Những hướng dẫn cơ bản cho người mới chơi stocks – cổ phiếu

Tác giả: | Danh mục KIẾN THỨC No comments

Đối với những bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm mà muốn tham gia trải nghiệm Stocks là điều không hề dễ dàng. Tuy chúng sinh lời cao nhưng cũng tồn tại nhiều bất cập. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược về stock. Đồng thời giới thiệu tới bạn app R MobileTrader: Online Trading – giải pháp độc quyền cho những người chơi chưa có kinh nghiệm.

Những hướng dẫn cơ bản cho người mới chơi stocks – cổ phiếu

Khái niệm về stocks – cổ phiếu

Cổ phiếu là 1 loại chứng khoán  được phát hành dưới dạng bút toán ghi sổ, chứng chỉ. Khi các doanh nghiệp tham gia vào kinh doanh thì đây được xem là 1 cách để xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư.

Tại Việt Nam, 1 cổ phiếu sẽ tương đương với 10.000 đồng. Nếu 1 doanh nghiệp có 1 triệu cổ phiếu sẽ ứng với 10 tỷ đồng.

Hiện tại có 2 loại cổ phiếu đó là:

  • Cổ phiếu thường (common stock)
  • Cổ phiếu ưu đãi (preferred stock)

Tại sao nên lựa chọn Stocks – cổ phiếu?

Cổ phiếu là 1 kênh đầu tư chứng khoán linh hoạt với thị trường vô cùng rộng lớn. Tại đây bạn có thể dễ dàng trao đổi, mua bán dễ dàng và nhanh chóng.

Khả năng sinh lời của cổ phiếu vô cùng cao nếu như người chơi biết đầu tư đúng thời điểm. Đồng thời, phải có được tầm nhìn dài hạn và chọn đúng loại cổ phiếu để đầu tư.

Những hướng dẫn cơ bản cho người mới chơi stocks – cổ phiếu

Về lợi ích kinh tế, cổ phiếu mang lại lợi nhuận chủ yếu qua 2 kênh chính là tăng trưởng và thu nhập. Tuy nhiên, cổ phiếu cũng tồn tại mức rủi ro khá lớn, nó không đứng yên mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như kinh tế trong và ngoài nước, hoạt động doanh nghiệp, tâm lý nhà đầu tư,…

Do vậy, khi tham gia chơi bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về những yếu tố liên quan. Từ đó có được quyết định sáng suốt nhất trong việc mua/bán cổ phiếu sao cho hợp lý. Cần phải biết nắm giữ, phân tích, sàng lọc, lựa chọn cổ phiếu chính xác,… Đây chính là điều cơ bản để bạn có thể thu được lợi nhuận tối ưu nhất.

App nào chơi Stocks hiệu quả nhất?

Sau khi dạo quanh thị trường tài chính, trên các trang mạng hay những diễn đàn. Chúng tôi nhận thấy app R MobileTrader: Online Trading được rất nhiều người chơi quan tâm và sử dụng. Sau khi biết được ứng dụng này thì tôi cũng tìm hiểu và được biết như sau:

Những hướng dẫn cơ bản cho người mới chơi stocks – cổ phiếu

  • Đây là một ứng dụng giao dịch trực tuyến có thể dễ dàng thực hiện trên nhiều nền tảng khác nhau.
  • App sở hữu giao diện trực quan, dễ hiểu và dễ dàng sử dụng
  • Có khả năng phân tích đánh giá các sự kiện kinh tế, giao dịch trực tuyến, tiền tệ chính xác nhất.
  • Thực hiện giao dịch online trên 100 cặp tiền tệ, Vàng, Cổ phiếu cùng nhiều sản phẩm khác.
  • Ứng dụng được tích hợp trên nền tảng Copy giao dịch (CopyFX).
  • Cực kỳ an toàn, uy tín khi gửi tiền đầu tư.

Tuy nhiên, đối với những người chơi mới, chúng tôi khuyên bạn nên tạo trước 1 tài khoản demo để sử dụng và làm quen trước. Khi đã thuần thục rồi hãy tiến hành đầu tư và tham gia các giao dịch.

Lời kết

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã có cho mình lý do để tham gia chơi Stocks. Đồng thời, những giới thiệu khách quan về app R MobileTrader: Online Trading cũng được đem tới. Đây là một app Forex có nhiều ưu điểm vượt trội, chắc chắn sẽ giúp bạn có thể tham gia thị trường chứng khoán hiệu quả nhất.

5/5 - (1 vote)

Đóng góp ý cho bài viết