Cách kiểm tra driver máy tính trên win 10

Hướng dẫn kiểm tra driver máy tính trên win 10 chi tiết nhất cho các bạn mới dùng hệ điều hành windows 10 nhé.

Bạn là người mới sử dụng hệ điều hành windows 10 cho máy tính của bạn, bạn muốn tìm hiểu thêm xem máy tính của mình đã cài đầy đủ cho windows 10 chưa. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra driver máy tính trên win 10 nhé.

Bài viết tham khảo :

cài win 10

kiểm tra driver máy tính win 7,8

Kiểm tra driver máy tính trên win 10

Thực chất thì từ hệ điều hành windows 8 trở lên thì Microsoft đã tích hợp đầy đủ driver cho bản windows của mình rồi. Tuy nhiên, thì tùy theo dòng máy tính, bạn vẫn nên cần cài thêm để hoàn thiện cho máy của mình hơn. Để kiểm tra driver máy tính trên win 10, bạn làm như sau :

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng “My computer” trên máy tính của mình, sau đó chọn tiếp “Manage”.

Kiểm tra driver máy tính trên win 10

Nếu bạn nào chưa có biểu tượng My computer ngoài desktop trên win 10, đọc thêm bài viết sau tại đây để đưa biểu tượng my computer ra ngoài desktop nhé.

Bước 2: Màn hình “Computer Management” hiển thị, chọn tiếp “Device Manager”. Đây sẽ là thông tin driver máy tính win 10 của bạn.

Kiểm tra driver máy tính trên win 10

Trong bảng này sẽ hiển thị đầy đủ thông tin như driver bàn phím, driver card âm thanh, driver màn hình, driver chuột, ..

Lưu ý : phần driver nào có phần chấm than màu vàng là phần driver đó chưa được cài đầy đủ, nếu bạn muốn cài thì có thể lên trang chủ dòng máy của bạn để tìm driver cho máy. Hoặc 1 cách đơn giản hơn đó là, click vào phần driver màu vàng đó, click chuột phải chọn Update Driver Software.

Kiểm tra driver máy tính trên win 10

1 màn hình sẽ hiển thị như sau :

Kiểm tra driver máy tính trên win 10

Nếu bạn chọn “Search automatically for updated driver software” thì máy sẽ tự động tìm kiếm và cài driver phù hợp cho máy của bạn.

Nếu bạn chọn “Browse my computer for driver software” thì sẽ chọn tập tin driver đã tải về để máy tự động cài đặt.

Trên đó là cách kiểm tra driver máy tính trên win 10, rất chi tiết và đơn giản phải không. Chúc các bạn thành công.

No Responses

Đóng góp ý cho bài viết