Hướng dẫn cách Fake IP online để truy cập trang web bị chặn tại Việt Nam

Vì một số lý do như việc truy cập trang web để đăng ký w88 mà đôi khi bạn sẽ bị chặn truy cập, không thể ghé đến một website quốc tế tại Việt Nam.  Lúc này bạn có thể sử dụng một số giải pháp như đổi DNS, sửa file host, đổi địa chỉ IP (VPN, Socks, Ssh),… Trong đó, Fake IP được xem là một lựa chọn sáng giá. Vì sao và làm cách nào để Fake IP hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn!

Fake IP là gì? Mục đích của Fake IP là gì?

Fake IP chính là việc ẩn IP, giấu IP và sử dụng một IP ở quốc gia khác để vượt qua giới hạn truy cập.

Nguyên lý hoạt động của Fake IP: Your Computer => Proxy Server => Website. Vì vậy khi sử dụng Fake IP thì bạn sẽ đạt được một vài mục đích như sau:

  • Giúp bạn truy cập vào các web bị chặn một cách dễ dàng. Ví dụ: Việt Nam không cho xài Facebook thì bạn có thể chuyển IP thành Mỹ và vào được một cách nhanh chóng.
  • Với một IP giả giúp bạn lướt web an toàn và tránh sự dòm ngó của hacker.
  • Bạn có thể Fake IP sang bất kỳ nước nào bạn muốn.
  • Dễ dàng vượt tường lửa (Firewall) của một số trang web chặn IP Việt Nam.

Nếu so sánh với nhiều cách truy cập wesite quốc tế bị chặn tại Việt Nam thì Fake IP được xem là một phương pháp đơn giản, dễ sử dụng, chỉ cần cài đặt một phần mềm vào máy tính, mỗi lần muốn đổi IP chỉ cần một cái click chuột là được.

Gợi ý các phần mềm Fake IP hiệu quả nhất nên sử dụng

Đôi lúc bạn muốn truy cập một trang web quốc tế nhưng lại không vào được do IP Việt Nam đã bị chặn hoặc bạn muốn thoải mái lướt web mà không bị ai đó theo dõi. Vậy thì sử dụng phần mềm Fake IP được xem là giải pháp thật tuyệt vời dành cho bạn. Với những phần mềm miễn phí, cách sử dụng dễ dàng dưới đây, bạn có thể dạo chơi trên thế giới internet một cách an toàn nhất.

Hotspot Shield – Miễn phí, tốc độ nhanh

Hướng dẫn cách Fake IP online để truy cập trang web bị chặn tại Việt Nam

Hotspot Shield được xem là một phần mềm Fake IP miễn phí và tốt nhất, tốc độ ẩn IP cực kỳ nhanh giúp bạn sử dụng nhanh chóng, đồng thời có khả năng bảo mật IP cực tốt, phần mềm này không chỉ giúp bạn vượt qua các giới hạn truy cập một cách hiệu quả mà còn là lá chắn bảo vệ máy tính cực tốt.

Chi tiết về phần mềm, xem thêm tại đây cũng như chi tiết cách sử dụng phần mềm tại đây.

Ultrasurf – Tính bảo mật cao

Hướng dẫn cách Fake IP online để truy cập trang web bị chặn tại Việt Nam

Ultrasurf có nguyên lý hoạt động khá giống với Hotspot Shield có nghĩa là nó sẽ giúp máy tính tạo nên một IP giả để có thể truy cập bất kỳ trang web nào. Tức là nó sẽ cho bạn truy cập website bị chặn thông qua bộ mã nguồn, vượt tường lửa cũng như thay đổi Proxy.

Điểm đáng chú ý của Ultrasurf chính là độ bảo mật cực kỳ cao, bất kỳ dữ liệu tải lên & tải xuống qua phần mềm này đều được giữ kín, hỗ trợ đầy đủ các giao thức HTTPS và HTTP, bảo vệ tối đa quyền riêng tư của người dùng khi truy cập internet.

Chi tiết về phần mềm xem thêm tại đây.

FreeGate – Nhiều tính năng mạnh mẽ

Hướng dẫn cách Fake IP online để truy cập trang web bị chặn tại Việt Nam

FreeGate đang được người dùng đánh giá cao bởi nó có chức năng Fake IP cực kỳ mạnh mẽ bao gồm: Tự động thay đổi địa chỉ IP, bảo mật được địa chỉ IP thật, tạo ra các IP giả, bẻ gãy được các kiểm duyệt chặt chẽ, chặn Web giúp bạn tự do truy cập được Website, tốc độ chuyển đổi Proxy 1 cách nhanh chóng hơn, tự động xóa lịch sử truy cập, tương thích với khá nhiều trình duyệt web và nhiều giao thức phổ biến hiện nay như HTTP, HTTPS, SHOCKS…

Chi tiết về phần mềm xem thêm tại đây.

