Case study là gì ? Ý nghĩa của Case study là gì?

Tác giả: | Danh mục KIẾN THỨC No comments

Cụm từ Case Study được nhắc khá nhiều khi chúng ta đang nghiên cứu, tìm hiểu 1 kiến thức nào đó để áp dụng cho công việc hay 1 dự án nào đó được tốt hơn. Vậy chi tiết hơn thì case study là gì ? Ý nghĩa của case study là gì? Cách tìm kiếm 1 case study ra sao? Tìm hiểu qua bài viết dưới đây với Phamdo18.com để có được câu trả lời nhanh chóng nhé.

Case study là gì?

Case study hiểu nôm na là cách nghiên cứu 1 sự việc hay 1 tình huống nào đó có trong thực tế. Case study dùng lý thuyết nghiên cứu và phân tích tình huống có thật. Hiện nay case study áp dụng trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống từ trường học, marketing, kinh doanh, sản xuất, … Có case study mọi người có thể dễ dàng hiệu và áp dụng vào thực tế sẽ nhanh hơn, không bị ngợp.

Case study trong kinh doanh : Áp dụng những mô hình kinh doanh đã thành công hoặc đã và đang phát triển tốt. Áp dụng vào môi trường công ty, doanh nghiệp để nâng cao hiệu suất, doanh thu.

Case study trong marketing : Áp dụng những phương pháp marketing hiệu quả cho việc tiếp thị. Từ đó cũng áp dụng vào cho doanh nghiệp để nhiều người biết tới doanh nghiệp của mình hơn.

Case study trong trường học : Áp dụng những kiến thức thực tiễn tùy vào môn học ở bên ngoài giúp cho học sinh – sinh viên nắm bắt được, từ đó phân tích tình huống – sự việc 1 cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ý nghĩa của case study là gì ?

Khi hiểu được khái niệm của case study thì phần nào các bạn cũng đã hiểu được ý nghĩa của nó rồi phải không. Để giúp bạn hiểu rõ hơn chi tiết ý nghĩa của nó thì điểm qua những ý dưới đây :

Tăng thực tiễn vào việc học ở bất cứ môi trường

Bất cứ tổ chức, công ty, doanh nghiệp, trường học luôn luôn phải học, đào tạo cái mới để phát triển. Với lý thuyết quá nhiều sẽ rất khó và nặng về chuyên ngành đó. Có 1 case study thực tiễn giúp họ trải nghiệm và làm 1 cách tốt hơn.

Giúp người học tăng sự chủ động, sáng tạo đặc biệt là sự hứng thú trong môn học

Nếu như cách học chỉ là 1 vài cuốn sách hay 1 vài ebooks với quá nhiều chữ làm cho người dùng trở nên chán nản, thụ động. Với case study mới hoàn toàn giúp người học hiểu được thực tiễn mình phải làm gì, nó giúp người học hứng thú hơn, vì đó chính là cái giúp bạn đi nhanh hơn.

Case study là gì ? Ý nghĩa của Case study là gì?

Tăng khả năng làm việc nhóm cũng như nâng cao kỹ năng khác

Khi học theo case study sẽ có cả 1 đội nhóm cùng học và nghiên cứu như vậy sẽ tăng khả năng làm việc nhóm cho mỗi tổ chức, công ty, rất tốt để phát triển. Ngoài ra khi học với case study giúp cho người học phát triển những kỹ năng khác từ những bài học ở đây như phân tích, thuyết trình, giải quyết vấn đề, đối chất, …

Tình huống vấn đề áp dụng thực tế ứng dụng được cao hơn

Từ case study có những tình huống hoặc vấn đề sát với lý thuyết giúp cho người học hiểu được kiến thức đã học như thế nào, từ đó nhìn vào case study áp dụng nhanh chóng và dễ hơn. Ngoài những cái đã học và làm thì với case study mới giúp cho người học có cái nhìn mới hơn từ đó tư duy nhiều cái tốt hơn.

Cách tìm kiếm case study dễ dàng

Bước 1 : Xác định lĩnh vực cần tìm case study

Bước 2 : Tìm hiểu rõ và chi tiết hơn chủ đề thuộc phần nào trong lĩnh vực đó. Ví dụ : Marketing – Digital marketing

Bước 3 : Tìm chi tiết chuyên mục trong chủ đề đó. Ví dụ : Marketing – Digital marketing – Google Ads

Bước 4 : Lên Google tìm kiếm từ khóa ngắn gọn và thêm từ khóa “case study” đằng sau giúp bạn tìm được case study thực tế. Ví dụ : google ads case study

Bước 5: Mở excel lên ghi những kiến thức rõ ràng thành từng cột vào để dễ ghi nhớ.

Bước 6: Lưu lại file đó và ghi chú những điều bạn muốn.

Lời khuyên : Nếu xác định thành công với case study thì hãy note lại những danh mục case study đã tìm hiểu và lưu nó lại cho riêng mình. Tích lũy riêng thì lúc đó bạn sẽ có 1 kho tàng kiến thức đồ sộ, dễ dàng tìm lại khi cần.

Để hiệu quả hơn với case study thì nên trao đổi với nhau. Thay vì tìm hết thì hãy chia nhau nghiên cứu case study mỗi người 1 phần, khi hiểu hết rồi, mọi người trao đổi với nhau sẽ dễ dàng và ai cũng hiểu được cả.

Trên đây là những giải đáp về case study là gì?  Ý nghĩa của case study và cách tìm 1 case study cho bản thân. Chúc các bạn thành công với case study của riêng mình nhé.

No Responses

Đóng góp ý cho bài viết