Hướng dẫn tắt update trên hệ điều hành windows 10

Hướng dẫn cách tắt update trên hệ điều hành windows 10 chi tiết nhất.

Bạn là người mới sử dụng windows 10, mỗi lần sử dụng máy tính thì bản win của bạn thi thoảng nó vẫn tự động update, mà bạn lại không thích update vì nó rất lâu cũng như update xong có thể gây chậm máy tính của bạn.

Không giống như các bản windows 7 hay windows 8, 8.1 thì chức năng tự động tắt update sẽ sử dụng được giúp các bạn tránh quá trình update trong quá trình sử dụng cũng như bản windows của bạn là bản win lậu.

Bản windows 10 của microsoft không có tùy chọn tắt update như các phiên bản cũ, mà nó sẽ tự động diễn ra cho người dùng mà không có thông báo nào cả. Tuy nhiên thì bạn cũng có thể thiết lập các bước như sau để có thể tắt update trên bản windows 10 khi không có thông báo nhé.

Bài viết đọc thêm :

cài win 10

tắt update windows 7,8

Các bước để tắt update trên hệ điều hành windows 10

Bước 1 : Vào phần Search, gõ update chọn ” Check for updates”  như dưới hình nhé.

tắt update trên windows 10

Bước 2 : 1 màn hình hiển thị ở mục “Windows update” bạn chọn tiếp “Advance Options”.

tắt update trên windows 10

Bước 3 : 1 màn hình hiển thị. Ở mục Choose how updates are installed, bạn chọn “Notify to schedule restart”.

Ở bước này, bạn sẽ không hoàn toàn tắt được tính năng tự động update trên bản windows 10, nó sẽ thông báo cho bạn biết được khi nào bản windows của bạn nó sẽ update.

Ngoài ra thì bạn cũng nên chọn “Defer Upgrade”. Với bản windows 10 Pro thì sẽ có mục này, bản Home sẽ không có. Mục này sẽ giúp bạn hoãn được tính năng tắt update windows 10.

tắt update trên windows 10

Bước 4 : Bạn chọn tiếp phần “Choose how updates are delivered”, sau đó chọn Off như trong hình nhé. Phần này mục đích chính là tắt Windows Update Delivery Optimization, giúp bạn giảm băng thông trong quá trình sử dụng windows 10, gây chậm hoặc lag mạng máy tính.

tắt update trên windows 10

1 bước nữa để tắt Windows update vô cùng quan trọng đó là dừng các thiết bị update trong máy tính của bạn. Để làm điều này, các bạn làm tiếp như sau :

Bước 5 : Nhập vào ô Search, gõ “Service”, chọn Service như trong hình nhé.

tắt update trên windows 10

Bước 6 : Màn hình Service hiển thị, bạn kéo xuống mục Windows Update như dưới hình nhé. Click chuột phải vào mục Windows Update, chọn tiếp “Properties”. Chọn tiếp Stop –> Chọn Disable –> Apply – > OK để hoàn tất nhé.

tắt update trên windows 10

Lưu ý: Bạn nào dùng windows 10 bản quyền không nên tắt update nhé, windows 10 bản quyền thì sau khi update máy tính dùng sẽ ok hơn, tắt update hầu hết dành cho những bản windows 10 lậu thôi, hoặc số ít người dùng nhưng vẫn muốn tắt.

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn đầy đủ các cách tắt update trên windows 10 rồi.

Hi vọng với bài viết vừa rồi, các bạn có thêm mẹo vặt nhỏ bổ ích khi sử dụng windows 10.

Đóng góp ý cho bài viết