DNS Jumper – Cung cấp nhiều IP miễn phí

Hướng dẫn cách Fake IP online để truy cập trang web bị chặn tại Việt Nam

Nếu bạn bị chặn bởi quốc gia của bạn khi truy cập vào một website quốc tế nào đó thì dùng phần mềm DNS Jumper để Fake IP được xem là giải pháp hợp lý. Bởi vì DNS Jumper sẽ cung cấp cho bạn hệ thống tên miền, địa chỉ IP miễn phí và được mọi quốc gia trên thế giới chấp nhận như Google DNS, Open DNS, Ultra DNS hay DNS Advantage,… Phần mềm này cũng hỗ trợ đa ngôn ngữ nên rất dễ sử dụng.

Sử dụng các tiện ích mở rộng trên trên Chrome, Firefox, Microsoft Edge để Fake IP hiệu quả

Fake IP có thể làm được trên những phần mềm miễn phí nêu trên hoặc cũng có thể sử dụng 4 tiện ích mở rộng trên Chrome, Firefox, Microsoft Edge để giúp bạn truy cập vào website quốc tế hay website bị chặn vùng Việt Nam.

Tiện ích Hola VPN – Fake IP tốt nhất

Hola VPN là một extension hỗ trợ trên cả 3 trình duyệt Chrome, Firefox và Microsoft Edge miễn phí và tốt nhất.  Tiện ích này cho phép bạn fake ip trên từng website nhất định, với nó bạn có thể vượt tường lửa để truy cập vào các website bị chặn IP như BBC, Facebook (nếu bị) 1 cách dễ dàng chỉ bằng 1 click.

Tiện ích Adguard VPN – Dễ dàng sử dụng

Adguard vốn được biết đến là một phần mềm chặn quảng cáo rất được ưa thích nhưng gần đây nó đã lấn sân sang lĩnh vực VPN, do đó Adguard VPN là một tiện ích tuyệt vời để fake ip mà bạn không nên bỏ lỡ. Adguard VPN hiện tại đang miễn phí và bạn có thể sử dụng nó một cách đơn giản chỉ bằng cách đăng nhập Gmail. Điểm hạn chế lớn nhất của Adguard VPN là chỉ cho phép người dùng Fake IP ở một số quốc gia nhất định chủ yếu là ở Mỹ.

Tiện ích Hotspot Shield VPN – Hàng triệu người dùng

Hotspot Shield VPN với hơn 2,5 triệu người dùng trên Chrome và nhận về 4.5 sao đánh giá từ 66 nghìn người dùng thì thật không ngoa khi đưa Hotspot Shield VPN vào top những tiện ích Fake IP tốt nhất và hoàn toàn miễn phí. Nó tuyệt vời cho người mới sử dụng với viếc thiết lập vô cùng đơn giản. Chặn WebRTC tích hợp giúp ngăn rò rỉ IP và nó còn có cả một trình chặn quảng cáo và phần mềm độc hại.

Tiện ích SaferVPN – Fake IP an toàn

SaferVPN được đánh giá cao bởi việc cài đặt cho đến sử dụng rất đơn giản chỉ qua một cú click chuột, đặc biệt ứng dụng này cũng mã hóa tất cả thông tin trình duyệt của bạn nên bạn có thể yên tâm Fake IP với tiện ích SaferVPN mà không lo bị rò rỉ thông tin.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tiện ích Geoproxy nhé.

Một vài lưu ý khi Fake IP để truy cập trang web bị chặn tại Việt Nam

Nếu bạn thường xuyên dùng máy tính để truy cập các website nước ngoài, bạn cần bảo mật thông tin an toàn nhất hoặc dễ dàng truy cập vào những trang web bị nhà mạng chặn thì tốt nhất nên dùng phần mềm Fake IP là cách tạo IP giả tốt nhất, an toàn nhất cho máy tính của bạn.

Ngoài việc Fake IP, đổi IP để truy cập trang web bị chặn tại Việt Nam bạn cũng có thể truy cập chúng một cách dễ dàng với một số mẹo như: Truy cập website bị chặn nhờ VPN; sử dụng trình duyệt Opera; dùng Google Dịch; truy cập web bằng IP thay vì URL; sử dụng Proxy; sử dụng trình duyệt TOR; sử dụng DNS Public của nhà mạng; sử dụng SSH Tunnels;v.v…

Theo đánh giá của Blog Nhà Cái, Fake IP là cách thức truy cập Website bị chặn, vượt tường lửa, bảo mật thông tin một cách hiệu quả, an toàn, nhanh chóng nhất và đặc biệt có rất nhiều phần mềm miễn phí giúp bạn Fake IP thành công như Hotspot Shield, Ultrasurf, FreeGate, DNS Jumper,… Bây giờ bạn chỉ cần chọn một công cụ ưng ý và sử dụng để phục vụ cho mục đích lướt web quốc tế thật dễ dàng.

Chúc bạn thành công!

Đóng góp ý cho bài viết