Phần mềm chặn Wifi trên PC, Laptop

Phần mềm chặn Wifi trên PC, Laptop

Đăng bởi Phạm Độ lúc 20/04/2021

Bạn đang muốn tìm hiểu về những phần mềm chặn Wifi trên PC, Laptop để giúp wifi nhà bạn dùng ổn định và không bị giật lag. Bài viết dưới đây giúp bạn có được câu trả lời.

Như các bạn đã biết thì Wifi đã và đang trở nên cực kỳ phổ biến với mọi nhà, WIfi giúp kết nối Internet 1 cách nhanh chóng, tuy vậy khi có quá nhiều sử dụng Wifi nhà bạn điều này đôi khi làm tình trạng mạng bị giật lag, bạn muốn tìm cách quản lý Wifi nhà mình để không bị tình trạng giật lag không xảy ra nữa.

Bài viết dưới đây, Phamdo18.com sẽ tổng hợp lại cho các bạn những phần mềm chặn Wifi trên PC, Laptop nhanh chóng và thuận tiện nhất nhé.

Phần mềm chặn Wifi trên PC, Laptop

Tổng hợp những phần mềm chặn Wifi trên PC, laptop nhanh chóng

Có rất nhiều phần mềm giúp bạn chặn Wifi trên PC, laptop. Tiêu biểu là những phần mềm sau :

Wireless Network Watcher

Đây là 1 trong những phần mềm chặn Wifi mà mình muốn giới thiệu tới cho các bạn đầu tiên, phần mềm này sẽ không yêu cầu người dùng phải cài đặt dải địa chỉ IP Wifi. Phần mềm sẽ tự động quét để tìm thiết bị được kết nối. Chúng ta dễ dàng đặt IP tuỳ chỉnh cho công cụ để dễ theo dõi những thiết bị thường xuyên kết nối tới Wifi nhà mình.

Phần mềm chặn Wifi trên PC, Laptop

Wireless network Watcher cũng quét và hiển thị đầy đủ thông tin thiết bị kết nối như tên thiết bị, địa chỉ IP, MAC, trạng thái hoạt động, …

Phần mềm này dùng 1 hệ thống giúp người dùng nhận được cảnh báo biết được thiết bị không xác định đang kết nối wifi mà bạn đang quản lý.

Download tại đây

Phần mềm chặn Wifi – Advanced IP Scanner

Đây là 1 trong những phần mềm, công cụ giúp chặn Wifi trên PC phổ biến nhất hiện nay, nó được nhiều người dùng hiện nay. Ưu điểm nổi trội của nó là thực hiện nhiều tác vụ quản trị tiêu biểu như : tìm & liệt kê IP đang dùng Wifi nhà bạn.

Khi cài đặt xong phần mềm, tiến hành quét toàn bộ thông tin Wifi nhà bạn, lúc này công cụ sẽ hiển thị thông tin thiết bị đang truy cập và kết nối tới Wifi nhà bạn. Bạn có thể xoá thiết bị không phù hợp đang làm ảnh hưởng tới mạng nhà bạn ra.

Phần mềm chặn Wifi trên PC, Laptop

1 điều đặc biệt nữa đó là phần mềm cho phép bạn kết nối Wifi thông qua giao thức HTTP/FTP (điều khiển từ xa), giúp người dùng đang ở nơi làm việc vẫn có thể quản lý được hệ thống mạng nhà mình.

Công cụ này cũng giúp bạn dễ dàng tạo được phạm vi địa chỉ IP cho những kết nối được quét để xem kết nối đang hoạt động

Công cụ quản lý này được đánh giá là 1 trong những công cụ nổi bật nhất để chặn người dùng dùng Wifi chùa nhà bạn.

Download tại đây

Phần mềm chặn Wifi – Who On My Wifi

Đây là phần mềm giúp bạn biết được ai đang sử dụng Wifi mình rất nhanh chóng, chỉ cần cài đặt phần mềm và ấn nút Scan, tất cả các thiết bị đang kết nối Wifi sẽ hiển thị ra.

Phần mềm sẽ hiển thị tất cả thông tin thiết bị đang truy cập WIfi của bạn như : tên máy tính, địa chỉ MAC, …

Phần mềm chặn Wifi trên PC, Laptop

Để tiến hành chặn bạn chỉ cần ấn vào Remove (nút X bên cạnh) để có thể xoá nhanh chóng thiết bị đang kết nối chùa Wifi nhà bạn.

Bạn có thể cấu hình thời gian quét từ 2 phút, 5 phút, 10 phút.

Download tại đây

Phần mềm chặn Wifi – WifiKill For PC (NetCut)

Đây là 1 trong những phần mềm giúp người dùng dễ dàng vô hiệu hoá những kết nối không hợp lệ tới Wifi nhà bạn. 1 vài ưu điểm tuyệt vời của công cụ này :

  • Phân tích Wifi 1 cách chi tiết : phân tích kết nối Wifi, xác định địa chỉ Mac của thiết bị nào đang dùng chính xác và chi tiết.
  • Dễ dàng xem người dùng nào đang kết nối tới Wifi nhà bạn. Phần mềm cũng cung cấp thông tin đầy đủ về địa chỉ MAC và địa chỉ IP.
  • Giúp bạn phân tích được thiết bị kết nối với Wifi nhà bạn đang dùng bao nhiêu dữ liệu? Từ đó có biện pháp khắc phục
  • Giao diện dễ dàng sử dụng và thân thiện

Download tại đây

(Lưu ý: Giải nén ra có 2 File, nên cài WinPcap_4_1_3 để bổ sung thư viện trước nhé)

Phần mềm Angry IP Scanner

Phần mềm thiết kế với giao diện và menu cực kỳ dễ dàng hợp lý với nhiều tính năng cần thiết giúp bạn kiểm soát và dễ dàng chặn Wifi kết nối.

Công cụ này yêu cầu người dùng phải cài thêm Java Runtime ở trên máy tính của mình. Khi cài đặt xong thì công cụ sẽ tiến hành quét toàn bộ hệ thống mạng nhà bạn, từ danh sách địa chỉ IP đã chọn trước.

Khi quét xong sẽ hiển thị tất cả danh sách ID, thiết bị kết nối, bạn kiểm tra và tiến hành chặn với thiết bị không phù hợp.

Download tại đây

Phần mềm Softperfect Network

Phần mềm chặn Wifi trên PC, Laptop

Đây là 1 trong những phần mềm giúp các bạn dễ dàng tìm và chặn những thiết bị đang dùng trộm Wifi nhà bạn. Cài đặt phần mềm hoàn tất, các bạn mở chương trình lên, ấn vào Scan Now, lúc này hệ thống quét tất cả thiết bị đang kết nối trực tiếp với hệ thống Wifi nhà bạn, 1 loạt thông tin sẽ hiển thị như : tên máy, địa chỉ IP, …

Bạn dễ dàng cài đặt với khoảng thời gian quét dao động từ 0 tới 60 phút.

Download tại đây

Lời kết

Bài viết trên đây đã tổng hợp lại cho bạn Phần mềm chặn Wifi trên PC, Laptop. Hi vọng qua bài viết trên đây đã giúp các bạn có được những phần mềm hữu ích, từ đó có thể quản lý Wifi nhà mình 1 cách tốt và thuận tiện hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 votes)