Mở bàn phím ảo trên Macbook

Bạn đang làm việc bình thường, bỗng Macbook của bạn bị hư bàn phím không thể gõ được ngay lúc đó. Tuy nhiên lúc đó công việc lại cực kỳ cần thiết phải sử dụng bàn phím, bạn không có bàn phím phụ lúc đó cả. 1 giải pháp ngay lúc này mình muốn chia sẻ đó chính là Mở bàn phím ảo trên Macbook.

Giải pháp này sẽ giúp các bạn thao tác trên bàn phím nhanh chóng, tìm hiểu qua bài viết sau để có được câu trả lời chi tiết và nhanh chóng nhé.

Mở bàn phím ảo trên Macbook

Hướng dẫn mở bàn phím ảo trên Macbook như thế nào?

Để mở bàn phím ảo ở trên Macbook, các bạn làm như sau :

Bước 1 : MỞ phần System Preferences (Tuỳ chọn hệ thống), tiếp đó vào phần  Keyboard (Bàn phím) và tìm trong mục Keyboard

Mở bàn phím ảo trên Macbook

Bước 2 : Tiến hành tích chọn vào ô trống bên cạnh  Show Keyboard & Character Viewers in menu bar (Hiển thị bàn phím & người xem ký tự trong thanh trình đơn)

Mở bàn phím ảo trên Macbook

Bước 3 : Biểu tượng bàn phím lúc này sẽ hiện lên ở góc bên phải của Macbook. Tiến hành nhấn vào biểu tượng này, tiến hành chọn tiếp vào Show Keyboard Viewer (Hiển thị bàn phím)

Mở bàn phím ảo trên Macbook

Bước 4 : Bàn phím ảo đã hiển thị, lúc này bạn có thể dễ dàng điều chỉnh bàn phím ảo này tới bất cứ vị trí nào trên bàn phím ảo của Macbook hoặc cũng có thể thu to phóng nhỏ bàn phím để có thể dễ dàng sử dụng hơn

Mở bàn phím ảo trên Macbook

Với bàn phím ảo này các bạn dễ dàng thao tác y như bàn phím thật như : soạn thảo văn bản, chơi trò chơi điện tử. Về nguyên tắc thì bàn phím ảo sẽ mặc định hiển thị khi người dùng kích hoạt nó.

Để tắt bàn phím ảo đi thì các bạn có thể nhấp vào nút đóng X trên chính cửa sổ bàn phím hoặc bằng cách quay lại Menu bàn phím và chọn Hide Keyboard Viewer (Ẩn Bàn phím)

Lời kết

Bài viết trên đây hi vọng đã giúp ích các  bạn biết được cách mở cũng như sử dụng bàn phím ảo trên Macbook như thế nào. Hi vọng qua bài viết này đã giúp các bạn có được 1 thủ thuật nhỏ giúp ích các bạn khi bàn phím thật có vấn đề nhé.

5/5 - (1 vote)

Đóng góp ý cho bài viết