Nguyên nhân và cách xử lý khi FaceID iphone X không hoạt động

FaceID Iphone X không hoạt động phải làm thế nào để khắc phục. Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây với Phamdo18.com để có được câu trả lời nhanh chóng nhé.

Ngay từ khi vừa ra mắt, iphone X là chiếc smartphone đình đám được nhiều người tò mò về hình dáng bên ngoài cũng như tính năng của chúng. Cho đến thời điểm bây giờ, iphone X vẫn là lựa chọn của nhiều người dùng.

Một người dùng đánh giá: iPhone X là sự đột phá của Apple cả về công nghệ lẫn thiết kế, những thay đổi của họ trong cách làm một chiếc điện thoại. Những công nghệ mới có lần đầu tiên trên iPhone như màn hình OLED, nhận dạng khuôn mặt FaceID, sạc không dây, bộ vi xử lý mới mạnh mẽ hơn, hỗ trợ công nghệ tăng cường-thực tế (AR) và trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh mẽ hơn.

Trên diễn đàn tinh tế, anh Trần Mạnh Hiệp có nhận xét: “Ấn tượng nhất đó là FaceID một cách thức bảo mật mới an toàn, dễ dàng hơn và dùng được trong nhiều môi trường hơn.”

Tuy nhiên, dù thiết kế ấn tượng, tốt như thế nào, hư hỏng bạn cũng không thể tránh khỏi được. Cùng nhau tìm hiểu những vấn đề khiến FaceID iphone X không hoạt động và tìm cách giải quyết nhé.

Nguyên nhân khiến FaceID iphone X không hoạt động

Dưới đây là một số lí do mà FaceID iphone x không hoạt động mà có thể bạn chưa biết:

 • Bạn sử dụng Face ID sai cách như khoảng cách quá xa hoặc ánh sáng mạnh chiếu vào.
 • Miếng dán cường lực hoặc bao da che khuất TrueDepth Camera trên iPhone X, gây cản trở cho hoạt động của Face ID.
 • iPhone X của bạn bị lỗi phần mềm.
 • Do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Đây không phải là tình trạng hiếm gặp, cho dù Apple vốn là một trong những nhà sản xuất smartphone hàng đầu hiện nay.
 • Bạn để iPhone X bị tác động mạnh, khiến camera sau và Face ID bị hư hỏng. Trường hợp này là nguyên nhân phổ biến của sự cố iPhone X lỗi Face ID.

Nguyên nhân và cách xử lý khi FaceID iphone X không hoạt động

Cách xử lý khi FaceID iphone X không hoạt động

Đầu tiên: Khởi động lại iPhone X của bạn

Triệu chứng có thể chỉ là do một trục trặc ngẫu nhiên xảy ra trên hệ thống Face ID của điện thoại. Và cách dễ nhất để loại bỏ các trục trặc này là khởi động lại trên iPhone X của bạn. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ dữ liệu nào từ bộ nhớ trong, do đó không cần sao lưu tệp trước.

Thứ hai: Xác minh và đảm bảo Face ID được thiết lập đúng

Để đảm bảo rằng sự cố không phải do cài đặt Face ID không chính xác, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng bạn đã cài đặt đúng cách trên iPhone X của mình.

Các bước thực hiện:

 • Nhấn Cài đặt từ Màn hình chính của bạn.
 • Chọn Face ID & Mật mã.
 • Sau đó nhấn để bật hoặc bật các tính năng bạn đang cố sử dụng Face ID.

Thứ ba: Cập nhật IOS mới nhất

Cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất trên iPhone X của bạn cũng có thể được coi là một giải pháp khả thi, đặc biệt nếu lỗi Face ID được quy cho lỗi ngẫu nhiên, hỏng dữ liệu hệ thống và xâm nhập phần mềm độc hại. Đây là thủ thuật khá hay và cũng khá thành công giúp người dùng khắc phục một số lỗi cơ bản chứ không riêng gì lỗi FaceID.

Thứ tư: Thiết lập lại Face ID

Hãy thử đặt lại Face ID và sau đó thiết lập lại nó. Thủ thuật này có thể giúp xóa bất kỳ đầu ra sai lầm nào từ thiết lập trước đó. Để đặt lại và thiết lập Face ID, bạn làm theo các bước sau nhé:

 • Điều hướng đến Cài đặt-> Menu Face & Passcode.
 • Nhấn vào tùy chọn để Đặt lại Face ID.
 • Sau đó nhấn Thiết lập Face ID để bắt đầu thiết lập.
 • Làm theo các hướng dẫn đã cho từ trình hướng dẫn thiết lập cho đến khi mọi thứ kết thúc.

Thứ năm: Đem máy đi kiểm tra

Nếu đã những cách trên mà không có hiệu quả thì khả năng phần cứng thiết bị iPhone X gặp vấn đề. Bạn hãy mang điện thoại iPhone X đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa iPhone để xử lý ngay nhé.

Hy vọng bạn sẽ cảm thấy hài lòng sau khi khắc phục lỗi FaceID trên iphone X không hoạt động của mình với những thủ thuật trên. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 vote)

Đóng góp ý cho bài viết