Cách phát hiện điểm chết trên màn hình Desktop

Cách phát hiện được điểm chết trên màn hình Desktop

Điểm chết trên màn hình máy tính là những điểm vệt sáng bất thường, đốm nhỏ ở trên màn hình desktop. Khi đó thì hình ảnh sẽ không hiển thị được, và có sự khác biệt trên toàn bộ màn hình desktop của bạn. Khi xuất hiện những điểm chết trên màn hình Desktop thì gây ảnh hưởng tới thị giác của người dùng, với những người làm về đồ họa thì ảnh hưởng rất nhiều tới mặt thẩm mỹ và hình ảnh không hề sắc nét.

Để giúp bạn có thể biết được điểm chết trên màn hình Desktop thì Phamdo18.com xin giới thiệu tới bạn phần mềm Dead Pixel Locator. Khi sử dụng phần mềm này bạn sẽ có những ưu điểm đó là dung lượng nhỏ gọn, kiểm tra linh hoạt và tiện ích, có thể dùng kiểm tra được cho các màn hình khác có thể kể tới như màn hình LCD và Plasma.

Khi bạn tiến hành cài đặt chương trình xong, phần mềm tiến hành kiểm tra máy tính nếu có điểm chết thì sẽ cho bạn thấy được màn hình lần lượt các màu chuẩn, và sẽ hiển thị điểm ảnh chết với màu sắc khác với màu nền. Cùng tìm hiểu và thực hiện với phần mềm Dead Pixel Locator.

Cách sử dụng phần mềm Dead Pixel Locator để phát hiện điểm chết trên màn hình Desktop

Bước 1: Tải phần mềm Dead Pixel Locator tại đây.

Bước 2 : Khi tải phần mềm về máy của mình xong, mở phần mềm ra, giao diện chính của phần mềm này hiển thị như sau :

Cách phát hiện điểm chết trên màn hình Desktop

Cách phát hiện điểm chết trên màn hình Desktop

Tại giao diện chính của phần mềm bạn sẽ thấy những màu như xanh, đỏ, tím, vàng, … (White, Yellow, Black, Cycan,…)

Bước 3 : Để có thể kiểm tra được những điểm chết trên màn hình Desktop thì bạn hãy nhấn chọn bất kì 1 màu nào trên phần mềm. Khi đó màu sắc sẽ bao phủ khắp màn hình của bạn, dùng các nút di chuyển sang trái sang phải để đổi màu sắc.

Nếu màu sắc trên máy tính của bạn có những vùng màu lạ thì trên màn hình máy tính của bạn đã xuất hiện những điểm chết rồi. Để biết chính xác hơn là màn hình của bạn có bị lỗi hay không thì bạn có thể đổi màu khác để biết chính xác. Để thoát khỏi màn hình màu, bạn click chuột vào màn hình hoặc ấn phím ESC.

Cách phát hiện điểm chết trên màn hình Desktop

Cách phát hiện điểm chết trên màn hình Desktop

Mình đã thử với màu xanh dương và không có lỗi nào cả. Nếu có lỗi sẽ có những mảng màu khác thường nhỏ xuất hiện, bạn hãy tinh ý 1 chút.

Trên đó là cách để phát hiện màn hình Desktop có bị điểm chết hay không. Hi vọng máy tính của bạn sẽ không có điểm lỗi.

Bài viết xem thêm :

Đưa biểu tượng my computer ra ngoài màn hình desktop.

Thu nhỏ icon desktop trên win 7.

Đóng góp ý cho bài viết