Hướng dẫn cách Update Win 10 mới nhất 2022

Hướng dẫn cách Update Win 10 mới nhất 2022

Ngày nay, Windows 10 là hệ điều hành rất phổ biến trên mọi loại máy tính, và việc Update Win 10 cũng mang lại rất nhiều lợi ích và nó cũng có những nguyên nhân sâu xa của nó. Việc Update Win 10 như nào và cách Update Win 10 ra sao cho máy tính cũng khiến nhiều người dùng băn khoăn, không biết có nên Update Win 10 không, sợ gặp phải những vấn đề như có thể hư hỏng, lỗi phần mềm,…

Vậy có nên Update Win 10 không? Cách Update Win 10 là gì? Cách khắc phục các lỗi thường gặp phải khi Update Win 10 là gì? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết để tìm hiểu về việc Update Win 10 nhé.

Nếu bạn luôn luôn Update thì việc bị xâm nhập sẽ thật rất khó xảy ra vì Microsoft đã kịp thời có bản vá để loại bỏ các lỗ hổng và tăng cường bảo mật cho máy tính của bạn. Vì vậy, hãy Update Windows vì lợi ích tiêu dùng của bạn và bảo vệ chiếc máy tính tránh xa những phần mềm độc hại. Và ngược lại, nếu bạn không Update Windows thì chiếc máy tính của bạn sẽ không được vá và hoàn thiện các lỗ hổng sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu nhất định.

Lưu ý: Việc không cập nhật Windows có thể khiến bạn gặp khó khăn, vì các bản cập nhật Windows 10 mang đến một số tính năng và cải tiến mới cho hệ điều hành.

Để gia tăng tính bảo mật và mang đến những chức năng mới thân thiện hơn với người dùng, Microsoft định kì tung ra những bản cập nhật cho Windows 10. Bạn cần phải biết rõ cách thức cập nhật và vá lỗi khi cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó.

Ngoài ra, những bản cập nhật của Windows 10 này còn có thể giúp máy tính khắc phục các lỗi và sự cố của Windows 10, khiến cho hệ điều hành của bạn không còn ổn định hoặc gây ra các lỗi lặt vặt.

Trước khi tìm hiểu về cách update windows 10 năm 2022 hãy cùng chúng tôi khám phá xem việc làm này sẽ mang lại những lợi ích gì. Có 3 lợi ích quan trọng mà bạn nhận được khi update windows 10, đó là:

  • Bạn sẽ không cần phải tốn công sức, thời gian khi cài đặt thủ công store bên ngoài mà có thể thoải mái truy cập cửa hàng ứng dụng của Microsoft
  • Máy tính sẽ nhận được sự bảo vệ tốt nhất do trong phiên bản update mới nhất sẽ liên tục cập nhật các thuật toán mới cho chương trình diệt virus Windows Defender. Từ đó hiệu quả phòng chống mã độ và các thủ thuật đánh cắp thông tin tốt hơn.
  • Các bản update luôn nâng cấp, sửa chữa những lỗ hổng bảo mật để bảo vệ an toàn cho hệ thống

1. Cách Update Win 10 bằng Settings

Đây là một trong những cách Update Win 10 dễ dàng, tiện dụng nhất mà bạn có thể áp dụng. Để Update Win 10 bằng Settings, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập Settings nhanh bằng cách nhấp vào biểu tượng Windows trên Taskbar.

Bước 2: Trong Settings, chọn mục Update & Security.

Bước 3: Ở mục Windows Update, nhấn vào Check for Update. Lúc này, hệ thống sẽ kiểm tra phiên bản Windows của bạn đồng thời tải về phiên bản Win 10 mới nhất.

Bước 4: Nhấn vào Download and install now trong mục Feature Update to Windows 10.

Bước 5: Khởi động lại máy khi Update hoàn tất.

2. Sử dụng Windows Update

Windows 10 update có nhiều cách khác nhau và một trong số đó là sử dụng Windows Update – công cụ đã tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows. Với công cụ này bạn còn có thể xem được cả lịch sử cập nhật win để khi cần thiết có thể thực hiện vá lỗi.

Cách sử dụng Windows Update để update windows 10 như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ Start -> Chọn Settings (biểu tượng có hình răng cưa) nằm tại góc bên trái dưới cùng của màn hình.

