Google là gì ? Tất tần tật thông tin về Google?

Google là gì ? Tất tần tật thông tin về Google?

Đăng bởi Phạm Độ lúc 25/02/2022

Trong cuộc sống hàng ngày khi đang trao đổi 1 vấn đề với 1 nhóm bạn chắc chắn sẽ có những chủ đề mà các bạn sẽ không biết nhiều thông tin về nó, sẽ có người đưa ra ý kiến là không biết thì lên Google tìm, ở Google gi gỉ gì gi tìm là ra hết. Vậy Google là gì mà lại hay ho đến thế, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với Phamdo18.com để có được câu trả lời nhanh chóng nhé.

Google là gì ?

Google chính là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên Internet hiện nay, Google giúp người dùng tìm được nhiều những thông tin như trang web, bản đồ, hình ảnh, câu hỏi, …. Google sử dụng 1 chương trình có tên là “trình thu thập dữ liệu web”. Khi xem xét hàng trăm nghìn website ở trên World Wide Web, kiểm tra tính chân thực nội dung Website, từ đó Google sẽ lập chỉ mục cho những trang web đó, từ đó sẽ hiển thị website lên công cụ tìm kiếm.

Google là gì ? Tất tần tật thông tin về Google?

Địa chỉ chính của Google là Google.com. Để tìm kiếm trên Google thì các bạn chỉ cần gõ cụm từ hay bất cứ văn bản nào thì sẽ được Google đưa ra kết quả liên quan cho bạn truy vấn

Cơ chế hoạt động của Google

Về kỹ thuật thì Google hoạt động như sau :

 • Tiến hành Thu thập dữ liệu (quét) các trang web để thu thập thông tin những trang web này.
 • Tiếp đó Lập chỉ mục (thu thập) các trang web vào cơ sở dữ liệu của Google.
 • Khi người dùng tìm kiếm, Google tiến hành Truy xuất các trang web phù hợp nhất cho tìm kiếm liên quan.

Google là nơi tập hợp lại những liên kết trang web tới bài đăng, sách, bản đồ, video, hình ảnh, … Khi truy vấn thì Google sẽ gợi ý những kết quả phù hợp nhất ở trang đầu tiên, Google có những quy tắc gọi là thuật toán để quy định hiển thị kết quả.

Những lợi ích và tính năng chính của Google

 • Hộp tìm kiếm đơn giản giúp người dùng dễ dàng truy vấn thông tin cần tìm.
 • Câu trả lời được cung cấp ngay lập tức.
 • Người dùng dễ dàng tìm kiếm hình ảnh, video, tin tức, … ở trên Google.
 • Google sẽ đưa ra gợi ý những cụm từ tìm kiếm thay thế khi bạn gõ sai hoặc gõ không đúng chính tả.
 • Người dùng dễ dàng tìm kiếm trên Google ở bất kỳ đâu trên toàn thế giới.

Google là của công ty nào ? Google của nước nào ?

Google là 1 tập đoàn đa quốc gia về công nghệ (chủ yếu trên Internet) lớn nhất trên thế giới hiện nay, trụ sở được đặt tại Mỹ. Hiện nay Google hoạt động dưới quyền của tập đoàn Alphabet.

Google có rất nhiều sản phẩm nổi tiếng trên thế giới hiện nay và 1 trong những sản phẩm nổi bật nhất đã và đang được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới đó là Google Search (Cỗ máy tìm kiếm trên Internet lớn nhất trên thế giới hiện nay)

Google sáng lập vào năm nào ?

Google thành lập vào ngày 4/9/1998 dẫn dắt bởi Larry Page và Eric Schmidt.

Năm 2004, Google phát hành cổ phiếu.

Ngày 10/8/2015 khi được tái cơ cấu thì Google trở thành 1 công ty con của tập đoàn Alphabet.

Công cụ tìm kiếm Google hiện nay đã có mặt ở rất nhiều quốc gia cũng nhiều nhiều ngôn ngữ khác nhau. Google tối ưu kết quả tìm kiếm phù hợp với từng quốc gia, điều này phù hợp với yêu cầu tìm kiếm ở người dùng.

Những sản phẩm nổi bật của Google

Google là gì ? Tất tần tật thông tin về Google?

Hiện nay Google có rất nhiều sản phẩm tuyệt vời và nhiều sản phẩm được nhiều người dùng lớn nhất trên thế giới hiện nay. Cùng điểm qua những sản phẩm đó là gì nhé ?

