Cách đơn giản giúp bạn sửa lỗi iPad không nhận Sim

Tìm hiểu về lỗi ipad không nhận sim nhanh chóng và đơn giản chi tiết qua bài viết dưới đây.

iPad của bạn đôi khi gặp phải tình trạng lắp sim vào nhưng lạị nhận được thông báo: NO SIM Installed ( Chưa có Sim được cài đặt). Nhưng đừng quá lo lắng, hãy cùng mình tìm hiểu nguyên nhân cũng như những cách đơn giản giúp sửa lỗi ipad không nhận sim nhé.

Lỗi iPad không nhận SIM và những cách khắc phục

Thiết bị của bạn không hỗ trợ Sim mà bạn dùng

Điều đó đơn giản là  thiết bị bạn đang dùng không hỗ trợ chiếc sim mà bạn lắp vào mà thôi. Đơn cử như ở Mỹ, với các sản phẩm Apple của Verizon, AT&T,  nếu mà bạn lắp Sim của Sprint, thì bạn sẽ thấy thông báo NO SIM card và invalid SIM (Sim không hợp lệ).  Như vậy có thể thiết bị của bạn đã bị khóa bởi nhà mạng nhưng nếu bạn từng sử dụng được sim của Việt Nam trên iPad thì bạn hãy bỏ qua trường hợp này nhé.

Thẻ Sim bị hỏng

Đôi khi, chiếc thẻ Sim của bạn cũng có thể bị hỏng ví dụ như con chip xử lý của sim bị lỗi vì một lý do nào đó. Và để biết chính xác rằng chiếc thẻ Sim của bạn có bị hỏng hay không thì bạn hãy thử lắp nó vào một thiết bị khác để kiểm tra . Nếu thiết bị đó không nhận Sim thì bạn chỉ cần thay thế một chiếc Sim khác. Còn trong trường hợp Sim hoạt động tốt trên thiết bị bạn vừa thử thì bạn hãy khởi động lại thiết bị mà gắn sim lỗi và tiếp tục kiểm tra theo các trường hợp dưới đây.

Khe cắm Sim bị hỏng

Nếu 2 trường hợp trên không xảy ra thì rất có thể khe cắm sim trên thiết bị của bạn bị lỗi và không nhận Sim là điều hoàn toàn có thể. Vậy nên bạn nên tới các cửa hàng nơi ủy quyền tin cậy của Apple hoặc chuyển tới nơi bảo hành để kiểm tra cũng như thay thế.

Tín hiệu sóng yếu chập chờn

Nếu tín hiệu của nhà mạng chập chờn thì nó có thể gây tình trạng NO SIM Installed, vậy trong trường hợp đó thì bạn hãy thử làm theo các bước sau đây nhé:

– Bạn hãy bật chế độ Airplane và để khoảng 20s rồi tắt đi.

Những cách đơn giản giúp sửa lỗi iPad không nhận Sim

Những cách đơn giản giúp sửa lỗi iPad không nhận Sim

– Hoặc là bạn có thể Cài đặt lại các thiết lập mạng từ lựa chọn Reset Network Settings trong General –> Reset.

Những cách đơn giản giúp sửa lỗi iPad không nhận Sim

Những cách đơn giản giúp sửa lỗi iPad không nhận Sim

– Bạn cũng có thể tháo Sim ra rồi lắp lại để iPad thiết lập lại kết nối mạng và lúc đó biểu tượng cột sóng sẽ xuất hiện.

Gặp lỗi trong quá trình cài đặt iOS cũ

Trong trường hợp bạn cài đặt lên phiên bản mới nhất của iOS và nhận thấy nó vẫn chưa được can thiệp vào hệ thống qua thao tác jailbreak, và bạn muốn trở lại phiên bản cũ hơn đã jailbreak nhưng lại gặp lỗi trong quá trình này nên iPad không nhận Sim.

Những cách đơn giản giúp sửa lỗi iPad không nhận Sim

Những cách đơn giản giúp sửa lỗi iPad không nhận Sim

Những công cụ mà bạn cần:

iOS mới nhất, iTunes bản mới nhất hiện nay là bản 10 cho thiết bị của bạn

Hãy kết nối iPad với máy tính

Để iTunes nhận thiết bị của bạn rồi xuất hiện thông báo cập nhật phiên bản mới

Giữ phím Shift rồi nhấn Restore và chọn tới nơi bạn để iOS 10

iPad sẽ nhận Sim bạn lắp vào sau khi quá trình khôi phục hoàn tất.

Trên đó là những cách để khắc phục lỗi ipad không nhận sim, hi vọng với những cách này thì Ipad của bạn sẽ nhận sim nhanh chóng. Chúc các bạn thành công !

Xem thêm bài viết:

Giải mã nhanh và dễ dàng các thông số kỹ thuật trên laptop.

Nhiều loại virus mới do facebook chát gây ra.

Đóng góp ý cho bài viết