Cách tạo và xây dựng SEO website hiệu quả nhất

Cách tạo và xây dựng SEO website hiệu quả nhất

Cách tạo và xây dựng SEO website một cách mang lại hiệu quả nhất để có thể lôi kéo thêm nhiều người đọc và biết tới trang website của mình hơn. Hảy cùng tìm hiểu thêm nhiều tất cả thông tin cách tạo và xây dụng seo website qua bài viết dưới đây nhé.

Cách tạo và xây dựng SEO website​

Search Engine Optimization – seo là các bước giúp tối ưu nội dung trang web giúp các công cụ tìm kiếm hiểu thông tin của trang và xếp hạng trong kết quả của tìm kiếm cho các từ khóa mục đích của thông tin trang website.

Tức từng nội dung trang website bạn cần xác định ra những từ khóa quan trọng của từng trang, những keyword này người dùng sẽ tìm kiếm nếu như nội dung của bạn bổ sung được nhiều giá trị cho người sử dụng thì cơ hội trang của bạn sẽ có vị trí cao trong kết quả của tìm kiếm.

Seo công việc như thế nào?

Cách để tạo và xây dựng SEO website​ hãy làm cho rõ vì sao phải làm SEO?

Hơn 80% người dùng Internet sử dụng các công cụ tìm kiếm website như: Google, Bing, Yahoo, ở Việt Nam có Cốc Cốc. Có tới hàng triệu người sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm tất cả thông tin sản phẩm, dịch vụ. trên internet thì có hàng tỷ trang web gồm có cả trang website của công ty bạn.

Seo hoạt động như thế nào?

Cách tạo và xây dựng SEO website Seo gồm có nhiều công việc không giống nhaurất nhiều marketer nghĩ công việc seo chỉ là mang lại những lượt click không mất phí cho website. Tuy nhiên đấy chỉ là một trong các kết quảkhông phải là cách hoạt động của seo.
Mục tiêu thật sự của SEO đó là: giúp những người đang chờ đợi bạn tìm đến được với bạn. Để làm được điều đó thì bạn phải xây dựng thông tin website trùng khớp với những thứ người sử dụng tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa và tạo ra thông tin

Bạn có nghĩ rằng dùng các công cụ như từ khóa Planner, keyword Tool,… để lấy về một loạt những từ khóa có sự liên quan là đồng nghĩa với việc bạn đã nghiên cứu từ khóa xong hay chưa?

Chắc hẳnrất nhiều người làm SEO đã và đang nghĩ rằng điều đấy là đúng, chỉ cần tải bộ keyword về và phân nhóm lại là được. Vậy bạn đã bao giờ hỏi rằng:

 • Số liệu về keyword đó trong khoảng thời gian nào, ở thời điểm hiện tại có chuẩn xác không?
 • Có phải mong muốn thực tế thật sự của người sử dụng không?
 • Có phản ánh đúng tâm lý, hành vi người tiêu dùng không?
 • Người dùng search keyword đó liệu có chuyển đổi lớn không?
 • Đối tượng nội dung trên trang của bạn là ai?

Quy trình seo là một vòng tròn khép kín bao gồm:

 • Phân tích website
 • Bào chếđo đạt và chọn bộ từ khoá
 • Từ bộ từ khoá đã có, xây dựng cấu trúc website
 • Đo đạt đối thủ
 • Tạo ra thông tin và tối ưu seo on-page
 • Xây dựng liên kết và tối ưu seo off-page
 • Đo lường kết quả
 • Tiếp tục nghiên cứu từ khoá

Câu chuyện khi mới bước chân vào nghề SEO

Cũng giống như bạn hiện tại, tôi đã từng bị bơi…

Tôi đã từng bơi nhiều tuần nhiều tháng liền ở giai đoạn đầu được nhận nhiệm vụ content cho site ATP 3 năm về trước. Vào thời điểm đấy đội ngũ không nhìn nhận bài bản về thành quả của một site trong công việc bán hàng đến khi xuất hiện một sự cố trầm trọng về nền tảng của tổ chức trên Facebooklúc đó tất cả doanh số công ty đều được website gánh gần 70-80%, chính site đã “cứu sống” công ty trong thời gian tạo ra lại nền tảng truyền thông trên kênh Facebook.

ADVERTISEMENT

Chiến lược của tôi là không hề có kế hoạch gì cả…

Cách tạo và xây dựng SEO website khi được giao vai trò đẩy xếp hạng site, tôi đã tham gia rất nhiều diễn đàn seo, kết bạn và theo dõi các AE thường xuyên chia sẻ về chủ đề websiteSEO,…Bên cạnh đấy tôi còn học hỏi trên Youtube, đi các sự kiện offline lớn nhỏ… tất cả các nội dung kiến thức học được tôi đều ghi chép ra sổ tay (hiện tại tôi đang viết đến cuốn sổ tay thứ 7) để khi cần tôi có khả năng tìm lại để xem.

Điểm mạnh & điểm yếu

 • Ưu điểm của SEOtiền của cực kì thấp khi so với các hình thức quảng cáo khác như Adwordskênh mạng xã hội, và các mạng ads khác, với các cách thức quảng cáo trả phí khác khi hết ngân sách thì khi đó hết người sử dụng nhưng với SEO khi lên TOP sẽ đưa khách hàng tiềm năng từ nguồn search thường xuyên và đều đặn.
 • Điểm yếu: Lên top với các keyword là một chu trình cần một khoảng thời gian tùy thuộc theo độ cạnh tranh của keyword (lĩnh vực, cấp độ cạnh tranh)

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về cách tạo và xây dựng SEO website hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Đánh Giá Bài Viết
Tags:,

Đóng góp ý cho bài viết