Instagram là gì ? Tất tần tật thông tin về Instagram

Instagram là gì ? Tất tần tật thông tin về Instagram

Đăng bởi Phạm Độ lúc 20/03/2022

Instagram đang là 1 trong những mạng xã hội về hình ảnh và video lớn trên thế giới hiện nay. Lượng người dùng Instagram được giới trẻ sử dụng cực kỳ đông đảo, Instagram là 1 trong những kênh truyền thông cực kỳ hiệu quả giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và tương tác với người dùng trên toàn thế giới. Vậy cụ thể hơn về Instagram là gì ? những điểm nổi trội của Instagram là gì, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với Phamdo18.com để có được câu trả lời nhanh chóng nhé.

Instagram là gì ?

Instagram là 1 mạng xã hội giúp chia sẻ ảnh, video nên nó được thiết kếđể người dùng có được những hình ảnh đẹp và cực kỳ thu hút. Nó cũng cung cấp nhiều những chế độ chỉnh sửa ảnh cũng như video khác nhau tuỳ theo sở thích của người dùng để khi đăng tải lên Instagram các bạn luôn có được những hình ảnh với hiệu ứng đẹp.

Với Instagram các bạn có thể dễ dàng đăng tải hình ảnh, video cũng như nhắn tin, gọi điện qua Instagram. Chúng ta có thể xem, bình luận, thích bài viết mà bạn bè của chúng ta chia sẻ lên Instagram.

Instagram là gì ? Tất tần tật thông tin về Instagram

Nguồn gốc ra đời của Instagram như thế nào ?

Instagram được sáng lập bởi Kevin Systrom và Mike Krieger.

2010 : Instagram ra mắt và trở thành 1 trong những mạng xã hội vô cùng phát triển hiện nay.

2012 : Facebook chính thức mua lại Instagram. Khi Instagram sát nhập Facebook thì con số người dùng của mạng xã hội tăng trưởng kỉ lục hơn cả các mạng xã hội như Facebook, Pinterest, Twitter, …

2013 : Instagram đạt 150 triệu người dùng mỗi tháng.

6/2018 : Con số người dùng Instagram đã đạt mức 1 tỷ người dùng.

1/2022 : người có lượng người theo dõi lớn nhất trên Instagram là Cristiano Ronaldo với hơn 400 triệu người theo dõi. Tính tới 14/1/2019 thì bức ảnh được yêu thích nhiều nhất đó là hình ảnh về 1 quả trứng , được đăng bởi tài khoản @world_record_egg, bức ảnh hiện có hơn 55 triệu người yêu thích.

Tính tới nay thì Instagram là 1 trong 4 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên di động.

Ưu điểm của Instagram

Instagram sở hữu nhiều tính năng độc đáo giúp cho các bạn rất thích sử dụng, cụ thể đó là những ưu điểm như :

Ít thông tin rác

Instagram là mạng xã hội chuyên để chia sẻ hình ảnh, video nên người dùng hoàn toàn yên tâm khi không có những thông tin rác như trên Facebook (fanpage, group, …) hay các mạng xã hội khác.

Chỉnh sửa hiệu ứng hình ảnh dễ dàng

Là mạng xã hội với mục đích chính là chia sẻ hình ảnh, chính vì thế Instagram đã cải tiến nhiều công nghệ giúp người dùng khi tải ảnh lên có thể thêm nhiều hiệu ứng khác nhau. Đôi khi bạn hay gặp những story hay ảnh đẹp trên Facebook, đa phần những hình ảnh này được nhiều bạn chỉnh từ Instagram rồi tải lên facebook.

Instagram là gì ? Tất tần tật thông tin về Instagram

Dễ dàng ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống

Instagram dễ dàng giúp người dùng tạo những story – những khoảnh khắc về đời sống hàng ngày của mỗi cá nhân, các bạn cũng có thể lưu trữ những bức ảnh ở chế độ công khai hoặc riêng tư.

Giúp mở rộng thương hiệu và xu hướng kinh doanh Online

Nhiều ca sĩ hay người nổi tiếng thường up ảnh của họ lên Instagram những chủ đề như cuộc sống đời sống hàng ngày, … để kéo họ với fan gần gũi hơn, đây cũng là cách để PR cá nhân và mở rộng thương hiệu của mình.

Xu hướng kinh doanh online ngày càng được mở rộng, đặc biệt là kinh doanh trên mạng xã hội, nhiều người dùng sử dụng thông tin, hình ảnh video trên Facebook, Instagram để tiếp cận với khách hàng 1 cách dễ dàng. Các mặt hàng dễ bán nhất đó là thời trang.

Sự khác biệt của Instagram với Facebook ?