 • Google Search (Google Tìm kiếm): đây là sản phẩm nổi bật nhất trên thế giới hiện nay, hàng ngày có hàng trăm triệu truy vấn tìm kiếm trên toàn thế giới
 • Youtube :  sản phẩm cũng quá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta khi lướt Internet phải không nào. Youtube được Google mua lại vào 2006. Youtube là nơi tổng hợp rất nhiều video trên toàn thế giới, hiện nay Youtube đã tích hợp trên cả Smart TV nên người dùng dễ dàng tận hưởng trọn vẹn nhiều video 1 cách to và rõ nét hơn trên điện thoại.
 • Hệ điều hành Android  : Đây là 1 trong 2 hệ điều hành lớn nhất trên điện thoại hiện nay. Với mã nguồn mở do Google phát triển đã và đang được sử dụng trên rất nhiều dòng điện thoại, máy tính bảng từ bình dân tới cao cấp, …
 • Gmail : là dịch vụ thư điện tử miễn phí của Google, hiện nay Gmail là hòm thư được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới hiện nay.
 • Google Map : là sản phẩm giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm bản đồ ở bất cứ đâu trên toàn thế giới. Google map được Google phát triển giúp người dùng thuận tiện hơn khi giao thông đi lại
 • Google Dịch : là công cụ giúp người dùng dễ dàng dịch ngôn ngữ mình mong muốn, hiện Google dịch đã có hầu hết tất cả các ngôn ngữ trên toàn thế giới, chỉ cần gõ văn bản rồi chọn ngôn ngữ cần dịch thì chắc chắn bạn sẽ có cụm từ dịch mong muốn.
 • Google Drive : là dịch vụ lưu trữ đám mây dữ liệu miễn phí mà Google cung cấp, mỗi 1 tài khoản có khoảng 15GB dung lượng lưu trữ.
 • Google Chrome : là 1 trình duyệt web được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới hiện nay, Google Chrome ra mắt dần dần đánh bại Internet Explorer.
 • Google Photos : giống như Google Drive thì Google Photos giúp người dùng lưu trữ hình ảnh, video dễ dàng. Đặc biệt Google Photos còn đồng bộ với điện thoại dùng hệ điều hành Android, khi bạn lỡ xóa mất hình ảnh thì cứ yên tâm là hình ảnh vẫn còn trên Google Photos nhé.
 • Google Ads (Google Adwords) : là dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google giúp người dùng sử dụng các dịch vụ như mua quảng cáo bằng văn bản, hình ảnh, video, … Dịch vụ ra mắt vào những năm 2000, hiện nay nó đã trở thành dịch vụ quảng cáo phổ biến với nhiều nhà quảng cáo trên thế giới
 • Google Adsense : là dịch vụ giúp người dùng có thể kiếm tiền với Google. Đây là mạng lưới kết nối các đối tác tham gia vào mạng lưới quảng cáo Google. Hiểu nôm na, ví dụ website hiện tại của mình cũng là đối tác của Google, trên website của Phamdo18.com đã và đang phân phối quảng cáo Google Adwords bằng các banner trong bài viết.

Doanh thu của Google đến từ đâu ?

Doanh thu của Google đến từ mảng quảng cáo trực tuyến, Google Ads chính là doanh thu chính của Google

Để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình lên Google thì các bạn phải sử dụng Google Ads. Các sản phẩm miễn phí của Google như Youtube, Google Play, … thu hút rất nhiều người sử dụng, khi lượng người dùng lớn Google sẽ phân phối quảng cáo từ Google Ads sang.

Google là gì ? Tất tần tật thông tin về Google?

Ngoài ra doanh thu của Google còn đến từ các dịch vụ cho thuê như Google Drive, Youtube Red, …

Hiện nay ngoài những sản phẩm trên Internet ra thì Google còn tham gia nhiều vào các thị trường liên quan tới thiết bị phần cứng như điện thoại, máy tính bảng, Nexus, …

Thủ thuật Google bạn nên biết

Để sử dụng Google 1 cách hiệu quả thì các bạn có thể tham khảo những thủ thuật Google tại đây

Lời kết

Qua bài viết trên đây hi vọng đã giúp các bạn biết được rõ hơn về Google là gì ? Lịch sử ra đời cũng như những sản phẩm tuyệt vời mà Google đem tới hiện tại. Chúc các bạn sử dụng Google thật hiệu quả trên Internet nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 votes)