Một số cách truy cập vào website khi bị chặn

Truy cập vào website khi bị chặn tại Việt Nam như thế nào khi mà một số nhà mạng như Viettel, VNPT thường áp dụng biện pháp chặn truy cập một số website từ địa chỉ IP của người dùng. Nếu vì nhu cầu công việc, học tập bạn vẫn cần phải lấy thông tin từ những website này thì hãy cùng Phamdo18.comW88 áp dụng các cách truy cập dưới đây để có thể đạt được mục đích của mình.

Một số cách truy cập vào website khi bị chặn

Những cách để truy cập vào website khi bị chặn

  • Thiết lập Proxy của trình duyệt bằng tay

Cách làm này tuy hơi phức tạp nhưng thường được “dân chuyên” áp dụng và đánh giá là có hiệu quả. Để thiết lập proxy của trình duyệt bằng tay với trình duyệt FireFox, hãy tìm proxy pubic, nhập địa chỉ IP và port (cổng) mà bạn vừa tìm trên Hidemyass vào khung HTTP Proxy và khung Port rồi chọn OK. Nếu với trình duyệt Chrome, bạn có thể sử dụng công cụ Proxy Helper.

  • Sử dụng dịch vụ của VPN

VPN – Mạng riêng ảo được biết đến với vai trò là một mạng dành riêng nhằm kết nối các máy tính lại với nhau thông qua mạng Internet công cộng. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN miễn phí, nổi bật nhất là Hola. Với dịch vụ này bạn có thể dễ dàng duyệt website riêng tư mà không cần thông qua bất cứ sự cho phép nào.

  • Sử dụng Google Translate

Google dịch sẽ cho phép bạn dịch bất cứ nội dung trên một website từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, website này còn có thể hỗ trợ người dùng truy cập vào website bị chặn một cách khá thú vị. Theo đó, bạn nhập URL website bị chặn vào Google Translate, sau đó click vào link URL ở khung bên phải và tự do truy cập các địa chỉ bị chặn theo ngôn ngữ mà bạn chọn dịch. Đừng quên lick vào View để trợ lại với phiên bản gốc trước khi bắt đầu dịch ngôn ngữ.

  • Sử dụng Proxy

Hiện nay, có rất nhiều website proxy miễn phí cung cấp cho người dùng dịch vụ duyệt website ẩn danh và đây là cách mà bạn có thể tận dụng. Về bạn chất, khi thực hiện duyệt một website bằng proxy, thực tế người dùng không được kết nối trực tiếp với máy chủ mà chỉ là thông qua proxy của server.

Vì vậy, những gì mà bạn trực tiếp nhìn thấy thực chất chỉ là phiên bản cache của trang mà proxy server cung cấp. Cách làm  khá đơn giản, truy cập website proxy và nhập URL trang mà bạn muốn truy cập. Một số địa chỉ phổ biến bạn có thể sử dụng như Proxy site.com, Newproxysite.com hoặc Proxery.

  • Sử dụng DNS Public của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP)

Có một số nhà cung cấp dịch vụ Internet lại chọn cách sử dụng thay đổi DNS của họ nhằm chặn quyền truy cập của một số trang web. Do đó, bạn có thể sử dụng Google Public DNS để “vượt mặt” được họ.

Một số cách truy cập vào website khi bị chặn

  • Truy cập thông qua IP

Nhiều phần mềm thường chặn các website bằng tên hoặc chỉ chặn URL chứ không chặn địa chỉ IP của website đó. Vì vậy, hãy sử dụng địa chỉ IP để truy cập website đã bị chặn thay vì sử dụng URL như truyền thống.

Muốn lấy địa chỉ IP của website, bạn cần mở Command Prompt (với Windows) hoặc Terminal (đối với dòng Mac OS X), nhập: ping địa chỉ website IP và nhấn Enter.

  • Sử dụng trình duyệt TOR

TOR là trình duyệt cho phép bạn duyệt website ẩn danh, ngăn chặn thói quen duyệt website hoặc ngăn chặn các hành động theo dõi vị trí của người dùng, mang đến sự riêng tư và bảo mật mức tối đa. Để sử dụng, bạn cần tìm kiếm trình duyệt TOR, tải về máy và tiến hành cài đặt như những ứng dụng bình thường khác.

Hoặc các bạn có thể tham khảo thêm bài viết : Hướng dẫn đặt địa chỉ IP tĩnh nhanh chóng. Cách này cũng giúp bạn truy cập vào website nhanh chóng khi bị chặn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách truy cập vào website khi bị chặn. Qua bài viết dưới đây hi vọng các bạn truy cập được nhanh chóng và thành công nhé.

5/5 - (2 votes)

Đóng góp ý cho bài viết