Làm sao chấm dứt nỗi ám ảnh iPhone 7 plus bị treo táo?

Làm sao chấm dứt nỗi ám ảnh iPhone 7 plus bị treo táo?

Đăng bởi Phạm Độ lúc 18/11/2019

iPhone 7 plus bị treo táo không phải là lỗi quá xa lạ đối với người dùng. Đây là lỗi khó chịu nhất vì khiến cho người dùng không thể thực hiện được bất kì thao tác nào trên màn hình. Vậy có giải pháp nào khắc phục hiệu quả?

Là dòng sản phẩm cao cấp của Apple, iphone 7 plus được rất nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn bởi cấu hình đẹp, thiết kế cao cấp sang trọng, tính năng công nghệ giúp người dùng trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên, nó vẫn gặp phải lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng và treo táp là hiện tượng điển hình.

iPhone 7 plus bị treo táo là hiện tượng điện thoại bị sập nguồn và tự khởi động lại  chỉ xuất hiện một màu và biểu tượng logo quả táo khuyết. Lỗi này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Có thể do lỗi phần cứng hay phần mềm. Tuy nhiến nếu lỗi thuộc phần cứng có lẽ bạn sẽ tốn nhiều chi phí để sửa chữa.

Hãy cùng Phamdo18.com theo dõi những thông tin dưới đây:

Làm sao chấm dứt nỗi ám ảnh iPhone 7 plus bị treo táo?

Nguyên nhân iphone 7 plus bị treo táo

  • iPhone 7 plus của bạn bị rớt va đập mạnh gây hư hỏng phần cứng dẫn đến màn hình bị treo
  • iPhone 7 của bạn đã được jailbreak và các ứng dụng xung đột, hoặc các ứng dụng chứa virut độc hại đến đến bị treo táo.
  • Phần cứng như IC nguồn, bo mạch bị hư hỏng do sử dụng linh kiện kém chất lượng hoặc do máy bạn đã từng sửa chữa ở các trung tâm kém chất lượng nên xảy ra hư hỏng sau một thời gian.
  • Hoặc iphone 7 plus của bạn cài đặt nhiều ứng dụng làm cho RAM quá tải, hoặc các dữ liệu lưu trữ tập tin rác, lịch sử trình duyệt lưu lại quá nhiều.

Làm sao chấm dứt nỗi ám ảnh iPhone 7 plus bị treo táo?

Bạn có thể tham khảo thêm: Sửa lỗi máy tính không nhận dạng được Iphone trong Itunes

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone 7 plus bị treo táo

Để quá trình trải nghiệm trên điện thọại không bị gián đoạn bởi lỗi treo táo phiền phức này. Bạn hãy thử áp dụng các giải pháp dưới đây để khắc phục lỗi nhanh chóng:

– Reset iPhone bằng bàn phím cứng bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút Giảm Âm lượng khoảng 5s, khi màn hình tự tắt đi và khởi động máy lại. Nếu vào được màn hình chính thì bạn đã khắc phục được lỗi treo táo rồi nhé!

Làm sao chấm dứt nỗi ám ảnh iPhone 7 plus bị treo táo?

– Cập nhật lại hệ điều hành cho máy để máy hoạt động tốt hơn.

– Tiến hành Restore iPhone 7 plus lại bằng cách kết nối với iTunes trên máy tính để xử lí lỗi xung đột phần mềm bằng cách:

  • Bước 1: Kết nối iphone 7 plus với iTunes trên máy tính
  • Bước 2: Chọn  File > chọn Devices > chọn Backup > chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu
  • Bước 3: Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm Âm lượng để trong khoảng 10s, sau đó thả nút Nguồn ra nhưng vẫn giữ nút Giảm Âm lượng khoảng 3s để đưa máy về chế độ DFU

Làm sao chấm dứt nỗi ám ảnh iPhone 7 plus bị treo táo?

  • Bước 4: Chọn Restore > Next > Agree> Ok. Lúc này máy bạn sẽ tự động Restore lại.

Làm sao chấm dứt nỗi ám ảnh iPhone 7 plus bị treo táo?

-Nếu bạn đã áp dụng dụng cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi iphone 7 plus bị treo táo thì chắc chắn máy bạn đã bị hỏng phần cứng. Lúc này bạn phải tìm đến trung tâm sửa chữa uy tín để nhờ kĩ thuật viên kiểm tra sửa chữa. Giải pháp bắt buộc bạn phải thay màn hình iphone 7 plus hoặc các linh kiện: IC, main,…

Hi vọng với những thủ thuật trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi iphone 7 plus bị treo táo nhanh chóng! Hãy theo dõi nhiều hơn blog của chúng tôi để có được thông tin bổ ích nhất!

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 votes)