Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 406 not acceptable

Rất nhiều bạn trong quá trình truy cập website nào đó, hệ thống website lại báo lỗi 406 not acceptable. Thời điểm đó rất cần thiết để bạn truy cập vào website, Bạn không biết lỗi đó xuất phát từ đâu cũng như cách khắc phục ra sao. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây với Phamd18.com để biết thêm chi tiết nhé.

Lỗi 406 not acceptable là gì ?

Trình duyệt web gửi tới 1 request lấy tất cả thông tin từ server. Hiểu nôm na là trình duyệt web của bạn sẽ gửi Accept header để cho server định dạng được dữ liệu mà trình duyệt chấp nhận. Server không gửi dữ liệu như định dạng trong phần Accept header thì lỗi 406 acceptable xuất hiện.

Nguyên nhân gây ra lỗi 406

Lỗi 406 này xảy ra bởi mod_security rule trên server. Đây là 1 module tường lửa trong web service apache được bật mặc định trên tất cả tài khoản hosting, nếu request của trang web vi phạm rule của mod_serurity thì website sẽ trả về lỗi 406 trên trình duyệt.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 406 not acceptable

Cách sửa lỗi 406 nhanh chóng

Để sửa lỗi 406, các bạn có thể xử lý 1 trong các cách như sau :

Người dùng truy cập website

Tiến hành xoá cookie, cache trên trình duyệt đi nhé. Bởi bạn truy cập website lâu ngày trình duyệt dễ dẫn tới tình trạng lag.

Nếu không được thì hãy liên hệ với webmaster để được hỗ trợ nhé.

Với webmaster – admin Website

– Sửa file .htaccess , sau đó xóa cache trình duyệt và thử lại

Thêm đoạn code sau vào file .htaccess

<IfModule mod_security.c>
SecFilterEngine Off
SecFilterScanPOST Off
</IfModule>

– Xóa cache của wp

– Tắt security theo domain trong host với cú pháp như sau SecRule SERVER_NAME “domain.com” “phase:1,nolog,allow” trong WHM >> Plugin >> Mod security >> Edit config thêm dòng rule như trên.

Khách hàng có thể tắt mod_security cho tài khoản thông qua ssh như sau :

Truy cập vào file mod_sec.conf bằng lệnh /usr/local/apache/conf/userdata/std/2/{account}/{domain}/modsec.conf nếu thư mục account và domain chưa tồn tại khách hàng có thể tạo. Trong đó accout và domain được lấy tại file /etc/userdomain

Thêm vào file mod_sec.conf dòng như sau :

<IfModule mod_security2.c>

SecRuleEngine Off

</IfModule>

Sau đó tiến hành khởi động lại dịch vụ http bằng lệnh /etc/init.d/httpd restart

Nếu như cách trên không giúp Webmaster không xử lý được thì nên liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ hosting để xử lý nhanh chóng nhé.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn sửa lỗi 406 not acceptable nhanh chóng và đơn giản. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn khắc phục nhanh nhất nhé.

No Responses

Đóng góp ý cho bài viết