Hướng dẫn bảo vệ website khỏi bị hacker tấn công

Hướng dẫn bảo vệ website khỏi bị hacker tấn công như thế nào. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để có được câu trả lời nhanh chóng nhé.

Tình trạng hacker đang ngày càng trở nên phức tạp hơn hiện nay trên thế giới, rất nhiều các cuộc tấn công mạng đang ngày càng gia tăng, nhiều website bị đánh sập chỉ sau 1 đêm. Bạn đang sở hữu 1 website bạn cũng cực kì lo lắng nếu 1 ngày website của mình bị hack. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây phamdo18.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bảo vệ website khỏi bị hacker tấn công nhé.

Những cách để bảo vệ website khỏi bị hacker tấn công chuyên nghiệp

Bảo vệ mật khẩu tốt hơn

Hướng dẫn bảo vệ website khỏi bị hacker tấn công

Hướng dẫn bảo vệ website khỏi bị hacker tấn công

Bạn thường đặt mật khẩu sơ sài và đó chính là nguyên nhân mà nhiều hacker dễ dàng xâm nhập được, 1 mật khẩu mạnh nếu nó có sự kết hợp giữa chữ, số, các kí tự đặc biệt. 1 yếu tố mà nhiều chuyên gia đánh giá đó là mật khẩu càng dài kí tự càng khó đoán và 1 lưu ý đó là không nên sử dụng 1 mật khẩu cho nhiều dịch vụ.

1 lời khuyên mà chúng tôi khuyên người sử dụng đó là nên sử dụng tính năng bật xác thực qua 2 lớp như mail hoặc số điện thoại giúp bạn kiểm soát tài khoản của mình.

Update phần mềm

Theo google thì việc bạn sử dụng phần mềm quá cũ kỹ chưa nâng cấp cũng là 1 lỗ hổng mà hacker có thể xâm nhập và tấn công. Website của bạn sẽ nhanh chóng bị đánh sập và mất kiểm soát. 1 lời khuyên cho các bạn trong trường hợp này đó là cập nhật tất cả các phiên bản cũ trên website của bạn : từ plugin cho tới các add – on CMS, … Điều này sẽ giúp website ngăn chặn được cơ hội xâm nhập của hacker cao hơn, website cũng được bảo mật tốt hơn rất nhiều.

Liên hệ với nhà cung cấp Hosting

Hướng dẫn bảo vệ website khỏi bị hacker tấn công

Hướng dẫn bảo vệ website khỏi bị hacker tấn công

Nếu bạn đang dùng hosting của 1 nhà cung cấp nào đó thì Google cũng khuyên bạn hãy liên hệ với họ để biết khi web của bạn bị tấn công họ sẽ giải quyết thế nào, đa phần các nhà cung cấp đều hỗ trợ nhiệt tình nên bạn hoàn toàn an tâm. Nếu bạn tự quản lý thì nguy cơ đối mặt cực kì cao với các vấn đề như hacker dẫn tới.

Các dịch vụ của Google

Google hiện nay là công cụ cỗ máy tìm kiếm lớn nhất trên thế giới, rất nhiều website đang khai báo với google để thuận tiện trong quá trình làm marketing, khi bạn khai báo với google là google webmaster tool thì  tất cả những lỗi ở website của bạn google sẽ thông báo và chỉ ra cách khắc phục cho bạn. Bạn hoàn toàn an tâm khi khai báo website với google.

SSL

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, đây là dạng tiêu chuẩn an ninh trên toàn thế giới hiện nay, tạo ra bởi 1 liên kết mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này giúp cho quá trình trao đổi dữ liệu giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và cực kì an toàn. Giao thức SSL đảm bảo được dữ liệu truyền các máy chủ web và trình duyệt mang tính riêng tư và cá nhân chắc chắn sẽ khó bị các hacker tấn công được.

Sử dụng công cụ bảo mật web

Hiện nay có rất nhiều công cụ bảo mật cho website hoàn toàn miễn phí như công cụ kiểm tra lỗ hổng và ứng dụng web, bạn hãy lựa chọn cho mình 1 công cụ hợp lý nhất. Việc sử dụng công cụ bảo mật web là cực kì quan trọng bởi vì đây là thứ sẽ giúp bạn website của mình đang bị hổng ở phần nào, điều này sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng . Nếu không để ý thì hacker sẽ tận dụng những lỗ hổng này để hack website của bạn.

Trên đó là 1 số điều bạn cần lưu ý để bảo vệ website của mình.

Hi vọng các bạn có thể nắm bắt rõ và bảo vệ website của mình 1 cách tốt hơn.

Đóng góp ý cho bài viết