Ét ô ét là gì ?

Ét ô ét là gì ?

Đăng bởi Phạm Độ lúc 09/03/2022

Thời gian gần đây trên Facebook và Tiktok, Instagram, … xuất hiện rất nhiều cụm từ Ét ô Ét. Vậy ý nghĩa của cụm từ Ét ô ét là gì mà nhiều người sử dụng tới vậy, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với Phamdo18.com để có được câu trả lời nhanh chóng nhé.

Ét ô ét là gì ?

Ét ô ét là viết tắt của từ SOS, thông thường khi chúng ta nhìn thấy SOS thì hay nghĩ tới những tình huống khẩn cấp và cần thiết sự giúp đỡ lúc này.

Phát âm của từ SOS này chính là ét ô ét (theo cách đọc tiếng Việt).

Ét ô ét là gì ?

SOS – Ét ô Ét là viết tắt của từ gì ?

SOS là viết tắt của rất nhiều cụm từ khác nhau trong tiếng Anh, tuy vậy SOS lại phổ biến nhất với cụm từ Save Our Souls (hãy cứu lấy linh hồn chúng tôi) bởi vì nó gắn liền với ý nghĩa giúp đỡ người khác đang gặp phải khó khăn.

Nghĩa của từng từ trong Save Our Souls là :

  • Save: Có nghĩa là giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ý nghĩa này ra thì Save cũng có 1 ý nghĩa tiết kiệm (Ví dụ : Save Money)
  • Our: Đây là tính từ chỉ chủ sở hữu như : của chúng tôi – của chúng ta.
  • Souls: tâm hồn trong mỗi con người.

SOS – Ét ô ét dùng trong trường hợp nào trong cuộc sống ?

Ngày trước thì SOS hay được sử dụng trong các trường hợp tàu đi biển gặp nguy hiểm, họ thường phát những tín hiệu SOS để tìm kiếm sự hỗ trợ của tàu thuyền khác. Tuy vậy SOS ngày nay đã được dùng trong nhiều các tình huống khác nhau có thể kể tới như :

  • Hình ảnh : Khi không có các vật dụng hỗ trợ thì chúng ta có thể vẽ, nhặt vật dụng xung quanh để viết và xếp thành chữ SOS để phát tín hiệu cầu cứu. Ngày xưa khi các phi công Mỹ bị giam giữ ở nhà tù Sơn Tây tại Việt Nam thì họ đã viết cụm từ này và sắp xếp ngắn gọn giúp cho máy bay có thể dễ dàng quan sát, từ đó lên kế hoạch giải cứu.
  • Tín hiệu đèn pin : Cũng để phát ra tín hiệu cầu cứu thì người ta sử dụng tín hiệu từ đèn pin : ba lần nháy đèn ngắn, ba lần nháy đèn dài và ba lần nháy đèn ngắn.
  • Âm thanh: cũng là hình thức được sử dụng khi muốn cầu cứu trên biển thông qua các thiết bị điện tử. Nhiều tàu thuyền khi gặp nạn, sau khi đã bỏ thuyền họ có thể mang theo 1 -2 thiết bị điện tử nhằm phát tín hiệu cầu cứu với những thuyền lân cận

Ét ô ét là gì trên Facebook – Tiktok ?

Ét ô ét là gì ?

Về bản chất thì Ét ô Ét trên Facebook là cách đọc cụm từ SOS dựa trên phiên âm của tiếng Việt. Như giải thích ở trên thì Ét ô Ét dùng vẫn với ý nghĩa là khẩn cấp cần được hỗ trợ ngay. Thay vì dùng từ ngữ diễn tả việc cần được giúp đỡ thì bạn trẻ dùng cụm từ phiên âm này giống như trào lưu, 1 trend mới để mong cầu mọi người giúp đỡ mình.

Lời kết

Qua bài viết trên đây hi vọng đã giúp ích các bạn hiểu được Ét ô ét là gì trên Facebook và Tiktok rồi nhé, từ đó không ngỡ ngàng khi dùng Facebook và Tiktok nữa rồi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 votes)