Các bước thiết kế website bằng wordpress

Xu hướng phát triển website trên nền tảng wordpress đang ngày càng được chưa chuộng nhờ tính đơn giản, tối ưu, tiết kiệm chi phí, nhiều giao diện, tính năng có sẵn mà không yêu cầu cao về mã code hay lập trình. Bên cạnh đó, nó còn được một cộng đồng người sử dụng lớn và đặc biệt là nhiều nhà phát triển bên thứ 3 sẽ mang đến nhiều lợi ích, chức năng cho website của chính bạn.

Dưới đây là 5 bước khái quát để tạo ra một website bằng wordpress:

Các bước thiết kế website bằng wordpress

  • Chọn mua shared hosting & domain

Sẽ có hàng trăm nhà cung cấp shared hosting khiến bạn hoang mang trong việc lựa chọn. Việc tìm được nơi uy tín, dịch vụ chất lượng, tốc độ ổn định, hỗ trợ tốt và giá thành hợp lý lại là điều không dễ dàng. Bạn nên tham khảo kĩ từ những người đi trước, người có kinh nghiệm để chỉ cho bạn nhà cung cấp ổn nhất.

  • Kết nối domain – hosting lại với nhau

Ở công đoạn này bạn phải thực hiện 2 bước sau:

+ Thêm domain vào host (thao tác trên giao diện quản lý hosting)

+ Trỏ IP hoặc DNS từ domain về host (thao tác ở cài đặt domain)

Hosting thì chỉ cần mua 1 lần để dùng lâu dài, còn domain sau này bạn làm bao nhiêu website chỉ cần mua chừng đó domain. Việc kết nối này cũng tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là được.

  • Cài đặt WordPress

Sau bước thứ 2 bạn đã có thể bắt đầu xây dựng trang web và thực hiện theo 2 cách

+ Cài đặt tự động: Phần lớn các hosting đều có mục cài đặt tự động WordPress và bạn chỉ việc cài đặt trong vài thao tác đơn giản.

+ Cài đặt bằng tay: Có nhiều phần mềm giúp bạn ở công đoạn này như FTP Filezilla.

Các bước thiết kế website bằng wordpress

  • Chọn giao diện

Được xây dựng dựa trên mã nguồn mở WordPress nên có hàng triệu giao diện có sẵn cho bạn lựa chọn phù hợp với mục đích website của mình.

Với loại miễn phí: Bạn sẽ có giao diện đơn giản, ít tính năng, phù hợp với làm blog riêng, chia sẻ kiến thức, blog…

Với loại trả phí: Có đầy đủ tính năng phù hợp với nhu cầu và ngành nghề của mình.

  • Cài đặt các WordPress plugin cơ bản

WordPress Plugin là những công cụ có tính năng riêng biệt mà trong mã nguồn WordPress sẽ không tích hợp. Tương tự như themes, WordPress Plugin có hai loại trả phí và miễn phí, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm để tìm cho mình một nội dung phù hợp nhất.

Thiết kế website không còn là một chuyện chỉ dành cho dân công nghệ nữa, mà thậm chí nó còn có thể thực hiện bởi những người nghiệp dư. Bạn có thể tham khảo các website sau để có thêm ý tưởng cho việc thiết kế của mình như Open Continents Julius Onah, simply chocolate, vay tiền tiêu dùng, hay trang web M88 (link vào M88)

Các bước thiết kế website bằng wordpress
5 (100%) 5 Đánh giá

Đóng góp ý cho bài viết