5 dịch vụ dùng thử VPS mà bạn cần biết

Tác giả: | Danh mục KIẾN THỨC No comments

Dịch vụ dùng thử VPS miễn phí ra đời nhằm mục đích giúp người dùng trải nghiệm chất lượng VPS của các nhà cung cấp trước khi đưa ra quyết định sử dụng lâu dài. Dưới đây là 5 dịch vụ dùng thử VPS miễn phí mà bạn nên tham khảo và dùng thử hiện nay.

Dịch vụ dùng thử VPS là gì?

Máy chủ ảo VPS hay Virtual Private Server được tạo ra dựa trên phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau, chạy trên nhiều hệ điều hành cùng một lúc. Mỗi máy chủ ảo là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có CPU, dung lượng RAM, dung lượng ổ cứng, địa chỉ IP, có hệ điều hành riêng, có toàn quyền quản lý cao nhất và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào khi cần mà không ảnh hưởng đến những người dùng khác.

5 dịch vụ dùng thử VPS mà bạn cần biết

Hiện nay, VPS được các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng vào những mục đích như: lập trình game server, thiết kế web, lập trình web, quản lý dữ liệu trên web, sử dụng cho email doanh nghiệp, phát triển platform, …

Dịch vụ dùng thử VPS là dịch vụ cho phép khách hàng sử dụng miễn phí gói thuê VPS của nhà cung cấp để trải nghiệm cũng như kiểm tra, đánh giá chất lượng trong một thời hạn nhất định. Khi đó khách hàng sẽ được dùng thử VPS miễn phí để hiểu hết về công năng, cách hoạt động của VPS. Sau thời hạn dùng thử, khách hàng có thể đưa ra quyết định thuê VPS hay không. Nếu khách hàng đồng ý thuê mới phải trả  phí cho nhà cung cấp.

Nên nên dùng thử VPS hay không?

Nếu bạn chưa hiểu rõ về VPS hoặc bạn đang cần thuê VPS để phục vụ cho quá trình kinh doanh nhưng chưa quyết định được có nên sử dụng dịch vụ thuê VPS của nhà cung cấp nào đó trong thời gian dài thì nên sử dụng dịch vụ dùng thử VPS để tìm hiểu.

Việc dùng thử VPS sẽ giúp bạn tự đánh giá được chất lượng của dịch vụ VPS từ nhà cung cấp mà bạn đang có ý định gửi gắm niềm tin. Nó không phải là yếu tố quyết định tất cả. Tuy nhiên, nó là thước đo giá trị mà bạn có thể tận dụng trước khi đưa ra quyết định của mình.

Lưu ý cần biết khi dùng thử VPS miễn phí

Đừng nghĩ với gói VPS dùng thử thì bạn sẽ không cần phải lưu ý gì nhé. Nếu bạn đang nghiêm túc tìm kiếm một gói dịch vụ VPS phù hợp với nhu cầu mình, hãy dùng thử VPS một cách nghiêm túc để đánh giá chất lượng. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết khi sử dụng gói VPS dùng thử:

Khai thác tối đa hiệu suất

Thực chất sử dụng dịch vụ VPS dùng thử là việc bạn đang giả lập tình huống tương lai mà bạn sẽ sử dụng cho Website của mình. Vì thế hãy sử dụng và khai thác tối đa hiệu suất của nó để đo lường, đưa ra chỉ số. Nếu như bạn chỉ sử dụng nó qua loa thì sẽ không thể đánh giá chính xác được chất lượng và tính đáp ứng của nó khi bạn dùng thực tế.

Đo lường các chỉ số

Sau khi khai thác tối đa hiệu suất của dịch vụ VPS dùng thử, bạn nhớ ghi chép lại các chỉ số thực tế để có thể so sánh và đưa ra đánh giá.

Hãy nhớ, luôn xem dịch vụ dùng thử VPS miễn phí này như gói dịch vụ VPS mà bạn sẽ trả phí. Thử nghiệm, đo lường để đưa ra những đánh giá và quyết định chính xác nhất.

