Các cách giúp bạn tiết kiệm pin cho các thiết bị Android

Các cách giúp bạn tiết kiệm pin cho các thiết bị Android 1 cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bạn đang sử dụng 1 chiếc điện thoại với hệ điều hành Android, bạn sử dụng nó hàng ngày với nhiều mục đích khác nhau, chính vì thế lượng pin sử dụng sẽ bị hao hụt rất nhanh, bạn tìm rất nhiều cách để giúp chiếc điện thoại của mình tiết kiệm được pin mà chưa thấy hiệu quả.

Bài viết dưới đây, mình cập nhật thêm cho các bạn 1 cách rất đơn giản và dễ dàng giúp bạn tiết kiệm pin cho các thiết bị Android của mình nhé.

Các cách giúp bạn tiết kiệm pin cho các thiết bị Android

Các cách tiết kiệm pin cho các thiết bị Android

Giảm độ sáng, để chế độ im lặng chuyển sang chế độ ngủ

Khi bạn không sử dụng đến điện thoại của mình nữa, để tiết kiệm nhất bạn hãy giảm độ sáng hết cỡ trên màn hình của điện thoại lại, đồng thời chuyển từ chế độ âm thanh -> im lặng. Bạn chỉ cần vào Cài đặt chọn Độ sáng, kéo về 0 là ok.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Bình thường khi bạn sử dụng xong 1 ứng dụng, bạn ấn nút home để thoát ra ngoài, tuy nhiên nó chưa học đã thoát hẳn chương trình vì nó vẫn còn chạy ngầm, nên nó cũng gây tốn pin, để tắt hẳn bạn có thể giữ phím Home 1 lúc, 1 bảng hiện ra, bạn chọn xóa tất cả để xóa hết chương trình đang chạy ngầm.

Biết được ứng dụng nào gây tốn pin nhất

Để biết được ứng dụng nào gây tốn pin nhất và hay chạy ngầm nhất, hãy vào Cài đặt -> Pin, Android có 1 bộ theo dõi sẽ giúp bạn biết được ứng dụng nào gây hao pin nhất, từ đó bạn sẽ biết cách để không bị ứng dụng này gây tốn pin.

Tắt các thiết bị không cần thiết như 3G, GPS, Wifi, NFC, BlueTooth

Khi không sử dụng điện thoại, bạn cũng nên tắt các chức năng này đi, tuy chúng ta không sử dụng điện thoại lúc này, nhưng bật các tính năng này lên thì điện thoại nó cũng như 1 ứng dụng ngầm, nó vẫn sẽ hoạt động ngầm và sẽ gây hao tốn pin.

Hãy sử dụng 1 màn hình tối hơn để tiết kiệm pin

Khi sử dụng 1 màn hình sáng làm hình nền thì chắc chắn bạn sẽ hao tổn 1 lượng pin cũng không nhỏ, hãy sử dụng 1 hình nền tối để có thể tiết kiệm pin nhé.

Bỏ những ứng dụng không cần thiết ở màn hình chính

Để màn hình điện thoại Android ít phải làm việc hơn và giúp máy của bạn tiết kiệm pin hơn, bạn cũng nên bỏ đi 1 số ứng dụng nhỏ(widget) không hay dùng ở màn hình chính, điều này không phải là gỡ bỏ ứng dụng hoàn toàn ra khỏi máy, mà widget nó như kiểu là 1 lối đi tắt để đến ứng dụng đó nhanh nhất.

Sau khi mở khóa điện thoại của bạn, những ứng dụng bạn cảm thấy không cần thiết thì hãy xóa đi bằng cách giữ ứng dụng 1 lúc, sau đó sẽ hiển thị 1 mục Xóa hoặc là thùng rác, bạn kéo vào đó là được. Đây là cách giúp màn hình đỡ phải làm việc khi bạn không sử dụng.

Xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết

Bạn cảm thấy ứng dụng nào đó không cần thiết với bạn nữa, bạn cũng nên xóa đi, vì nó cũng ảnh hưởng ít nhiều tới dung lượng pin của chiếc điện thoại của bạn.

Dùng các ứng dụng tiết kiệm pin

Để tiết kiệm pin ngoài các cách thủ công và cơ bản trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin để giúp máy của bạn tiết kiệm pin hiệu quả nhất. Có thể kể đến 1 số ứng dụng vô cùng nổi tiếng đó là DU Battery Saver, Easy Battery Saver, Battery Widget Reborn, JuiceDefender, …

Các ứng dụng này sẽ giúp bạn kiểm soát được dung lượng pin của mình 1 cách tốt nhất giúp bạn tiết kiệm pin.

Trên đó là 1 số phương pháp để tiết kiệm pin cho các smartphone sử dụng hệ điều hành Android mà mình sưu tầm được.

Lời khuyên của mình các bạn nên sử dụng các phương pháp thủ công, kết hợp với đó là 1 ứng dụng tiết kiệm pin như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm được dung lượng pin tốt nhất.

Đóng góp ý cho bài viết