Làm sao khi gập màn hình mà Macbook vẫn hoạt động bình thường

Gập màn hình mà Macbook vẫn hoạt động bình thường thực hiện ra sao. Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Khi muốn nghe nhạc hay tải ứng dụng qua đêm, bạn không muốn màn hình Macbook của mình luôn sáng, bạn muốn Macbook của mình gập lại hoạt động bình thường để tiết kiệm pin hơn cũng như ngủ được ngon giấc hơn. Để thực hiện thủ thuật này, bạn chưa biết cách như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với Phamdo18.com để có được câu trả lời nhanh chóng nhé.

Làm sao để gập màn hình mà Macbook vẫn hoạt động bình thường

Để thực hiện thủ thuật gập màn hình mà Macbook vẫn hoạt động bình thường thì các bạn có thể tham khảo 1 trong 3 thủ thuật sau đây :

Sử dụng chế độ No sleep

Để chuyển sang chế độ này thì các bạn làm như sau :

+ Ấn vào biểu tượng “No sleep – References” trên góc phải màn hình và click vào 2 chế độ trên đó là “Do not fall asleep when lid is close” và “Start Nosleep Utility on system startup”. Khi chuyển sang chế độ này thì Macbook không rơi vào trạng thái ngủ mà nó sẽ chỉ tắt màn hình.

Khi mở màn hình lên thì các bạn sử dụng bình thường, không phải thao tác bất cứ thao tác nào nữa.

Chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng

Ở cách này thì chúng ta chỉ cần vào phần “Tuỳ chọn Hệ thống” > “Tiết kiệm năng lượng” > “Không cho máy tính tự động chuyển sang chế độ ngủ khi màn hình tắt

Làm sao khi gập màn hình mà Macbook vẫn hoạt động bình thường

Cuối cùng ấn vào “Đặt lịch” > “Khởi động hoặc bật” và chọn thời gian cụ thể bạn muốn khởi động máy. Máy chỉ bật lên khi cắm bộ tiếp nguồn điện, khi cần máy khởi động thì bạn chỉ cần cắm nối nguồn điện là xong, khi máy không được kết nối nguồn điện sẽ ngủ như bình thường.

Dùng ứng dụng hỗ trợ

Nếu như 2 cách sử dụng trực tiếp ở trên vẫn không được thì các bạn có thể sử dụng cách thứ 3 đó là dùng ứng dụng hỗ trợ. Mình sẽ giới thiệu tới cho các bạn 3 ứng dụng sau đây :

  • Ứng dụng Insomniac

Đây là ứng dụng được dùng nhiều nhất ở các dòng Macbook hiện nay, ứng dụng giúp Macbook không rơi vào chế độ khi kích hoạt nó. Khởi động bằng cách nhấp vào logo của ứng dụng, tuỳ chỉnh thời gian để giữ chế độ hoạt động, tắt chỉ cần nhập vào lần nữa là xong.

Làm sao khi gập màn hình mà Macbook vẫn hoạt động bình thường

  • Amphetamine

Đây là ứng dụng giúp Macbook của bạn hoạt động và bạn dễ dàng tuỳ chỉnh thời gian tới khi nào bạn muốn tắt, nó sẽ hoạt động bằng cách ghi đè lên chế độ tiết kiệm năng lượng.

Làm sao khi gập màn hình mà Macbook vẫn hoạt động bình thường

  • Caffeinated

Làm sao khi gập màn hình mà Macbook vẫn hoạt động bình thường

Ứng dụng này tương tự 2 ứng dụng trên nhưng có thêm tuỳ chỉnh khác, bạn sẽ phải mất chi phí để sử dụng tiện ích này.

1 vài lưu ý khi gập màn hình mà Macbook vẫn sử dụng bình thường :

  • Khi bạn để máy ở trạng thái không ngủ mà cắm sạc lâu quá sẽ làm cho Macbook giảm khả năng tản nhiệt, máy nhanh hư pin, nhiệt độ cao dễ gây hỏng thiết bị bên trong.
  • Nếu dùng hoạt động này thường xuyên dễ gây ảnh hưởng tuổi thọ Macbook

Lời kết

Bài viết trên đây hi vọng đã giúp ích các bạn khi gập màn hình mà Macbook vẫn hoạt động bình thường rồi nhé.

Chúc các bạn thực hiện nhanh chóng và thành công.

5/5 - (1 vote)

Đóng góp ý cho bài viết