Hướng dẫn cài đặt phần mềm cho máy tính

Làm sao để có thể dễ dàng cài đặt phần mềm cho máy tính đây. Tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bạn mới mua cho mình 1 chiếc máy tính để phục vụ công việc, học tập của bản thân và 1 điều chắc chắn bạn cần biết đó là để sử dụng máy tính hiệu quả thì phải có phần mềm, chương trình. Tuy nhiên bạn không biết cách thực hiện ra sao cả, hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây với Phamdo18.com để biết cách thực hiện dễ dàng nhé.

Khi nào cần cài đặt phần mềm cho máy tính

Nhiều bạn mới dùng máy tính chắc sẽ rất tò mò là khi nào thì nên cài phần mềm cho máy tính phải không nào. 1 vài lý do dưới đây bạn nên biết :

  • Phần mềm bạn đang sử dụng có vấn đề hoặc không sử dụng được do nhiều nguyên nhân như chưa update lên bản mới, virus xâm nhập, lúc này bạn cần phải gỡ bản cài đặt cũ và cài bản mới để sử dụng
  • Khi công việc, học tập, giải trí cần thêm phần mềm để hỗ trợ. Ví dụ trên công ty bạn phải làm thêm video Youtube cho công ty thì bạn cần phải có phần mềm làm video cho máy tính của mình để dễ dàng làm video hơn. Do vậy tuỳ nhu cầu, tuỳ mục đích mà cài phần mềm cũng sẽ khác nhau
  • Khi bản win bạn đang sử dụng bị lỗi và bạn phải cài lại win. Lúc này khi cài lại Win xong, thì bắt buộc các bạn phải cài thêm 1 số phần mềm thông dụng để có thể sử dụng máy tính dễ dàng hơn như unikey gõ tiếng Việt, chrome hoặc Cốc cốc hoặc Firefox để truy cập web, phần mềm nén và giải nén, …

Cài đặt chương trình cho máy tính dễ hay khó?

Để cài đặt phần mềm cho máy tính thì không phải là quá khó. Với 1 vài phần mềm thông dụng chúng ta hay sử dụng như Chrome, Cốc Cốc, Unikey, Km Player, … thì cực kỳ dễ.

Tuy vậy có những phần mềm chuyên biệt thì nhiều khi phải cần chuyên gia mới cài đặt được.

Đa phần mọi người có thể dễ dàng cài đặt được. Các phần mềm cơ bản trên máy tính khi cài đặt gần như là giống nhau nên hoàn toàn yên tâm khi cài đặt nhé.

Các nhà lập trình cũng tính toán hết nên chẳng may cài lỗi thì phần mềm cũng không gây ảnh hưởng tới máy tính của bạn đâu.

Cài đặt phần mềm cho máy tính như thế nào ?

Để cài đặt phần mềm cho máy tính các bạn thực hiện theo cách như sau nhé :

Bước 1 : Tìm phần mềm phù hợp cho máy tính của mình

Truy cập google.com các bạn gõ download phan mem + chức năng bạn muốn

Ví dụ mình muốn download phần mềm xem video thì mình sẽ gõ download phần mềm xem video

Hướng dẫn cài đặt phần mềm cho máy tính

Lúc này google sẽ đưa ra hàng triệu kết quả phần mềm cho bạn xem. Các bạn cứ truy cập những trang đầu tiên ở kết quả tìm kiếm, xem phần mềm nào được sử dụng nhiều nhất thì tham khảo sử dụng nhé.

Bước 2 : Khi download về máy xong, các bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + J để hiển thị file vừa download về xong nhé.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm cho máy tính

Các bạn nhấp đúp vào phần mềm, máy tính có hỏi thì cứ “Run” > “yes” và “next” và 1 vài phần mềm sẽ yêu cầu bạn đồng ý khi cài đặt phần mềm, nhớ tích vào ô I agree the terms in the license agreement

cho tới khi xuất hiện “finish” là xong.

Nếu không được thì các bạn lên Youtube để tìm kiếm video hướng dẫn cách cài nhé, như thế sẽ trực quan hơn.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm cho máy tính

Lưu ý khi cài đặt phần mềm trên máy tính

Khi chọn phần mềm cài đặt cho máy tính của mình, các bạn nên chọn những phần mềm chính hãng, tránh trường hợp download những trang không chính thống dễ bị dính mã độc và virus rất nguy hiểm. Download các trang chính hãng giúp các bạn có được phần mềm ở bản mới nhất và nhiều tính năng nhất.

Xem thêm : Hướng dẫn gỡ bỏ chương trình trong máy tính

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cài đặt phần mềm cho máy tính. Khá đơn giản và dễ dàng phải không nào. Hi vọng qua bài viết dưới đây Phamdo18.com đã giúp các bạn có cái nhìn dễ dàng khi cài đặt phần mềm cho máy tính nhé.

Đóng góp ý cho bài viết