Dùng esim có tốn pin điện thoại không?

Câu hỏi Dùng esim có tốn pin điện thoại không? được khá nhiều người nghi vấn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé.

Esim là công nghệ đã được áp dụng trên các thiết bị của Apple từ iPad Pro, Apple Watch Series 3 và 4 cũng như iPhone XS và XS Max, 11 – 11 Pro – 11 promax trở lên. Nó rất tiện dụng, người dùng không phải kích hoạt sim vật lý, chỉ cần ra đăng ký với nhà mạng mình đang dùng là ok.

Tuy vậy nhiều người thắc mắc khi dùng 2 sim cùng 1 lúc vậy có tốn pin điện thoại hay không?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này nhanh chóng nhé.

Trước khi tìm hiểu về esim dùng có tốn pin điện thoại hay không thì tìm hiểu về esim là gì nhé

Esim là gì ?

Esim viết tắt của cụm từ Embedded SIM, đây là loại sim có kích thước nhỏ hơn nanoSIM, không thể lắp đặt và tháo rời như sim vật lý. Người dùng chỉ cần ra nhà cung cấp nhà mạng mình đang dùng để kích hoạt, tuy nhiên tại Việt Nam không phải nhà mạng nào cũng hỗ trợ.

Trước khi cài đặt esim nên tham khảo tổng đài kỹ lưỡng nhé.

Các thiết bị hỗ trợ esim có thể kể tới như : Apple từ iPad Pro, Apple Watch Series 3 và 4 cũng như iPhone XS và XS Max, 11 – 11 Pro – 11 promax trở lên

Esim cơ bản là chip nhỏ trong điện thoại, hoạt động giống với chip NFC dùng công nghệ thanh toán như Apple Pay hay Google Pay.

sSIM được GSMA hỗ trợ (GSMA là hiệp hội của các mạng di động).

Dùng eSIM có gây tốn pin hay không?

Mình đã trải nghiệm eSIm cũng như tìm hiểu từ người dùng trên các diễn đàn như tinhte, vozforum, … thì thực tế dùng eSIM có tốn pin nhé.

Dùng esim có tốn pin điện thoại không?

Theo đánh giá của cá nhân mình : Khi mình lắp thêm eSIM vào và bắt đầu sử dụng như bình thường thì lượng pin sẽ tụt nhanh hơn trước (Điều này không tránh khỏi vì trước đó là 1 sim, giờ thêm 1 sim sẽ phát sinh thêm nhiều hoạt động từ eSIM)

Theo đánh giá người dùng từ Tinh tế :

  • “Mình cũng xài esim cho viettel và vật lý cho vina, cả 2 đều dk 4G thấy viettel 4g ngon hơn, chắc là tuỳ khu vực. Nhưng nếu sóng yếu thì pin sẽ ngốn nhiều hơn.”
  • “2 sim tất nhiên phải tốn pin hơn 1 sim rồi bạn. 2 mạng cùng search mà.”
  • “2 sim cũng sẽ hao hơn một nếu cả 2 sim cùng online nhé bạn”
  • “Mạng 4g ko ổn định cũng hao pin lắm đó bác”
  • “Tốn pin là đúng r bạn”
  • “Xài esim qua đêm máy nuốt pin kha khá đo”

1 vài đánh giá từ diễn đàn VOZ :

  • “XS đã thử sim chính vật lý, phụ esim thì tụt pin nhanh hơn 1 chút so với 1 sim. Chuyển sang dùng esim chính và sim phụ vật lý nó nóng ran luôn, pin sụt nhanh như lương cuối tháng vậy”

Dùng eSIM thế nào để không bị tốn pin?

Để dùng eSIM không bị tốn pin thì phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó ra sao. 1 vài lưu ý dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn dùng eSIM đỡ bị tốn pin hơn nhé :

  • Bật chế độ tiết kiệm PIN ở trên Iphone
  • Nếu eSIM bạn dùng để nghe gọi thì nên chuyển về 2G hoặc 3G
  • Để dùng 4G trên điện thoại của bạn thì nên chọn SIM có sóng khoẻ nhất bởi vì chọn phải nhà mạng sóng yếu thì pin sẽ hao nhiều hơn đó.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn khi dùng eSIM và vấn đề Dùng esim có tốn pin điện thoại không? Hi vọng qua bài viết đã giúp các bạn sẽ sử dụng eSIM hiệu quả và tiết kiệm được PIN của mình nhé.

5/5 - (1 vote)

Đóng góp ý cho bài viết