Cà khịa là gì?

Tác giả: | Danh mục KIẾN THỨC No comments

Mạng xã hội phát triển, netizen ngày càng trở nên đông đảo hơn, từ đó cũng xuất hiện nhiều cụm từ hơn, tiêu biểu trong thời gian vừa qua đó là cụm từ cà khịa là gì. Vậy ý nghĩa của cụm từ cà khịa ở đây là gì, ý nghĩa của nó ra sao, tìm hiểu qua bài viết dưới đây với Phamdo18.com để biết thêm chi tiết nhé.

Nội Dung Bài Viết

Cà khịa là gì ?

Cà khịa là khẩu ngữ mượn từ tiếng Khmer, nghĩa là gây sự cãi vã cũng như trêu trọc, gây gổ, đánh nhau, … Từ này được dùng nhiều ở miền Tây Nam Bộ bởi nơi đây là những nơi có nhiều người Khmer đang sinh sống.

Từ cà khịa không mang nghĩa tích cực từ lời nói cho tới hành động, cà khịa làm người khác khó chịu, nếu cà khịa quá mức rất có thể dẫn tới nhiều hiểu lầm không đáng có.

Cà khịa là gì?

Từ cà khịa được sử dụng mạnh mẽ trên mạng xã hội Facebook, tiktok, Youtube, … và nó dần trở thành cụm từ được sử dụng rộng rãi bởi rất nhiều người, không phân biệt các tỉnh thành.

Cà khịa được cộng đồng mạng sử dụng giống với từ khẩu nghiệp nhưng cà khịa nhẹ hơn, chỉ mang ý chính là trêu chọc, kích đểu, gây gổ, … với người khác, không nặng nề và có những từ mạnh hơn khẩu nghiệp.

Cà khịa hay được sử dụng để làm trò vui đùa giữa bạn bè với nhau, đồng nghiệp, … nhằm mục đích trêu đùa. Cà khịa nên dùng để trêu đùa vừa phải, không nên đi quá xa để ảnh hưởng tới không khí xung quanh nhé.

Lời kết

Trên đây là bài viết giải thích ý nghĩa của từ cà khịa là gì ? Hi vọng các bạn có thể cà khịa bạn bè, người thân của mình 1 cách vui vẻ nhẹ nhàng, đừng cà khịa quá đà để ảnh hưởng tới những thứ xung quanh và nguy hiểm hơn là mất đi nhiều mối quan hệ của mình.

Đóng góp ý cho bài viết