Bước 2: Cửa sổ Settings mở ra -> Chọn Update & Security.

Bước 3: Xuất hiện cửa sổ Windows Update -> Nhấn nút Check for Updates để hệ thống tự động kiểm tra bản cập nhật mới nhất do Microsoft ra mắt với bản windows mà máy tính bạn đang sử dụng cũng như tải về máy bản cập nhật cần thiết.

3. Sử dụng Window Assistant

Windows Assistant là công cụ thủ công do Microsoft cung cấp để giúp người dùng tự lựa chọn phiên bản Windows để cập nhật. Windows Assistant khá thân thiện với người dùng bởi giao diện trực quan, dễ sử dụng, đồng thời thực hiện luôn quá trình kiểm tra phiên bảnWindows trước khi cập nhật.

Để cập nhật bằng Windows Assistant, bạn hãy thực hiện theo những bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Download Windows Assistant về máy.

Bước 2: Mở file vừa tải về để vào giao diện Windows 10 Update Assistant.

Bước 3: Nếu chưa phải phiên bản mới nhất, bạn hãy theo dõi thông tin phiên bản mà Windows Assistant đưa ra và lựa chọn Update now để tiến hành cập nhật.

Bước 4: Sau khi cập nhật xong sẽ nhận được thông báo Restart (Khởi động lại). Lúc này bạn hãy lưu tất cả công việc của mình và Restart, hoặc có thể tuỳ chọn Restart later.

4. Cách update Windows 10 bằng Media Creation Tool

Nếu sử dụng Media Creation Tool để thực hiện windows 10 update thì hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10 -> Nhấn vào nút Download tool now để tải về máy Windows 10 Media Creation Tool.

Bước 2: Chờ Windows 10 Media Creation Tool tải xong click vào ứng dụng -> Nhấn nút Accept.

Bước 3: Chọn Upgrade this PC now tại màn hình “What do you want to do?” -> Nhấn Next -> Chờ cho Media Creation Tool tải xuống file cập nhật windows mới nhất.

Bước 4: Công cụ Media Creation Tool sẽ hỏi bạn có muốn giữ lại các dữ liệu của mình không sau khi file cập nhật đã được tải xong. Nếu bạn muốn giữ lại dữ liệu thì đánh dấu vào ô Keep all apps and files và tiếp tục.

Bước 5: Nhấn nút Install để cho quá trình cập nhật windows 10 được thực hiện. Chờ tới khi cập nhật xong bạn khởi động lại máy tính là được.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện windows 10 update. Việc update windows 10 thường xuyên là cần thiết. Bạn băn khoăn có nên Update Win 10 như nào và cách Update Win 10 có lằng nhằng hay không chắc hẳn đã được giải đáp. Cách Update Win 10 đơn giản, dễ hiểu mà chúng tôi cung cấp, cho dù là cách nào thì bạn cũng sẽ lựa chọn được cho mình một cách tối ưu để dễ dàng Update Win 10. Nếu bạn gặp lỗi trong quá trình sử dụng, bạn có thể roll back (hoàn tác) phiên bản Windows 10 cũ bằng cách sử dụng tính năng reset Windows 10

Lưu ý: Có một số bản update Windows 10 sẽ gây ra các lỗi phát sinh không mong muốn cho máy tính của bạn nên nếu máy bạn đang sử dụng ổn định thì bạn nên cân nhắc update liên các phiên bản mới hơn. Nếu bạn đang hài lòng với phiên bản Win 10 hiện tại thì bạn nên tắt update Win 10 để đảm bảo máy tính luôn vận hành tốt.

Qua bài viết này thì chúng tôi đã hướng dẫn mọi người chi tiết cách để có thể update Windows 10 lên phiên bản mới nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Khi thực hiện xong các bước trên, phiên bản mới sẽ được tải và cài đặt tự động, tượng tự như cài đặt bản cập nhật chất lượng, chỉ khác thời gian cập nhật lâu hơn. Nếu sử dụng Windows Update và thiết bị của bạn không thấy bản cập nhật, có thể do Microsoft chặn bởi vì phiên bản mới vẫn không tương thích với cấu hình phần cứng hoặc phần mềm của bạn.

Tham khảo thêm các bài viết khác về Win 10 mới nhất TẠI ĐÂY nhé!

Đánh Giá Bài Viết

Đóng góp ý cho bài viết