Chỉnh độ sáng màn hình trên Macbook

Để bảo vệ đôi mắt khi sử dụng màn hình máy tính, chúng ta thường tăng giảm độ sáng màn hình để phù hợp với đôi mắt, bạn mới sử dụng Macbook và chưa biết cách Chỉnh độ sáng màn hình trên Macbook như thế nào cả, cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây với Phamdo18.com để có được câu trả lời nhanh chóng nhé.

Hướng dẫn Chỉnh độ sáng màn hình trên Macbook

Để chỉnh độ sáng màn hình ở trên Macbook thì các bạn có thể thực hiện bằng 1 trong 2 phương pháp, các bạn có thể tham khảo bằng 1 trong 2 phương pháp như sau :

Chỉnh độ sáng màn hình trên Macbook bằng phím tắt

Để tăng chỉnh độ sáng màn hình bằng bàn phím các bạn có thể sử dụng phím bấm F1 hoặc F2.

+ Phím F1 : giúp giảm độ sáng màn hình

+ Phím F2 : giúp tăng độ sáng màn hình

Chỉnh độ sáng màn hình trên Macbook

Nếu như ấn phím F1 hoặc F2 mà không tăng/ giảm độ sáng thì các bạn có thể kiểm tra lại các phím này đã được thiết lập hay chưa bằng cách vào System Preferences > Chọn Keyboard (Bàn phím) > Quan sát vào ô Use F1, F2, etc keys as standard function keys.

Nếu ô này chưa được đánh dấu nghĩa là bạn chỉ cần nhấn F1, F2 để tăng giảm độ sáng.

Chỉnh độ sáng màn hình trên Macbook

Hoặc 1 cách khác nếu bạn không muốn đánh dấu vào ô trên mà vẫn tăng chỉnh được độ sáng bằng phím F1 và F2 thì các bạn sử dụng thêm phím FN.

Fn + F1 : Giảm độ sáng màn hình

Fn + F2 : Tăng độ sáng màn hình

Chỉnh độ sáng màn hình trên Macbook

Với các dòng có Touch bar thì các bạn có thể chỉnh độ sáng thông qua tính năng Control Strip. Để chỉnh độ sáng thì các bạn vào biểu tượng độ sáng và kéo thanh trượt độ sáng để điều chỉnh.

Chỉnh độ sáng màn hình trên Macbook

Chỉnh độ sáng màn hình trên Macbook bằng cài đặt

Ngoài cách sử dụng phím tắt trên bàn phím thì cài đặt mặc định cũng giúp cho bạn dễ dàng tăng chỉnh độ sáng. Để thực hiện thì các bạn vào  System Preferences > Nhấn vào Display > Điều chỉnh độ sáng bằng cách kéo thanh trượt tùy chỉnh độ sáng Brightness.

Chỉnh độ sáng màn hình trên Macbook

1 cách cũng khá hay giúp bạn không phải quan tâm tới phần độ sáng mà sẽ để Macbook tự động điều chỉnh dựa vào ánh sáng thực tế giúp bạn bảo vệ con mắt của mình tốt hơn đó là Tích vào ô tại mục Automatically adjust brightness để kích hoạt tính năng điều chỉnh độ sáng màn hình tự động.

Chỉnh độ sáng màn hình trên Macbook

Với cơ chế được trang bị bộ cảm biến ánh sáng thì máy có thể phát hiện được ánh sáng của môi trường xung quanh cũng như tự động điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp nhất. Nếu bên ngoài có nhiều ánh sáng thì Macbook sẽ tăng độ sáng của màn hình, nếu môi trường ít ánh sáng thì Macbook sẽ giảm để phù hợp với môi trường đó hơn.

Lời kết

Bài viết trên đây hi vọng đã giúp các bạn có được mẹo nhỏ giúp các bạn dễ dàng Chỉnh độ sáng màn hình trên Macbook nhanh chóng từ đó bảo vệ đôi mắt của mình dễ dàng hơn nhé.

5/5 - (1 vote)

Đóng góp ý cho bài viết