Bí quyết tạo CV xin việc trực tuyến hiệu quả

Tác giả: | Danh mục KIẾN THỨC No comments

Tạo CV xin việc hoàn chỉnh, ấn tượng là một trong các yếu tố giúp bạn chinh phục được các nhà tuyển dụng. Nắm bắt được điều này, Goodcv.vn sẽ chia sẻ với các bạn đọc bí quyết tạo CV xin việc trực tuyến hiệu quả.

CV xin việc là yếu tố đầu tiên tác động tới nhà tuyển dụng nên bạn cần phải tạo CV ấn tượng để thể hiện được kinh nghiệm, các kỹ năng một cách tốt nhất với các nhà tuyển dụng. Dưới đây chính là các bí quyết lưu ý khi tạo CV xin việc trực tuyến mà bạn nên biết.

Bí quyết tạo CV xin việc trực tuyến hiệu quả

Bí quyết tạo hồ sơ xin việc trực tuyến

Tạo CV xin việc ấn tượng ban đầu mạnh mẽ

Mỗi CV xin việc được các nhà tuyển dụng dành ra chưa đến 30 giây để đọc. Do đó, gây ấn tượng ban đầu là việc cần thiết và quan trọng. Ví dụ như khi bạn đọc tin gì đó, đầu tiên bạn sẽ lướt qua tiêu đề rồi mới quyết định đọc tiếp hay không và nhà tuyển dụng cũng giống như thế. Do đó, để được nhà tuyển dụng quan tâm và chú ý đến bạn thì bạn nên tạo CV xin việc ấn tượng.

Bí quyết tạo CV xin việc trực tuyến hiệu quả

Trước khi gửi CV xin việc, bạn có thể nhờ bạn bè, người quen xem và sửa lại CV của mình. Đây chính là cách giúp CV của bạn hoàn chỉnh hơn, gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Có nhiều website tìm việc làm cung cấp các mẫu CV, bạn có thể tìm các website tìm việc làm đó để tham khảo và thiết kế mẫu CV ấn tượng nhất.

Thu thập các thông tin

Bí quyết tạo CV xin việc trực tuyến hiệu quả

Trước khi bạn viết CV xin việc, bạn cần tham khảo vị trí mà bạn ứng tuyển có yêu cầu mô tả công việc như thế nào. Khi bạn biết được mô tả công việc từ phía nhà tuyển dụng và cảm thấy mình phù hợp với vị trí đó thì bạn sẽ dựa vào đó để viết CV xin việc hiệu quả. Có như thế, nhà tuyển dụng mới cảm thấy bạn là người mà nhà tuyển dụng đang cần.

Nhấn mạnh điểm mạnh của bản thân trong CV

Bí quyết tạo CV xin việc trực tuyến hiệu quả

Nhà tuyển dụng chỉ dành ra 30 phút để đọc CV nên bạn hãy nhấn mạnh điểm mạnh của bạn thay vì viết dài dòng. Bạn có thể viết câu slogan, tiêu đề cho CV xin việc gắn với vị trí và ước muốn mà bạn đang muốn ứng tuyển.

Viết đơn giản, xúc tích

Bí quyết tạo CV xin việc trực tuyến hiệu quả

Trước khi gửi CV xin việc thì bạn loại bỏ các ký hiệu, câu trừu tượng cũng như chỉnh sửa CV thêm lần nữa để tránh mắc phải các lỗi sai ngữ pháp, chính tả.

Viết CV xin việc trực tuyến nổi bật hơn so với những ứng viên khác thì bạn cần phải tạo ra được điểm nhấn trong CV xin việc của mình. CV trong một tờ giấy, sáng sủa và thêm chút nghệ thuật marketing sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao và bạn sẽ vượt qua được hàng trăm đối thủ để ghi điểm, lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng đấy.

4/5 - (4 votes)
No Responses

Đóng góp ý cho bài viết