BOT là gì? Toàn bộ thông tin chi tiết về BOT

Tác giả: | Danh mục KIẾN THỨC No comments

BOT là gì? Từ khóa hiện đang cực hot được nhiều người quan tâm. Chúng ta thường thấy chúng trong các công trình cầu đường và một số lĩnh vực trong cuộc sống. Vậy nó là gì? Hãy cùng mình giải đáp chi tiết BOT nhé!

Giới thiệu BOT là gì?

BOT trong lĩnh vực xây dựng có thể ám chỉ một loại hợp đồng. Còn trong mạng Internet lại có ý nghĩa là ứng dụng nhỏ thực hiện tác vụ tự động. Vậy các bạn có muốn tìm hiểu toàn bộ về BOT không?

Những từ viết tắt từ trước tới nay luôn làm chúng ta hoài nghi. Hãy cùng giải đáp toàn bộ về từ viết tắt thường gặp này nhé!

BOT là gì? Toàn bộ thông tin chi tiết về BOT

BOT trong lĩnh vực xây dựng

BOT ám chỉ chung chung một hợp đồng xây dựng, kinh doanh và chuyển giao. Khi đó cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký kết với nhà đầu tư nhằm xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng. Theo thời gian, công trình sẽ được chuyển giao cho nhà nước.

Sau khi xây dựng xong một công trình theo yêu cầu hợp đồng. Nhà đầu tư sẽ kinh doanh (BOT thu phí), tới thời hạn giao lại. Trong quá trình đàm phán cần dung hòa được lợi ích của cả hai bên.

Ngoài BOT thì còn hai loại hợp đồng xây dựng khác là BTO và BT. Các điều khoản trong hợp đồng khá dài, phức tạp.

BOT trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ

Bot trong lĩnh vực công nghệ xuất hiện khá nhiều, trong đó cụ thể chúng ta có thể biết nó là ứng dụng nhỏ thực hiện tác vụ tự động. Những tác vụ này nhìn chung khá đơn giản, có thể được cài đặt bởi người dùng, lặp đi lặp lại.

Để tìm hiểu rõ hơn về BOT là gì trong lĩnh vực công nghệ. Các bạn có thể thông qua một số yếu tố như:

Nhiệm vụ thực tế của BOT

Bot xuất hiện tại hầu hết ngõ ngách của Internet và các trang web thương mại điện tử. Bao gồm:

  • Đặt hàng chọn đồ ăn, liên hệ với BOT, bạn sẽ nhận câu trả lời ngay lập tức chứ không như chờ nhân viên hỗ trợ thông thường.
  • Liên hệ kỹ thuật thường cũng được BOT trả lời. Những câu hỏi đơn giản hầu như đều thỏa mãn khách hàng. Chỉ những sự cố phức tạp mới cần nhân viên xử lý.
  • BOT cũng cung cấp nhiều lời khuyên như một chuyên viên thực thụ từ những lập trình có sẵn. BOT tự động đưa link ngay luôn.

Một vài ứng dụng trả lời tự động như Google hầu như mọi câu hỏi đều trả lời khách hàng một cách triệt để. Ngay cả nhận dạng giọng nói còn được thì dăm ba cái tin nhắn khó khăn gì. Nên rất nhiều tổ chức đã và đang sử dụng BOT trong quá trình hoạt động của mình.

Lợi ích sử dụng BOT

BOT mang lại khá nhiều lợi ích đối với người sử dụng. Chúng ta có thể kể tới như:

  • Tiết kiệm hơn: Chatbot có thể thay thế nhiều nhân viên, xử lý nhiều câu hỏi hoàn toàn tự động. Nên các bạn có thể lập trình các câu hỏi phức tạp gửi đến nhân viên, còn đơn giản tự động. Như vậy sẽ cắt giảm được nguồn nhân lực đáng kể đấy.
  • Tiếp cận nhiều khách hàng: Chỉ cần khách hàng click vào mục hỗ trợ, chat BOT sẽ lập tức đưa ra những lựa chọn câu hỏi và trả lời. Vậy có thể kết nối được với nhiều người hơn, tăng tham gia. Các bài đăng cũng có thể được đặt tự động bằng thao tác có sẵn.
  • Cung cấp dịch vụ xuyên suốt: BOT hoạt động 24/24 không mệt mỏi, nghỉ ngơi và thực hiện mọi thủ tục theo các bước được lập trình sẵn. Nên trường hợp sai sót dường như rất ít khi gặp phải, độ chính xác cực kỳ đáng tin cậy.

BOT độc hại gây nguy hiểm

Trong lĩnh vực công nghệ còn có một loại BOT độc hại. Mang tới khá nhiều rủi ro thông tin không đáng có. Bao gồm:

  • Botnet gây ra tấn công DOS, đánh cắp dữ liệu của người dùng. Còn đánh sập nhiều website, dịch vụ khác.
  • Spambot: Liên tục gửi các email rác và thu thập thông tin trái phép. Không chỉ phiền phức còn ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng email của bạn.
  • Bot tải xuống nhiều trang web một lúc khiến toàn bộ băng thông tắc nghẽn, các bạn không thể làm được gì.
  • Scrapper ăn cắp nội dung web và sử dụng trái phép, tạo nên những website giả mạo không ai mong muốn.

Như vậy có thể thấy rằng BOT có nhiều hình thức khác biệt đáng kể. Hiểu rõ giúp bạn có thể tận dụng nhiều loại hình tương lai. Cũng như tránh được rủi ro từ các loại bot độc hại gây đến. Đừng ngại bỏ ra chút thời gian mà lại ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, thậm chí tiền bạc của bạn nhé!

Lời kết

BOT trong cuộc sống thường thấy hơn trong lĩnh vực xây dựng. Nhưng trên thực tế số lượng người dùng duyệt web, sử dụng Internet ngày càng nhiều. Do đó khẳng định bạn sẽ thấy nhiều BOT trên mạng mà lại bỏ quên, chưa hiểu về nó đấy.

Trên đây là những thông tin cực kỳ quan trọng về BOT là gì. Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về nó trong tương lai. Ngại gì không bỏ chút thời gian xem xét trong từng lĩnh vực đúng không nào? Đặc biệt nếu đang có ý định kinh doanh ngại gì không sử dụng, tìm hiểu thêm về chatbot để mang tới lợi ích cao nhất, giúp giảm chi phí đúng không nào?

5/5 - (1 vote)

Đóng góp ý cho bài viết