Cách quảng cáo facebook hiệu quả

Cách quảng cáo facebook hiệu quả

Quảng cáo facebook hiện là một cách tiếp cận người dùng, đối tượng khách hàng nhanh nhất mà nhiều doanh nghiệp, cơ sở bán lẻ đang sử dụng. Vậy quảng cáo facebook là gì và cách chạy quảng cáo fb hiệu quả?  Có bao nhiêu loại quảng cáo qua facebook, hay làm cách nào mới có thể chạy quảng cáo facebook hiệu quả và có nên chạy quảng cáo hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở phần bên dưới nhé.

Quảng cáo facebook là gì?

Quảng cáo facebook hay còn được gọi là facebook ads được các doanh nghiệp, người dùng sử dụng để giới thiệu, quảng bá sản phẩm – dịch vụ đến với người tiêu dùng. Đây là quá trình bạn trả tiền cho facebook để facebook hiển thị được nội dung mà bạn muốn truyền đạt đến khách hàng mục tiêu.

Quảng cáo fb có thể xuất hiện như một bản tin thông thường, người dùng có thể phân biệt bằng cách kiểm tra thông tin bên cạnh mục chế độ xem, nếu xuất hiện dòng chữ “được tài trợ” thì đây là một bản tin quảng cáo.

Các loại quảng cáo phổ biến

Loại quảng cáo cơ bản

Đây là dạng quảng cáo nằm ở góc phía bên phải newfeed. Quảng cáo này bao gồm tối đa 25 ký tự, 90 ký tự mô tả ngắn đi kèm là một hình ảnh thumbnail có kích thước 100×72 pixel.

Loại quảng cáo được tài trợ

Đây là dạng quảng cáo phổ biến và được sử dụng nhiều nhất, vì nó hiện ở chính giữa newsfeed – nơi mà người dùng có thể dễ dàng quan sát được. Người dùng có thể tương tác như like, cmt và share trực tiếp lên bài viết này.

Loại quảng cáo đề xuất bài đăng

Dạng này giống với dạng trên nhưng khác ở chỗ là facebook tự lấy một bài đăng trên fanpage bao gồm 1 hình ảnh và text để quảng cáo.

Cách chạy quảng cáo qua facebook chuyên nghiệp và hiệu quả

Đầu tiên để chạy quảng cáo bạn cần có một tài khoản trên facebook và một thẻ VISA thanh toán quốc tế. Quảng cáo facebook hiệu quả nghĩa là vừa tiết kiệm được chi phí chạy vừa kiểm soát quảng cáo một cách tối ưu. Sau đây là những bước giúp bạn chạy hiệu quả.

Bước 1: Tạo một chiến dịch

Sau khi bạn post một bài viết bất kỳ, bên dưới bài dưới sẽ hiện lên dòng “Quảng cáo bài viết” để bạn có thể thực hiện quảng cáo.

Đầu tiên bạn bấm chọn vào nút “Tạo quảng cáo” sau đó thì trình quản lý sẽ điều hướng đến “Trình quản lý quảng cáo facebook“.

Chú ý vào mục đích chạy mà bạn muốn thực hiện. Facebook sẽ tự động tối ưu sao cho phù hợp với từng chiến dịch.

Sau khi đã chọn được mục tiêu, hãy nhập tên chiến dịch và chọn vào “Thiết lập quảng cáo” để tạo tài khoản quảng cáo cho mình.

Bước 2: Tạo tài khoản quảng cáo facebook

Bạn cần thiết lập các hạng mục như Quốc gia, loại tiền và múi giờ. Nếu bạn muốn đổi tên chiến dịch thì chọn vào “Hiển thị cài đặt nâng cao“, sau đó chọn “Tiếp tục“.

Bước 3: Nhắm đối tượng mục tiêu

Đây là bước tạo nên tính hiệu quả cho một chiến dịch quảng cáo. Các thông tin cần thiết lập như sau: Vị trí, tuổi, giới tính, ngôn ngữ, mối quan hệ, học vấn, sở thích và hành vi,… Dựa vào kế hoạch và lĩnh vực của mình mà bạn hãy thiết lập cụ thể và chính xác.

Bước 4: Chọn vị trí đặt quảng cáo

Sau đó, trình quản lý quảng cáo facebook sẽ hiện cho bạn “Vị trí đặt quảng cáo tự động” và “Chỉnh sửa vị trí quảng cáo“. Nếu để tự động thì quảng cáo sẽ hiển thị ra ở những nơi facebook cho là phù hợp, thậm chí là có cả Instagram và Audience Network. Vậy nên nếu bạn chỉ muốn nó xuất hiện ở vị trí cụ thể thì hãy chọn lựa chọn còn lại.

Bước 5: Thiết lập ngân sách

Trong mục ngân sách, bạn có thể chọn “Ngân sách trọn đời” hoặc “Ngân sách hàng ngày”. Nếu bạn chỉnh ngân sách hàng ngày, Facebook sẽ tối ưu phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu trong đúng một ngày. Nhưng có thể sẽ chi tiêu nhiều hơn hoặc ít hơn. Còn ngân sách trọn đời thì vẫn tương tự, nó sẽ tự phân phối quảng cáo trong đúng thời gian bạn đã đặt.

Bước 6: Xem trước giao diện

Ở đây bạn có quyền lựa chọn fanpage và bài viết mà bạn muốn thực hiện quảng cáo và xem trước quảng cáo dưới dạng nhiều nền tảng.

Bật mí cách tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả nhất

Tối ưu hình ảnh và chữ

Trong bối cảnh Content is king thì nội dung chiếm phần lớn 70% hiệu quả của quảng cáo. Vì vậy nội dung bạn cần chau chuốt để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Ưu tiên chọn bài có nhiều tương tác

Những bài có nhiều tương tác chắc hẳn sẽ là bài có nội dung tốt, đồng thời đã có sẵn tương tác, giúp cho người dùng tin tưởng hơn, qua đó giúp giảm chi phí quảng cáo.

Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Nếu bạn có ngân sách 500k để chạy trong một ngày thì bạn không nên dồn cả 500k để chạy một quảng cáo mà hãy chia nhỏ ra 5 chiến dịch 100k. Đây là cách chạy quảng cáo giá rẻ mà bạn nên áp dụng.

Chạy đúng giờ vàng

Trong một ngày thì chắc chắn có những khung giờ mà khách hàng của bạn online rất nhiều. Để tránh tốn chi phí, bạn hãy set chiến dịch chạy trong khung giờ mà khách của bạn hoạt động nhiều nhất.

Trên đây là bài hướng dẫn bạn cách tối ưu quảng cáo facebook tốt nhất hiện nay, có thể thấy vai trò của facebook khá lớn trong một chiến dịch marketing và bạn có thể tự tin trả lời câu hỏi có nên chạy quảng cáo không. Nếu đã nắm rõ thì bạn có thể áp dụng và tự chạy một chiến dịch cho riêng mình, nhằm phục vụ cho việc gia tăng doanh số bán hàng của bạn.

Đánh Giá Bài Viết
Tags:

Đóng góp ý cho bài viết