Cách bật máy tính từ xa bằng điện thoại đơn giản

Ngày nay việc dùng các phần mềm, ứng dụng điều khiển máy tính từ xa đã trở nên rất phổ biến và đa dạng. Cùng tìm hiểu cách bật máy tính từ xa bằng điện thoại dưới đây.

Việc điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại đã có từ nhiều năm trước và bây giờ cách sử dụng cũng đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng màn hình, mở tài liệu hay làm việc với các ứng dụng qua điện thoại của mình để xử lý gấp một vài vấn đề nào đó rất ổn.

Những App điều khiển máy tính từ xa trên điện thoại

Chrome Remote Desktop

Phần mềm Chrome Remote Desktop là một ứng dụng hông chỉ truyền được hình ảnh mà còn truyền tải được âm thanh và video chất lượng HD. Phần mềm Chrome Remote Desktop giúp bạn điều khiển máy tính từ xa qua điện thoại ở trên trình duyệt Google Chrome. Phần mềm Chrome Remote Desktop cũng có thể kết nối và hoạt động trên nhiều hệ điều hành như hệ điều hành Windows, hệ điều hành Linux, hệ điều hành Mac OS,… Đầu tiên là bạn cần phải có tài khoản và đăng nhập vào gmail vào Chrome Remote Desktop để tiến hành sử dụng phần mềm này.

Phần mềm Chrome Remote Desktop khá đơn giản và dễ sử dụng quá trình kết nối tốn khá thời gian mỗi khi sử dụng. Nếu bạn truy cập máy PC từ bên ngoài mạng cục bộ việc thiết lập hơi phức tạp.

KiwiMote

KiwiMote là một trong những ứng dụng Play cho phép bạn điều khiển máy tính của mình bằng điện thoại Android qua WiFi được coi được xếp hạng cao nhất trong Cửa hàng CH. KiwiMote bắt buộc yêu cầu thiết bị di động của bạn phải được kết nối với cùng một bộ định tuyến hoặc WiFi. KiwiMote cung cấp các tính năng cần thiết như bàn phím, chuột và gamepad có thể sử dụng và chạy trên hệ điều hành Windows, Mac và Linux hoạt động hiệu quả và nhanh chóng.

Teamviewer for Remote Control

Với phần mềm Teamviewer bạn có thể sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android để điều khiển máy tính chạy trên hệ điều hành Linux, macOS, Windows. Teamviewer là một trong những phần mềm rất được ưa chuộng khi điều khiển máy tính từ xa. Nhiều chức năng trên Teamviewer không thể bỏ qua như Webcam, Voice chat, gửi file vẫn đảm bảo tính bảo mật tốt. Teamviewer có thể kết nối nhiều máy tính để hỗ trợ cho công việc và học tập.

Ứng dụng Teamviewer trang bị bàn phím ảo với nhiều chức năng giúp bạn điều khiển màn hình trên máy tính thông qua điện thoại dễ dàng. Không những thế, Teamviewer có giao diện và cách kết nối khi sử dụng rất đơn giản bạn có thể điều khiển từ xa các thiết bị Android.

TeamViewer là một ứng dụng điều khiển từ xa phổ biến trong cộng đồng

PC Remote

PC Remote là ứng dụng có tính năng nổi bật là Remote Desktop, điều khiển PC của bạn từ Android qua Bluetooth hoặc WiFi. PC Remote cho phép bạn xem màn hình máy tính của mình thực hiện thao tác mà không bị delay với sự nhạy bén của ứng dụng.

Bạn cũng có thể xem tất cả các ổ đĩa và tệp trong PC của mình bạn có thể truy cập các files trên điện thoại, máy tính mở bất kỳ nội dung nào từ thiết bị Android của bạn khi sử dụng phần mềm này.

Microsoft Remote Desktop

Microsoft Remote Desktop là cách bật máy tính từ xa bằng điện thoại dễ dàng bất kỳ ở đâu và bất kỳ khi nào. Ứng dụng này thích nghi trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, giúp bạn chia sẻ dữ liệu dễ dàng và truyền tải chất lượng video tốt kiện chất lượng wifi ổn định. Microsoft Remote Desktop chỉ thích nghi trên máy tính sử dụng khá phức tạp đối với PC.

Phần mềm Remote Link

Remote Link là phần mềm điều khiển từ xa hỗ trợ cho bạn điều khiển máy tính thông qua đồng hồ Android thay vì điện thoại. Giao diện phần mềm đơn giản sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như bàn phím ảo với các tính năng đa dạng để thao tác và điều khiển máy tính nhanh chóng ngay trên màn hình điện thoại.

Không những thế, phần mềm này còn cho bạn điều máy tính dù trên điện thoại hay các thiết bị Android và máy PC khác.

Phần mềm Ultra VNC

Ultra VNC là một trong những phần mềm điều khiển máy tính từ xa hỗ trợ truyền tải dữ liệu, trò chuyện bằng tin nhắn mà bạn không thể nào bỏ qua. Phần mềm Ultra VNC có thể khởi động và kết nối với máy chủ ở cả chế độ Safe Mode. Bạn sẽ phải cài đặt Viewer để sử dụng được phần mềm này. Sau đó thì cài đặt Viewer trên điện thoại qua kết nối Internet để điều khiển máy tính.

