Demo là gì ?

Tác giả: | Danh mục KIẾN THỨC No comments

Từ demo được nhắc khá nhiều trong đời sống hàng ngày hiện nay từ đám cưới, chụp ảnh, instagram, facebook, … , bạn nghe khá lạ và chưa hiểu ý nghĩa của nó là gì ? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây, Phamdo18.com sẽ giải thích cho các bạn chi tiết ý nghĩa của cụm từ này.

Demo là gì ?

Demo ở đây là viết tắt bởi cụm từ demonstration- dịch sang tiếng Việt thì demo nghĩa là thử nghiệm, giới thiệu các dòng sản phẩm hay là xem trước – nhá hàng.

Như vậy thì chúng ta hiểu nôm na demo chính là bản giới thiệu, bản xem trước hay là 1 kế hoạch giới thiệu trước khi tung ra bản chính thức. Demo giúp người dùng biết được sản phẩm sẽ ra sao, từ đó sẽ có cân nhắc mua hàng hoặc làm việc hay không.

Những trường hợp cụ thể hơn của Demo ?

Demo hàng trưng bày

Nhiều lĩnh vực cạnh tranh trực tiếp thì Demo ở đây nghĩa là hàng trưng bày giúp khách hàng trải nghiệm dễ dàng trước khi mua.

Hiện nay có nhiều  các cửa hàng bán điện thoại, tivi cũng trưng bày hàng demo … giúp khách hàng trải nghiệm thực tế nhanh chóng, từ đó có quyết định mua hàng tốt hơn.

Demo hàng thử nghiệm

Demo hàng thử nghiệm ở đây các bạn có thể hình dung là những mặt hàng sau 1 quá trình nghiên cứu và phát triển sẽ tạo ra 1 bản thử nghiệm để giúp các chuyên gia kiểm tra chất lượng cũng như đánh giá cơ bản trước khi sản xuất số lượng lớn bán ra thị trường.

Demo là gì ?

Demo xem trước

Những bản demo xem trước thường được nhắc tới nhiều trong các ngành như công nghệ thông tin (lập trình), marketing (lập kế hoạch), âm nhạc, … Những bản demo xem trước tạo ra sự hứng thú, thú vị cho người dùng, đồng nghiệp, khán giả, …

Ảnh demo – Demo chụp hình đám cưới

Ảnh demo đám cưới, chụp hình demo, … các bạn hiểu đơn giản là người đăng ảnh muốn lưu giữ 1 vài khoảnh khắc đẹp dưới mái trường của mình cùng thầy cô cũng như bạn bè hoặc ảnh cưới lên facebook để nhiều năm sau có thể nhắc lại. Trong thời gian chờ đợi những bức hình hoàn chỉnh thì họ đăng trước để mọi người cùng biết và chung vui với bản thân.

Mua sản phẩm demo cần lưu ý điều gì ?

Trước khi mua hàng demo hay hàng trưng bày thì bạn cần lưu ý 1 vài điều như :

  • Xem chất lượng sản phẩm trước khi mua về : Từ thông số cho tới ngoại hình, chất lượng đi kèm, …
  • Kiểm tra kỹ nơi bán cũng như chế độ bảo hành : Vì hàng demo là hàng chưa hoàn thiện nên khả năng lỗi vẫn cao, chính vì thế chọn hàng demo sẽ phải cân nhắc kỹ về phần bảo hành khi hàng phát sinh lỗi.
  • Cân nhắc cũng như so sánh kỹ càng : Kiểm tra xem sản phẩm demo này giá thế nào cũng như giá thị trường có bằng hay không, nếu bằng thì phải xem xét vì hàng demo sẽ rẻ hơn với bản chính thức (official)

Lời kết

Bài viết trên đây hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Demo là gì ? Chúc các bạn áp dụng nó thật tốt trong công việc và đời sống hàng ngày nhé.

5/5 - (1 vote)

Đóng góp ý cho bài viết