Deadline là gì?

Tác giả: | Danh mục KIẾN THỨC No comments

Deadline là gì là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc và tìm kiếm trên Google trong thời gian vừa qua. Để trả lời cho bạn câu hỏi này, cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây với Phamdo18.com để biết được câu trả lời chi tiết và đầy đủ nhé.

Tìm hiểu về Deadline là gì?

Deadline được hiểu là thời gian cuối cùng để hoàn tất 1 công việc. Thuật ngữ này sử dụng chính trong các ngành nghề công việc, deadline đưa ra làm cho nhân viên phải cố gắng nỗ lực và thực hiện xong công việc theo đúng tiến độ.

Ví dụ : Công Ty Phong Thủy Tam Nguyên với sự dẫn dắt của thầy Tam nguyên có 5 bộ phận : marketing, kinh doanh, kế toán, kho, hành chính.

Giám đốc giao cho bộ phận hành chính hết tháng 6/2019 phải tuyển được 20 nhân viên cho bộ phận Sales.

Thì ở đây Deadline là hết tháng 6/2019, bộ phận hành chính nhân sự có nghĩa vụ và trách nhiệm phải hoàn tất nhiệm vụ của giám đốc phong thủy đề ra.

Deadline có thực sự xấu như bạn nghĩ?

Deadline là gì?
Deadline là gì?

Deadline có 2 mặt của nó :

– Với những người làm việc không có kế hoạch cụ thể thì khi đối mặt với Deadline mình đưa ra hoặc sếp giao cho thì khả năng hoàn thành là rất khó, thậm chí là trễ deadline rất lâu mới hoàn thành.

– Với những người làm việc chịu khó, siêng năng, có kế hoạch cụ thể thì khả năng deadline sẽ hoàn thành cao hơn.

Tóm lại Deadline đề ra thì để hoàn thành được nó chúng ta phải cố gắng không ngừng, có kế hoạch chi tiết cụ thể nhất.

Xem thêm : Manager là gì ? Công việc của manager ra sao?

Phương pháp giúp bạn chạy Deadline hiệu quả cho bản thân

Để chạy Deadline hiệu quả thì các bạn cần lưu ý những điều dưới đây nhé :

– Lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng, chi tiết :

Có kế hoạch chi tiết trong từng giai đoạn, thời gian cho bản thân. Lên kế hoạch, deadline chi tiết giúp cho chúng ta dễ nắm bắt công việc và hoàn thành 1 cách tốt hơn.

– Luôn cố gắng trong mọi tình huống

Deadline không chỉ là thời gian, nó giống cuộc đua vậy, bạn dừng lại bạn thua cuộc.

– Thương lượng thời gian hợp lý với khả năng của bản thân

Khi lên kế hoạch và deadline cho công việc thì các bạn cần lưu ý tới khả năng của bản thân. Ví dụ : Bạn có 1 website mới, bạn mới bắt đầu seo từ khóa lập bàn thờ thần tài không thể 1 tuần là lên ngay TOP 10 được, bạn phải xem xét bản thân như thế nào, điều kiện ra sao để đưa ra phương án tốt nhất.

– Có đội ngũ phù hợp với kế hoạch của bản thân

Công việc chắc chắn phải cần đội nhóm để hoàn thành rồi, nếu cảm thấy không đi được 1 mình thì hãy đi cùng nhiều người để có thể hoàn thành mục tiêu tốt hơn.

– Sử dụng trợ giúp

Nếu bạn thực hiện deadline của mình ngoài tầm so với deadline ban đầu đề ra thì bạn có thể nhờ trợ giúp, không sao cả nó sẽ giúp cho bạn hoàn thành tốt hơn, tăng tốc nhanh hơn.

1 vài sai lầm khi tạo Deadline phổ biến hiện nay

– Tạo ra những Deadline không hợp lý

Như đã nói ở trên trong quá trình bạn thực hiện deadline, bạn cảm thấy không hợp lý nhiều vấn đề, lúc này phải có sự thay đổi ngay như trợ giúp từ đồng nghiệp, sếp, công cụ, … Nếu cứ cố đấm ăn xôi thì càng làm bạn chán, vỡ kế hoạch và từ đó deadline sẽ khó có thể hoàn thành với bạn.

– Không chia rõ ràng thời gian cho deadline

Nếu bạn không chia rõ thời gian cụ thể cho từng deadline thì rất có thể dẫn tới tình trạng làm việc lộn xộn, dở hơi. Ví dụ : Bạn làm 2 đầu việc, 1 đầu việc được 8 phần rồi còn 2 phần nữa là xong, bạn lại không kết thúc luôn mà làm sang việc khác. Đến cuối cùng chả đến đâu và như thế bạn lại trễ Deadline 1 lần nữa.

– Tạo ra Deadline khi thực sự cần kiên nhẫn

Đối với những công việc cần sự tỉ mỉ, nhất quán thì việc tạo ra Deadline chỉ làm uổng phí thời gian của bạn mà kết quả thì vẫn không được hoàn thành.

– Sao chép bản kế hoạch, Deadline của người khác

Nhiều người ngại làm, với tâm lý copy kế hoạch, deadline của người khác thì chắc chắn sẽ không thể nào hoàn thành deadline được. Họ không lượng sức mình mà cứ theo người khác thì chắc chắn sẽ nhận lại những khó khăn, thất bại thôi.

Trên đây là những giải đáp về Deadline là gì? phương pháp giúp thực hiện deadline hiệu quả ? sai lầm khi tạo deadline. Hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về bài viết này rồi nhé.

Đóng góp ý cho bài viết