Hướng dẫn tạo invoice trên Paypal dễ dàng

Hướng dẫn tạo invoice trên Paypal dễ dàng

Đăng bởi Phạm Độ lúc 08/01/2022

Paypal là cổng thanh toán quốc tế được nhiều người lựa chọn trên thế giới hiện nay, đặc biệt có Việt Nam. Nhiều người kiếm tiền online thị trường quốc tế, hay chọn cổng Paypal để thanh toán.

Có 1 vài khách hàng không có tài khoản Paypal hoặc đặt hàng sản phẩm nhưng chưa chuyển tiền được. Tạo Invoice trên paypal giúp bạn gửi hoá đơn để thông báo cho khách hàng từ đó họ dễ dàng thanh toán qua thẻ Visa / Debit Card nếu như họ không dùng tài khoản PayPal.

Bài viết sau, Phamdo18.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo invoice trên paypal dễ dàng.

Các công ty – doanh nghiệp hay sử dụng dịch vụ Paypal phổ biến

Bet365 là 1 trong những doanh nghiệp phổ biến hay sử dụng Paypal hiện nay, chuyên gửi tiền khi khách hàng sử dụng tại công ty này.

Hướng dẫn tạo invoice trên Paypal dễ dàng nhất

Bước 1 : Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản paypal của mình trước nhé.

Bước 2 : Truy cập vào đường dẫn https://www.paypal.com/invoice/create

Giao diện hiển thị như sau :

Hướng dẫn tạo invoice trên Paypal dễ dàng

Bước 3 : Tiến hành thêm logo của bạn (1).

Nếu thông tin của bạn đã hoàn tất thì thôi không cần sửa nữa, nếu chưa hoàn tất hãy nhấn vào nút sửa (2)

Sang bước tiếp theo, điền tên email người thanh toán (3), nếu người thanh toán yêu cầu cc mail nữa thì nhập mail cần cc vào ô số (4) nhé.

Hướng dẫn tạo invoice trên Paypal dễ dàng

Phần Tuỳ Chỉnh, các bạn có thể chỉnh loại tiền tệ muốn nhận như USD – EURO, …

Hướng dẫn tạo invoice trên Paypal dễ dàng

Bước 4 : Sang phần mô tả chi tiết sản phẩm – hàng hoá.

Hướng dẫn tạo invoice trên Paypal dễ dàng

Điền tên mô tả ở mục tên hàng hoá (5)

Để chi tiết hơn về hàng hoá thì điền vào dòng dưới (6) Nhập mô tả chi tiết (tuỳ chọn).

Tiếp theo chọn Số lượng (7).

Nhập giá (8)

Hoàn tất, các bạn mẫu sẽ hiển thị như sau :

Hướng dẫn tạo invoice trên Paypal dễ dàng

Bước 5 : Nếu cần ghi chú thêm cho người nhận biết rõ thông tin cũng như các chính sách điều khoản thì các bạn notes xuống dưới hoặc có thể thêm tệp hình ảnh, video để giúp người nhận hiểu được rõ ràng hơn.

Hướng dẫn tạo invoice trên Paypal dễ dàng

Hoàn tất, bây giờ các bạn có thể tiến hành Xem trước Hoá đơn mà mình đã tiến hành Tạo. Khá đơn giản phải không nào. Khi tất cả quá trình xong xuôi, ấn nút Gửi, Paypal sẽ tiến hành gửi hoá đơn tới email người nhận để họ xác nhận thông tin.

Hình ảnh hoá đơn sau khi tạo

Hướng dẫn tạo invoice trên Paypal dễ dàng

Email người nhận

Hướng dẫn tạo invoice trên Paypal dễ dàng

Khá đơn giản phải không nào. Như vậy là các bạn đã tạo thành công 1 invoice – hoá đơn trên paypal rồi đó.

1 vài thông tin bạn chưa biết về paypal

Paypal là công ty hoạt động về lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ như thanh toán – chuyển tiền trên mạng Internet. Dịch vụ thanh toán và chuyển khoản này thay thế cho các phương thức như giấy tờ séc, lệnh chuyển tiền, …

Paypal thu phí qua việc thực hiện các giao dịch trực tuyến như đấu giá, giao dịch, giữa khách hàng với khách hàng, khách hàng với doanh nghiệp.

Thành 10 – 2002, eBay mua lại toàn bộ Paypal. Trụ sở chính của Paypal hiện đặt ở công ty con của eBay tron toà nhà North First Street, thung lũng Sillicon, San Jose, California. Paypal cũng có các hoạt động quan trọng tại Omaha, Nebraska; Dublin, Ireland; và Berlin, Đức.

Paypal thành lập vào tháng 12 năm 1998, tên ban đầu là Confinity, công ty phát triển phần mềm bảo mật cho những thiết bị cầm tay thành lập bởi Max Levchin, Peter Thiel, Luke Nosek và Ken Howery. Phát triển và thành lập như 1 dịch vụ chuyển tiên tại Confinity năm 1999, tài trợ bởi John Malloy đến từ BlueRun Ventures.

Tháng 3 năm 2000, Confinity sát nhập với X.com, công ty ngân hàng trực tuyến thành lập bởi Elon Musk. Musk chia sẻ ông rất vui và tin tưởng về sự thành công của Confinity trong tương lai. Bill harris không hài lòng và đã rời công ty vào tháng 5 – 2000.Trong tháng 10 cùng năm, Musk quyết định X.com chấm dứt hoạt động ngân hàng Internet khác và chỉ tập trung vào dịch vụ chuyển tiền của paypal.

X.com sau đó đổi thành Paypal từ năm 2001, mở rộng nhanh chóng tới hết năm cho tới khi giám đốc điều hành quyết định dùng paypal ra công cộng vào năm 2002. IPO liệt kê dưới PYPL ticker tại 13$, 1 cổ phiếu và kết quả đã tạo ra được hơn 61 triệu $.

Lời kết

Trên đây là bài viết tạo invoice trên Paypal dễ dàng, hi vọng sẽ giúp ích các bạn dễ dàng thực hiện và tạo các hoá đơn dễ dàng.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 votes)