Mặc dù được Facebook mua lại, tuy nhiên Instagram và Facebook lại có nhiều điểm khác biệt, những điểm khác biệt kể tới đó là :

 • Chỉ với 1 bức ảnh của bạn bè thì bạn có thể biết được người đó cảm xúc như thế nào.
 • Nếu như Facebook giúp người dùng biết được các trạng thái qua phần “Đang cảm thấy thế nào”. Instagram chỉ cần 1 bức ảnh đã giúp bạn biết bức ảnh ở trạng thái nào, đây cũng là điểm nhấn của Instagram.
 • Instagram cập nhật tính năng giúp người dùng ghi lại hình ảnh trong 15 giây và ghi lại 1 điều gì đó thú vị hơn.
 • Instagram được nhiều người yêu thích hơn Facebook về tính năng chụp ảnh bởi Instagram có tới 19 hiệu ứng chỉnh sửa ảnh. Nhiều hình ảnh đẹp hay được chỉnh sửa qua Instagram, đặc biệt là các bạn nữ.

Instagram là gì ? Tất tần tật thông tin về Instagram

 • Dễ sử dụng kể cả những người lớn tuổi, chỉ cần vào Instagram, chạm vào biểu tượng máy ảnh, chụp một bức ảnh và nhấn tải ảnh lên.
 • Instagram có thêm ứng dụng Emoji giúp bạn dễ dàng thêm khuôn mặt hay ngón tay hướng lên trên để biểu hiện cảm xúc khi ảnh của bạn bè đăng lên mà không biết cách bình luận ra sao.
 • Tiếp cận với nhiều video hay từ nước ngoài khi mà các video ở phần Reel được đề xuất khá nhiều nội dung nước ngoài.
 • Không gặp nhiều tin rác hay các quảng cáo giống như Facebook.
 • Chia sẻ ảnh dễ dàng và an toàn, các bạn có thể thiết lập quyền riêng tư hoặc dùng tính năng Share Direct để chia sẻ hình ảnh duy nhất với 1 người.

Các thủ thuật hay khi sử dụng Instagram

Để sử dụng Instagram 1 cách hiệu quả, các bạn có thể tham khảo 1 vài thủ thuật dưới đây :

Ứng dụng của Instagram trong Marketing hiện nay

Hiện nay các mạng xã hội là 1 trong những phương thức Marketing cực kỳ tốt và hiệu quả, Instagram cũng không phải ngoại lệ, Instagram là 1 kênh giúp sáng tạo nội dung cực kỳ hữu hiệu với các Marketer.

Sáng tạo nội dung

 • Dùng những câu ngắn gọn dễ quảng cáo
 • Lợi ích cực kỳ hấp dẫn
 • Giảm giá cũng như nhận nhiều ưu đãi
 • Đặt giá bán ngay trong phần miêu tả
 • Miễn phí nên được nhiều nổi bật

Làm truyền thông và thương hiệu

Dễ tiếp cận và truyền tải nội dung dễ dàng, Instagram là 1 kênh không thể bỏ qua để làm truyền thông và thương hiệu.

1 vài cách làm dưới đây giúp bạn dễ dàng làm truyền thông và thương hiệu trên Instagram nhé

 • Tiếp cận được với nhiều người hơn
 • Thu hút nhanh chóng cộng đồng
 • Đánh giá được mức độ khó với các thương hiệu

Xu hướng phát triển của Instagram

Mạng xã hội liên tục cập nhật nhiều tính năng mới, Instagram cũng không phải là 1 ngoại lệ, những xu hướng phổ biến mới của Instagram trong thời gian sắp tới đó là :

IGTV

IGTV là nền tảng giúp người dùng dễ dàng xem nhiều clip với người dùng di động, giúp người dùng dễ dàng theo dõi các video giải trí, … Tính năng này giống như bạn xem video ngắn trên Tiktok, Youtube, Facebook vậy. Video ngắn giúp người dùng xem video nhanh hơn và đây cũng là mục đích giúp giữ chân người dùng của các mạng xã hội hiện nay.

Instagram là gì ? Tất tần tật thông tin về Instagram

Marketing

Story trên Instagram được rất nhiều người chú ý và sử dụng chính vì thế Quảng cáo trên story Instagram cũng là 1 xu hướng các Marketer để thúc đẩy và phát triển thương hiệu của mình.

1 mảng nữa cũng được phát triển đó chính là Influencer Marketing. Khi mà nhiều người nổi tiếng sử dụng Instagram thì họ cũng là các KOL, Influencer giúp quảng bá, marketing thương hiệu dịch vụ nhanh chóng.

Xây dựng nội dung theo format

Instagram tiếp cận lượng người dùng lớn, với 4 tỉ lượt tym trên Instagram mỗi ngày, lượt tác động qua lại hơn 23% so với Facebook. Chính vì thế xây dựng nội dung trên Instagram theo kịch bản ở các bài đăng là 1 hướng đi và truyền thông rất tốt nên bạn cần để ý.

Video để quảng cáo

Mặc dù đã xuất hiện từ lâu nhưng video quảng cáo trên Instagram cũng là 1 hướng giúp bạn tiếp cận với người dùng khách hàng trực quan nhất.

Lời kết

Qua bài viết trên đây hi vọng đã giúp các bạn hiểu được về mạng xã hội Instagram là gì ? Những tính năng tuyệt vời của nó cũng như xu hướng phát triển của Instagram trong thời gian tới.

Chúc các bạn sử dụng Instagram hiệu quả trong thời gian tới nhé, nếu là 1 marketing thì hãy đưa Instagram thành 1 kênh Marketing thật tốt và phát triển cho mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 votes)