Inbox là gì? Ý nghĩa cách dùng inbox trong facebook

Tác giả: | Danh mục KIẾN THỨC No comments

Dùng facebook 1 thời gian thì chắc chắn bạn hay gặp cụm từ bạn bè và cư dân mạng hay sử dụng đó là “inbox là gì” – “ib“. Bạn băn khoăn không biết nó là gì, bạn ngại hỏi bạn bè vì sợ chê là quê mùa. Để giúp bạn tìm hiểu về cụm từ inbox là gìib là gì thì cùng tìm hiểu qua bài viết sau, Phạm Độ sẽ giúp các bạn có được câu trả lời nhanh chóng.

Tìm hiểu inbox là gì ? ý nghĩa, cách sử dụng inbox trong facebook

– Inbox viết tắt Ib. Từ ghép của In box. Ib là gì ?

– In : dịch ra tiếng việt là trong.

– Box : dịch ra tiếng việt nghĩa là “cái hộp”

– Khi in + box đi với nhau thì dịch ra nghĩa đen là trong hộp.

+ Nhưng khi bạn sử dụng inbox trong mạng xã hội như Zalo, Facebook thì nó nghĩa lại là nhắn tin, chat messenger. Hành động có thể được hiểu là chat cá nhân, chat hội nhóm, chat trên fanpage.

Khi ai đó trên facebook bảo bạn inbox thì có nghĩa là người đó muốn nói với bạn là hãy kiểm tra hộp thư đến trên facebook zalo của mình, người đó đã gửi 1 tin nhắn, thông điệp nào đó cho bạn. Hoặc là bắt đầu một cuộc trò chuyện mới với người đó.

Inbox (ib) là gì? Ý nghĩa cách dùng inbox trong facebook

+ Với các dịch vụ thư điện tử như gmail, yahoo, hotmail, yandex, … thì inbox dịch ra là hộp thư đến. Là nơi update những thông tin mà người khác gửi tới cho bạn.

Inbox (ib) là gì? Ý nghĩa cách dùng inbox trong facebook
Inbox trong hòm thư

+ Với các forum diễn đàn thì inbox cũng giống như facebook, nó là nơi các thành viên trên forum diễn đàn đó trao đổi thông tin với nhau.

Inbox (ib) là gì? Ý nghĩa cách dùng inbox trong facebook
Inbox trên diễn đàn

Khá đơn giản và dễ dàng phải không nào.

Lời kết :

Như vậy inbox được hiểu bao gồm ý nghĩa cả danh từ (hộp thư đến, hòm thư, …) và động từ (chát messenger, chat fanpage, …) Tùy từng điều kiện mà chúng ta hiểu khác nhau.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết !

5/5 - (1 vote)

Đóng góp ý cho bài viết