Làm sao để máy tính chơi game luôn mượt?

Làm sao để máy tính chơi game luôn mượt?

Đăng bởi Phạm Độ lúc 08/01/2022

Chơi game để giải trí sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng. Thời gian giải trí càng tuyệt vời hơn nếu chơi game được mượt mà, suôn sẻ, không bị giật, giá đoạn. Để máy tính chơi game luôn mượt, người ta thường chọn những trang web chơi game tốc độ cao. Ngoài ra còn có một số thủ thuật khác để trợ giúp khi chơi game chậm. Sau đây xin hướng dẫn cách cài đặt máy tính để chơi game mượt.

Cách để máy tính chơi game luôn mượt như thế nào?

Điều chỉnh cài đặt Texture và Shader

Để chơi game mượt, không bị giật thì nhiều người chỉ ra điểm cần điều chỉnh đó chính là card đồ họa của máy. Nếu độ phân giải của các tùy chọn đồ họa cao như Texture và Shader  thì nó sẽ tiêu thụ RAM lớn, ảnh hưởng đến tốc độ khung hình của bạn. Do đó, bạn cần cài đặt lại Texture và Shader để không ảnh hưởng đến quá trình tiêu thụ RAM máy tính.

Làm sao để máy tính chơi game luôn mượt?
Cài đặt lại cài đặt Texture và Shader

Các game thủ trực tuyến: Kiểm tra tốc độ mạng

Có rất nhiều loại game, có thể tải về và chơi trực tuyến. Đối với Game chơi online thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là tốc độ đường truyền Internet. Nếu  bạn cảm thấy chơi game chậm, bạn nên kiểm tra xem có sự cố nào với Internet của bạn. Card mạng không dây thường sẽ được cập nhật bằng Windows Update hoặc hệ thống cập nhật khác của hệ điều hành. Nếu drive của bạn đã được cập nhật bởi những hệ thống trên nhưng vẫn trong tình trạng “rùa bò” thì bạn có thể kiểm tra kết nối với router.

Cài đặt phiên bản DirectX mới nhất

Khi chơi game trên máy tính thì DirectX được xem là chương trình quan trọng nhất trên Window và Xbox. Để chơi game mượt, tốc độ cao thì bạn nên cập nhật phiên bản DirectX mới nhất hiện nay là DirectX 9.0 chạy trên Window XP. Để biết hiện tại máy tính của bạn đang chạy loại DirectX nào, bạn có thể kiểm tra bằng cachs nhánh tổ hợp phím Win + R để mở Run, sau đó nhập “dxdiag” vào. Lúc này sẽ xuất hiện bảng DirectX Diagnostic Tool, bạn chọn tiếp vào tab Render, bạn tìm ở khung Driver bên phải ở mục Direct3D DDI sẽ thấy phiên bản hiện tại của bạn.

Làm sao để máy tính chơi game luôn mượt?
Cài đặt ngay DirectX mới nhất để chơi game mượt hơn

Cập nhật driver

Cập nhật driver là một trong những cách hay để những phút giây giải trí của bạn trở nên trọn vẹn hơn. Hiện nay các driver máy tính đều được cập nhật thông qua bản cập nhật hệ điều hành tiêu chuẩn nên không còn phức tạp như trước. Còn đối với driver đồ họa thì cần cập nhật thông qua Window Update. Bạn cần lưu ý là phải đảm bảo phần mềm quản lý được thiết lập tự động cập nhật nhé.

Luôn giữ máy tính xách tay sạch và không bụi

Bụi bẩn bám vào máy có lẽ là nguyên nhân gây chậm tốc độ chơi game mà nhiều người thường bỏ qua nhất. Nếu bạn không giữ máy sạch và ít đi vệ sinh máy thì bụi bẩn này sẽ làm giảm lưu lượng khí khí máy bị nóng. Đây cũng là nguyên nhân làm cho bộ vi xử lý, GPU và các thành phần khác bị chậm lại. Vì vậy, hãy bảo quản máy luôn sạch sẽ, nhất là bàn phím không bị dính bụi bẩn, đem máy đi vệ sinh nếu để máy bẩn lâu ngày.

Lời kết

Trên đây là những cách khắc phục tình trạng máy chậm khi chơi game. Bên cạnh đó, khi muốn chơi game online tốc độ nhanh thì bạn còn nên cân nhắc lựa chọn những nhà cung cấp game uy tín, chất lượng cao để chơi.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 votes)