Làm gì khi Samsung note 8 cảm ứng chậm, không nhạy

Nhiều bạn cho rằng độ nhạy cảm ứng Note 8 bị lỗi là nguyên do làm cho Note 8 cảm ứng chậm. Vậy thật hư thế nào?

Note 8 cảm ứng chậm chắc mang lại nhiều phiền phức cho bạn trong quá trình sử dụng. Tình trạng này giống như lỗi samsung Note 8 bị đơ cảm ứng. Khi bạn thao tác trên màn hình sẽ thấy hiện tượng: màn hình cảm ứng phản hồi chậm, cảm ứng đơ, cảm ứng không nhạy, thông tin phản hồi không chính xác. Vậy nguyên nhân lỗi này là gì? Giải pháp nào khắc phục Note 8 cảm ứng chậm, không nhạy?

Làm gì khi Samsung note 8 cảm ứng chậm, không nhạy

Tại sao Note 8 cảm ứng chậm?

Samsung Note 8 cảm ứng chậm thường xuất phát từ nhiều nguyên do:

  • Bạn điều chỉnh độ nhạy cảm ứng Note 8 chưa phù hợp nên cảm ứng chậm mà lầm tưởng là màn hình bị hư hỏng
  • Bạn thao tác cùng lúc quá nhiều ứng dụng trên máy nên làm cho cảm ứng bị đơ phản hồi chậm
  • Samsung Note 8 của bạn cài đặt nhiều ứng dụng nên bộ nhớ bị quá tải
  • Xung đột phần mềm bởi ứng dụng không tương thích là nguyên nhân phổ biến làm cho cảm ứng chậm
  • Màn hình cảm ứng bị hư hỏng do va đập mạnh hay ngấm nước, hay bạn đã từng thay bởi màn hình kém chất lượng cho máy trước đó.

Làm gì khi Samsung note 8 cảm ứng chậm, không nhạy

Giải pháp khắc phục lỗi Note 8 cảm ứng chậm

Samsung Note 8 lỗi cảm ứng chắc chắn ảnh hưởng nhiều đến công việc cuộc sống của bạn. Nhất là lúc cần thiết cần sử dụng máy để xử lí công việc hay gọi điện nhắn tin cho bạn bè người thân mà gặp phải lỗi cảm ứng chập chờn, đơ, phản hồi chậm thì thật khó chịu. Do đó, những giải pháp mà mình chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn:

Tăng độ nhạy cảm ứng Note 8

Độ nhạy cảm ứng cũng là nguyên do đáng chú ý khi bạn gặp phải lỗi này. Bạn nên kiểm tra và tăng độ nhạy cảm ứng Note 8 sau đó kiểm tra xem đã khắc phục được lỗi chưa nhé!

Để chỉnh độ nhạy cảm ứng Note 8 bạn vào: Cài đặt > Màn hình > Thanh điều hướng > kéo xuống dưới phần độ nhạy phím trang chính. Sau đó tiến hành tăng độ nhạy cảm ứng cho samsung Note 8.

Làm gì khi Samsung note 8 cảm ứng chậm, không nhạy

Khởi động lại Samsung Note 8

Đây là giải pháp hiệu quả nhất và được nhiều bạn áp dụng thành công. Ngoài ra việc Khởi động lại máy còn giúp Note 8 khôi phục lại chức năng trong thời gian ngắn. Giúp máy hoạt động ổn định xử lí được lỗi rối loạn phần mềm tạm thời.

Để Khởi động lại Samsung Note 8 bạn chỉ cần: nhấn và giữ nút Nguồn khi màn hình tắt hẳn sau đó khởi động máy lên.

Khôi phục cài đặt gốc cho máy

Khôi phục cài đặt gốc là cách để khắc phục lỗi xung đột ứng dụng hiệu quả. Thao tác này đưa máy trở về trạng thái xuất xưởng, vì vậy bạn nên Sao lưu dữ liệu trước khi thao tác nhé!

Để Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Note 8 bạn vào: Cài đặt > Quản lí chung > Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại.

Mang máy đi sửa chữa

Khi áp dụng các cách trên nhưng không xử lí triệt để lỗi Note 8 cảm ứng chậm, kèm theo máy bạn bị rớt hay ngấm nước trước đó. Lúc này có lẽ phần cứng đã bị hỏng. Bạn nên nhanh chóng mang máy đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra thay màn hình Samsung Note 8 mới cho máy. Một số trường hợp còn phải thay cả IC cảm ứng. Đừng quên lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín để đảm bảo chất lượng linh kiện nhé!

Lời kết

Nếu bạn đang ở khu vực Tp Hồ Chí Minh thì có thể tới ngay trung tâm sửa chữa điện thoại Fastcare. Đây là trung tâm mình thấy có dịch vụ rất ok. Không chỉ chuyên thay màn hình Samsung Note 8 chất lượng. Mà Fastcare còn thay màn hình sửa chữa tất cả các dòng smartphone khác. Tại đây có máy móc hiện đại cao cấp, linh kiện thay mới chất lượng mới 100%, nhân viên tay nghề cao, tư vấn nhiệt tình, chính sách bảo hành dài 12 tháng, giá dịch vụ vô cùng hợp lí. Sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Nếu có thắc mắc thì hãy gọi ngay đến Hotline: 18002057 bạn sẽ được hỗ trợ 24/7 nhé!

Xem thêm : Samsung note 8 không lên màn hình, xử lý như thế nào?

Đóng góp ý cho bài viết