Nhân vật game LOL sống dậy nhờ công nghệ AR

Tác giả: | Danh mục KIẾN THỨC No comments

Hiện nay, để tăng tính sinh động, đẹp mắt và cuốn hút cho những buổi biểu diễn, các nhà sản xuất thường sử dụng công nghệ AR nhằm tạo ra những hình ảnh ảo chuyển động đẹp mắt. Tại các sự kiện game quan trọng như lễ trao giải, lễ khai mạc, những nhân vật game được tái hiện đầy sống động trên sân khấu hoành tráng. Vậy, Công nghệ AR là gì và những giải mã sân khấu của những Nhân vật game LOL sống dậy nhờ công nghệ AR.

Công nghệ AR là gì?

Công nghệ AR ( viết tắt của Augmented Reality) là công nghệ tích hợp đồ họa máy tính và mạng internet vào thế giới thực. Ví dụ điển hình nhất của công nghệ AR mà nhiều người từng trải nghiệm đó chính là chơi game Pokemon Go – game hot một thời làm mưa làm gió trong mọi ngõ ngách đường phố Việt Nam.

AR được nghiên cứu tạo ra những hình ảnh ảo, không cảm nhận được bằng xúc giác nhưng nhờ công nghệ hiện đại đã tại ra những hình ảnh 3D sống động, có thể di chuyển và hình dung như sự vật có thật đang hiện hữu.

Nhân vật game LOL sống dậy nhờ công nghệ AR

Công nghệ AR – bước tiến mới của thời đại

Công nghệ AR thực chất được cho là phát triển từ một cuộc thi đấu ải hệ thống được phát triển tại Armstrongs Labs vào năm 1992 của không quân Mỹ. Sau đó, công nghệ này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như thương mại, quản lý dữ liệu, giải trí, giáo dục, kỹ thuật,…

Việc ứng dụng công nghệ AR giúp cho cuộc sống trở nên hiện đại hơn, mang tính thẩm mỹ cao, giúp con người trải nghiệm được công nghệ mới trong thời kì cách mạng công nghệ 4.0 tuyệt vời.

Nhân vật game LOL sống dậy nhờ công nghệ AR

LOL (viết tắt từ cụm từ tiếng Anh League of Legend) hay còn gọi là Liên minh huyền thoại là một môn thể thao điện tử hot nhất hiện nay. LOL là một game nhập vai, trong đó người chơi là một chiến binh thực thụ, tham gia chiến đấu để giành chiến thắng. LOL cùng với những Esport khác như UBG, Fifa online 4, Tập kích, COD, CSGO hay Dota 2,… nhanh chóng trở thành game yêu thích của ngàn triệu người trên thế giới và được tổ chức thành những giải đấu hấp dẫn cấp khu vực và thế giới.

Những tuyển thủ chuyên nghiệp từ những câu lạc bộ sẽ tham gia thi đấu theo đội, cá nhân, khi giành chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng rất lớn và đem lại vinh quang cho quốc gia trong lĩnh vực Esport.

Nhân vật game LOL sống dậy nhờ công nghệ AR

Nhân vật game sống dậy nhờ AR

Vì LOL là game hot nên việc tổ chức những giải đấu quốc tế sao cho thật hoành tráng là nỗi băn khoăn của đơn vị tổ chức. Thông thường, ở các event khai mạc hoặc trao giải LOL thường tổ chức ở những sân khấu lớn, những sân vận động  có sức chứa khủng để nhiều khán giả có thể theo dõi những tiết mục hấp dẫn.

Để sân khấu trở nên sống động hơn, các nhà sản xuất đã áp dụng công nghệ AR hiện đại để thổi hồn cho các nhân vật game. Người xem sẽ choáng ngợp bởi công nghệ tạo hình ảnh ảo mà như thật, cứ như những nhân vật này đang biểu diễn thật sự bằng xương bằng thịt trước mắt người xem.

Nhân vật game LOL sống dậy nhờ công nghệ AR được đầu tư bởi đơn vị tổ chức góp phần đem lại thành công cho những giải đấu LOL. Những sự kiện của LOL áp dụng công nghệ này vào biểu diễn như chú rồng huyền ảo tại Lễ khai mạc Chung kết thế giới League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) năm 2017 diễn ra tại Sân vận động Tổ chim – Trung Quốc;

biểu diễn kết hợp của nhóm nhạc G(i) –DLE với nhân vật game Hero Kai’sa, Ahri, Akali và Evelynn tại lễ khai mạc chung kết thế giới Liên minh huyền thoại năm nay diễn ra tại sân vận động Incheon – Hàn Quốc.

Nhân vật game LOL sống dậy nhờ công nghệ AR

Chung kết LMHT 2017 tại sân vận động Tổ Chim ứng dụng công nghệ AR

Lời kết

Như vậy, có thể nói công nghệ AR được xem là một  phát minh lớn trong lịch sử phát triển công nghệ loài người. Những giải đấu LOL trở nên ấn tượng, thành công hơn nhờ những màn biểu diễn đẹp mắt ứng dụng công nghệ AR.

5/5 - (1 vote)

Đóng góp ý cho bài viết