windows 10 từ Google Chrome

Bước 1: Mở Chrome và truy cập Microsoft theo đường dẫn https://www.microsoft.com/en-au/software-download/windows10

Bước 2: Bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + i hoặc nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Inspect/Kiểm tra để kiểm tra phần tử của trang.

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy một cửa sổ mở rộng xuất hiện bên phải màn hình, bạn chọn dấu ba chấm ở góc trên bên phải, di chuột đến More tools và chọn Network conditions.

Bước 4: Tại thẻ Network conditions mục User agent, bạn bỏ check ở ô Use browser default. Sau đó, bạn chọn tùy chọn Safari – iPad iOS.

Bước 5: Bấm F5 hoặc nút reload bên cạnh thanh tìm kiếm để tải lại trang.

Bước 6: Chọn phiên bản Windows và bấm Confirm.

Bước 7: Tiếp theo, bạn chọn ngôn ngữ và nhấp chuột Confirm.

Bước 8: Ở bước này, bạn chọn bản Windows 10 muốn sử dụng.

Bước 9: Chọn thư mục lưu file ISO và đặt lại tên (nếu muốn). Sau đó, bạn bấm Save để tiến hành tải file về máy.

Cách 3: Cách download Windows 10 từ microsoft bằng Media Creation Tool

Đây là cách an toàn nhất để tải win 10 trực tiếp trên trang chủ Microsoft về máy tính, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Truy cập trang chủ download win 10 của Microsoft bằng cách nhấn vào liên kết này : https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10 

Bước 2: Nhấn chọn dòng Download tool now để tải công cụ Media Creation Tool về máy tính.

Bước 3: Mở file Media Creation Tool và nhấn chọn Accept để chấp nhận các điều khoản và dịch vụ mà Microsoft quy định.

Bước 4: Chọn dòng Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file) for another PC và nhấn nút Next để tiếp tục sang bước tiếp theo.

Bước 5: Chọn ngôn ngữ cho phiên bản win 10 mà bạn muốn tải về, chọn bản win 10 64bit / 32 bit, nhấn Next để tiếp tục.

Bước 6: Chọn dòng ISO file và nhấn Next.

Bước 7: Chọn thư mục lưu file win 10 iso trên máy tính bạn, vì file có dung lượng lớn nên bạn lựa chọn ổ đĩa có dung lượng trống nhiều nha, cuối cùng nhấn Save để lưu file cài đặt win 11 iso

Cách 4. Tải ISO Windows 10 Với Windows ISO Downloader

Một cách khác để tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft đó chính là sử dụng Windows ISO Downloader dưới đây, download Windows ISO Downloader về máy tính mình trước.

Bước 1: Sau khi tải xong Windows ISO Downloader bạn chỉ cần mở phần mềm lên rồi nhấn vào mục Windows 10.

Bước 2: Đợi một chút hệ thống sẽ hiện ra mục hãy nhấn vào Select edition để lựa chọn phiên bản Windows 10.

Bước 3: Tiếp đó hãy lựa chọn ngôn ngữ, thông thường bạn nên lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh để dễ lấy đường link nhất trong trường hợp nó không có phiên bản ngôn ngữ khác.

Bước 4: Cuối cùng hãy lựa chọn phiên bản 64 bit hoặc 32 bit tùy vào hệ điều hành bạn đang sử dụng. Thông thường hiện nay Windows 10 đều sử dụng 64 bit.

Bước 5: Nhấn vào Save để tiến hành lưu file Windows 10 ISO lại, như vậy là chúng ta đã lấy file ISO chính chủ từ Microsoft thành công rồi.

Trên đây là cách tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft cùng những lưu ý khi tải file cài đặt Win 10 IOS. Đây là 4 cách download windows 10 file gốc của Microsoft an toàn, đầy đủ và không bao giờ bị lỗi khi cài đặt và sử dụng.

  • Người dùng không nên tải file cài đặt win 10/ win 11 từ các website không đáng tin cậy vì rất dễ bị nhiễm virus, phần mềm độc hại. Ngoài ra, các file cài đặt này có thể bị lỗi, thiếu một vài thành phần quan trọng nào đó.
  • Chỉ nên download windows 10, windows 11 ISO trực tiếp từ trang chủ của Microsoft như các cách hướng dẫn trong vài viết này để đảm bảo an toàn và cài đặt win 11 mới không bị lỗi.
  • Kiểm tra trước ổ cứng máy tính xem có đủ dung lượng để lưu file cài đặt win 10 ISO không? để đảm bảo không bị gián đoạn trong quá trình tải. Bạn có thể tha khảo thêm những cách dọn rác win 10 để giảm bớt dung lượng cho ổ cứng máy tính mình.
  • Nên kiểm tra tốc độ mạng wifi trước khi tải file win 11 IOS và sử dụng các phần mềm hỗ trợ download phần mềm để giảm bớt thời gian tải file vì file cài đặt win 11 có dung lượng rất lớn. Hoặc bạn có thể sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để tải file nhanh hơn thay vì các trình duyệt khác.

Tham khảo thêm các bài viết về các thủ thuật sau khi tải win 10 tại đây nhé!

5/5 - (1 vote)

Đóng góp ý cho bài viết