Phần mềm Wake On Lan

Mở máy tính từ xa bằng Wake On Lan trên điện thoại có các tính năng:

  • Wake On Lan phân loại các PC thành nhóm và có thể bật hàng loạt PC theo nhóm
  • Hỗ trợ Wake On Lan (WoL) và Wake On Wan (WoW)
  • Chỉ với một cú click sẽ bật từng thiết bị riêng lẻ hoặc hàng loạt PC trong nhóm
  • Tự động tìm kiếm PC trong mạng và thêm vào danh sách
  • Xuất/nhập CSV để chia sẻ danh sách thiết bị của mình
  • Hỗ trợ Broadcast
  • Wake On Lan tự động làm mới trạng thái hoạt động của thiết bị

Cách bật máy tính đã tắt bằng Wake On Lan trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, để sử dụng bạn cần tải Wake On Lan trên điện thoại Android. Bạn có thể tìm cho mình phần mềm thích hợp, vì hiện nay có rất nhiều App Wake On Lan trên iOS và Android.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong bạn mở ứng dụng Wake On Lan lên và nhấn vào nút có hình dấu cộng ở góc dưới bên phải.

Bước 3: Kết nối điện thoại vào Wifi mà PC đang sử dụng kéo phần mềm tìm kiếm PC.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được danh sách các thiết bị PC trong wifi.

Bước 5: Nhấn vào thiết bị mà bạn muốn sử dụng, nhấn “Thêm thiết bị”.

Bước 6: Nếu bạn muốn khởi động PC nào thì chỉ cần nhấn vào PC đó

App điều khiển máy tính từ xa trên điện thoại iOS và Android

Unified Remote

Unified Remote là một trong những ứng dụng dùng để điều khiển PC của bạn từ thiết bị di động từ xa. Ứng dụng Unified Remote đã có mặt trong các cửa hàng ứng dụng từ rất nhiều năm về trước sử dụng Bluetooth hoặc WiFi để điều khiển máy tính của bạn từ xa. Ứng dụng Unified Remote hỗ trợ tính năng Wake-on-LAN mà bạn có thể sử dụng để bật máy tính của mình kể cả khi từ chế độ Sleep từ xa. Ứng dụng Unified Remote có rất nhiều tính năng hữu ích khác như phản chiếu màn hình, trình quản lý tệp, điều khiển trình phát đa phương tiện,…

Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop là ứng dụng sẽ cho phép bạn xem và điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại của mình và nó được sáng tạo bởi Google. Chrome Remote Desktop cho phép chia sẻ màn hình trực tiếp rất nhanh. Để sử dụng được bạn cần phải có tài khoản Goole để để sử dụng các tính năng chia sẻ từ xa. Chrome Remote Desktop có giao diện đẹp mắt và quá trình thiết lập thao tác đơn giản, dễ dàng.

Ứng dụng Chrome Remote Desktop

 Microsoft Remote Desktop

Microsoft Remote Desktop là giải pháp hàng đầu để điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại. Hiện nay Microsoft Remote Desktop đã có trên các thiết bị Android, iOS và các nền tảng khác.

Virtual Network Client (VNC)

Virtual Network Client là phương pháp để điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại. Virtual Network Client rất linh hoạt trong việc điều khiển màn hình, khả

Phần mềm AeroAdmin

Bạn có thể dùng thử ứng dụng AeroAdmin vì không chiếm nhiều không gian của bộ nhớ là phần mềm giám sát máy tính đa tính năng và kết nối an toàn với dung lượng rất nhỏ. AeroAdmin không chỉ điều khiển từ xa mà còn hỗ trợ bạn quản trị hệ thống mạng lưới ở công ty thông qua mạng Internet hoặc mạng Lan vẫn đảm bảo được tính bảo mật cao. Việc cài đặt và kết nối diễn ra nhanh chóng, đơn giản.

Ứng dụng Seecreen

Phần mềm Seecreen cũng tương tự như AeroAdmin cho người dùng thao tác dễ dàng trên ứng dụng nó được lập trình bằng ngôn ngữ Java. Phần mềm Seecreen với nhiều chức năng tiện lợi như chat trò chuyện, thực hiện cuộc gọi, gửi – nhận tệp tin giữa các máy tính kể cả điện thoại. Seecreen cũng hỗ trợ cho người dùng danh sách liên lạc được lưu trong suốt thời gian sử dụng.

Windows Remote Desktop

Remote Desktop là phần mềm giúp bạn có thể điều khiển máy tính từ xa thông qua kết nối Internet. Giúp bạn sử dụng hệ điều hành, và giám sát hệ thống từ xa đồng thời cũng có khả năng chuyển nội dung clipboard thực hiện một cách nhanh chóng.

Đánh Giá Bài Viết

Đóng góp ý cho bài viết