5 nhà cung cấp dịch vụ dùng thử VPS tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp Việt Nam và thế giới có gói VPS dùng thử. Tuy nhiên, nếu muốn dùng thử VPS bạn nên chọn những nhà cung cấp uy tín. Có 5 nhà cung cấp dịch vụ dùng thử gói VPS miễn phí dưới đây bạn có thể tham khảo.

Dùng thử VPS Việt Nam chất lượng tại Vietnix

5 dịch vụ dùng thử VPS mà bạn cần biết

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ dùng thử VPS Việt Nam, bạn nên sáng suốt lựa chọn cho mình đơn vị uy tín để có được trải nghiệm tốt nhất.

Công ty cổ phần công nghệ và giải pháp Vietnix là một trong những công ty uy tín hàng đầu Việt Nam, chuyên về cung cấp các dịch vụ VPS, Hosting, Firewall Anti DDoS, Domain, SSL, Thuê máy chủ vật lý, Thuê chỗ đặt máy chủ… Với 10 năm xây dựng và phát triển, Vietnix đã và đang ngày một khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường, được hàng nghìn khách hàng ưu ái lựa chọn.

Ở Vietnix có rất nhiều gói dịch vụ VPS để bạn lựa chọn như  VPS giá rẻ , Cloud Server, VPS Cao Cấp,… Dịch vụ VPS tại Vietnix sử dụng công nghệ ảo hóa KVM/VMware mang lại hiệu suất tối ưu cho hệ thống, đảm bảo uptime đạt 99.99%. Dịch vụ VPS sẽ tự động backup 1 lần/tuần, đảm bảo an toàn dữ liệu. Ngoài ra, khi đăng ký dịch vụ VPS tại đây, bạn còn được tặng miễn phí DirectAdmin bản quyền chính hãng trong quá trình sử dụng.

Vietnix cũng rất chú trọng trong công tác hỗ trợ khách hàng với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, hỗ trợ khách hàng tận tình và chu đáo 24/7.

Ngoài ra, đơn vị này còn cam kết hoàn tiền 100% nếu như khách hàng không hài lòng về chất lượng dịch vụ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn VPS tại đây.

Vietnix có chính sách cho phép khách hàng có thể dùng thử miễn phí 1 gói dịch vụ VPS bất kỳ trong vòng 7 ngày, tạo cơ hội cho khách hàng có thể tự trải nghiệm và đánh giá về chất lượng dịch vụ. Bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin như họ tên, email, số điện thoại và gói VPS bạn muốn dùng thử là có thể đăng ký dùng thử nhanh chóng, không yêu cầu phải có thẻ Visa như nhiều nhà cung cấp khác.

Với thời gian sử dụng VPS dùng thử 7 ngày đủ để bạn kiểm tra chất lượng dịch vụ trước khi đưa ra quyết định thanh toán.

Từ ngày 01/09/2021 – 31/10/2021, khi đăng ký dịch vụ Cloud VPS giá rẻ và Cloud Server mới ra mắt tại Vietnix, bạn còn nhận được khuyến mãi giảm giá đến 30% trọn đời, áp dụng cho cả gia hạn lần sau.

Microsoft Azure tặng 1 năm dùng thử VPS miễn phí

Với nhà cung cấp Microsoft Azure, bạn có thể tìm thấy khá nhiều chương trình Free Tier Cloud VPS, song thời hạn sử dụng chỉ 1 tháng, sau đó bạn phải trả phí để duy trì hoặc nâng cấp sử dụng dịch vụ. Chương trình tặng VPS miễn phí dành riêng cho Visual Studio Dev Essential có nhiều ưu đãi hơn nhưng lại khó đăng ký, cụ thể người dùng được tăng tối đa 300$ Credits để dùng dịch vụ Azure Cloud VPS 1 năm (khoảng 25$ mỗi tháng).

5 dịch vụ dùng thử VPS mà bạn cần biết

Muốn sử dụng dịch vụ dùng thử VPS miễn phí mà Microsoft Azure cung cấp, bạn cần dùng thẻ Visa Debit để đăng ký tài khoản. Sau đó dịch vụ tự đóng mà không tự động gia hạn và thanh toán trên thẻ, vì thế bạn có thể an tâm sử dụng.

