Cách viết email đúng chuẩn khi gửi CV xin việc

Tác giả: | Danh mục KIẾN THỨC No comments

Không phải ai cũng biết email xin việc đúng chuẩn đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, vì thế trong bài viết này, GoodCV sẽ hướng dẫn các bạn cách viết email xin việc để gây ấn tượng và tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Gửi CV xin việc qua email tưởng như rất đơn giản nhưng không phải thế, bạn rất dễ mắc phải các lỗi không đáng có khiến bạn bị loại ngay từ vòng gửi CV xin việc. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách viết email đúng chuẩn để bạn biết được cách viết một email xin việc.

Viết email xin việc đúng chuẩn

Cách viết email đúng chuẩn khi gửi CV xin việc

Bộ mặt của email xin việc

Bộ mặt của email gửi CV xin việc là một yếu tố có tác động trực tiếp tới quyết định có chọn bạn là ứng viên cho buổi phỏng vấn sắp tới không của nhà tuyển dụng. Do đó, trước khi nghĩ tới cách tạo CV xin việc, nội dung email thì bạn cần chú ý các điều sau:

Tên hiển thị

Chính là cái tên mà người khác nhận được mail nhìn thấy. Tên hiển thị chuyên nghiệp khi tên đó được viết rõ ràng và đầy đủ. Chẳng hạn như bạn tên Nguyễn Anh Minh thì tên hiển thị có thể là Nguyễn Anh Minh, Anh Minh Nguyen hay Nguyen Minh Anh …

Tuy nhiên, khi bạn viết tên hiển thị thì bạn cần tránh các điều sau:

  • Viết CAPLOCK cho toàn bộ tên.
  • Viết tắt tên hiển thị mang tới cảm giác không chuyên nghiệp.
  • Tên hiển thị không viết hoa chữ cái đầu.
  • Sử dụng tiếng Anh, tiếng tàu cho tên hiển thị.

Địa chỉ email

Cách viết email đúng chuẩn khi gửi CV xin việc

Bạn nên dùng email là tên của mình. Chẳng hạn như bạn tên Nguyễn Anh Minh thì bạn nên tạo mail nguyenanhminh@gmail.com, anhminh1@gmail.com … thay vì sử dụng tài khoản email cool ngầu để gửi email xin việc.

Avatar email

Avatar email là cái mà ta gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Để nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn thì bạn nên thay avatar bằng hình ảnh của mình thay cho việc bạn để trống hoặc để hình không liên quan.

Bài viết xem thêm :

Bí quyết tạo CV xin việc trực tuyến hiệu quả

Cách viết CV cho nhân viên bán hàng, ngành kinh doanh

Chữ ký email

Một email chuyên nghiệp khi email đó có chữ ký. Chữ ký email đó có thể chứa tên, số điện thoại, email của bạn, các thông tin liên hệ khác.

  • Bộ mặt của cái thư gửi đi
  • Tiêu đề

Tiêu để xin việc thì bạn chỉ cần viết đơn giản gồm có họ tên bạn, vị trí ứng tuyển. Ví dụ, bạn tên Nguyễn Anh Minh, bạn ứng tuyển vị trí Marketing thì bạn nên viết tiêu đề email gửi CV xin việc là Nguyễn Minh – Vị trí Marketing.

Nội dung email

Nội dung là một thứ không thể nào thiếu được trong một email gửi đi, nếu thiếu thì bạn sẽ bị loại ngay khỏi vòng gửi hồ sơ đấy.

Nội dung trong email xin việc nên viết ngắn gọn, rõ ràng nhưng phải đảm bảo đủ ý như:

Dear Mr./Ms.

Nói về vị trí và công ty bạn đang định ứng tuyển và lý do bạn nghĩ bạn phù hợp với vị trí đó.

Best Regards

Tên bạn

Gửi file đính kèm

Khi bạn tìm việc làm, bạn thấy nhà tuyển dụng yêu cầu gửi hồ sơ CV xin việc thì khi gửi mail xin việc bạn nên đính kèm theo CV và cả cover letter. Bên cạnh đó, bạn có thể đính kèm thêm các bằng cấp liên quan để giúp việc tìm việc làm trở nên hiệu quả hơn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Với hướng dẫn trên, bạn đã viết được email xin việc đúng chuẩn chưa?

3.7/5 - (3 votes)

Đóng góp ý cho bài viết