Ngoài dịch vụ dùng thử miễn phí VPS, Microsoft Azure còn miễn phí nhiều công cụ phát triển web hiện đại như: Visual Studio, Windows R Server,… Người dùng có thể tham gia vào nhiều chương trình đào tạo Online để học hỏi thêm về xây dựng, phát triển website do chính Microsoft Azure cung cấp, điển hình như Microsoft Virtual Academy, Pluralsight,Linux Academy…

Amazon tặng 1 năm dùng thử Cloud VPS

Chương trình Free Tier của Amazon cũng cho phép bạn dùng thử Cloud VPS Free 1 năm với nhiều dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu phát triển Web Apps, Email Services hay VPS. Tất cả đều hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây của Amazon.

5 dịch vụ dùng thử VPS mà bạn cần biết

Ngoài ra, Amazon cũng cung cấp những chương trình dùng thử VPS không tính thời hạn, tuy nhiên tính năng khá hạn chế. Do đó, nếu muốn phát triển thì bạn nên mở rộng dịch vụ và nền tảng. Giống như dịch vụ dùng thử VPS Free của Microsoft, dịch vụ dùng thử VPS của Amazon cũng không tự động gia hạn trừ tiền khi hết thời gian dùng thử.

Google cho phép dùng thử Cloud VPS trọn đời

Google cũng là một trong những nhà cung cấp Cloud Web Services lớn trên thế giới. Trước đây Google có chương trình tặng Credits để dùng VPS nhưng hạn dùng ngắn và việc trừ tiền rất khó kiểm soát nên không được nhiều người sử dụng.

Kể từ tháng 3/2017, Google quyết định cung cấp Free Tier cho 15 dịch vụ trong Google Cloud Platform trong sự kiện Google Next. Trong đó đáng chú ý nhất là miễn phí trọn đời gói Cloud VPS f1-micro 600MB RAM, 30GB HDD, 1GB băng thông một tháng.

5 dịch vụ dùng thử VPS mà bạn cần biết

Điểm tuyệt vời của chương trình VPS free của Google Cloud là bạn được sử dụng trọn đời gói VPS f1-micro. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất là phải đăng ký thẻ Visa và băng thông mỗi tháng chỉ 1GB, nếu bạn dùng quá dung lượng cho phép sẽ bị tự động tính tiền vào thẻ Visa. Do đó, tốt nhất là bạn nên thường xuyên theo dõi băng thông để tránh bị mất tiền oan.

DigitalOcean

DigitalOcean là một trong những nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu thế giới. DigitalOcean cung cấp cho các nhà phát triển các dịch vụ trên nền tảng đám mây để triển khai và mở rộng các ứng dụng chạy cùng lúc trên nhiều máy chủ.

5 dịch vụ dùng thử VPS mà bạn cần biết

Muốn đăng ký dịch vụ dùng thử VPS miễn phí tại DigitalOcean, bạn cần phải có thẻ Visa. Sau khi đăng ký, liên kết thẻ bạn sẽ có ngay 100$ trong tài khoản để dùng thử các gói dịch vụ ở đây. Số tiền có hiệu lực trong vòng 60 ngày kể từ ngày kích hoạt.

Với khoản tín dụng này, bạn có thể sử dụng nhiều dịch vụ tại đây. Bạn có thể thiết lập tối đa mười VPS khác nhau, tạo môi trường Kubernetes, chạy tối đa 20 website tĩnh trên nền tảng ứng dụng của DigitalOcean,… Tuy nhiên, với một người không rành về kỹ thuật thì những lợi ích này có phần không mấy hiệu quả lắm.

Lưu ý: Điểm yếu của những dịch vụ VPS dùng thử từ những nhà cung cấp nước ngoài như  Microsoft, Amazon, Google, DigitalOcean… là đa phần đều đặt ở nước ngoài. Do đó trong một số điều kiện gặp sự cố như đứt cáp thì việc kết nối trong nước sẽ bị ảnh hưởng. Những lúc này thì lựa chọn những nhà cung cấp dùng thử VPS Việt Nam sẽ phù hợp hơn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về 5 dịch vụ dùng thử VPS mà bạn cần biết, hy vọng các bạn lựa chọn được dịch vụ VPS phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

5/5 - (1 vote)

Đóng góp ý cho bài viết