Phần mềm giải nén file Winzip

Phần mềm giải nén file Winzip

Đăng bởi Phạm Độ lúc 29/04/2021

Bạn đang muốn tìm cho mình 1 phần mềm giải nén file và có tìm hiểu được 1 phần mềm giải nén file Winzip. Vậy phần mềm này có những tính năng gì đặc biệt cũng như cách cài đặt và sử dụng như thế nào ?

Bài viết dưới đây, Phamdo18.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về phần mềm này nhé.

Tìm hiểu về phần mềm giải nén file Winzip

WinZip là phần mềm giải nén file có khả năng nén những tệp có dung lượng lớn với tốc độ rất cao, độ an toàn tuyệt đối, làm việc với nhiều các định dạng khác nhau.

WinZip ra mắt sau các phần mềm giải nén file như Winrar và 7Zip nên nó được tích hợp thêm những thuật toán bảo vệ tập tin và dễ dàng kết nối với Dropbox, Google Drive, OneDrive, cùng những dịch vụ đám mây khác, … Người dùng có thể dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi.

Winzip hỗ trợ xử lý nhiều file linh hoạt, điều chỉnh cách thức nén, mã hoá cũng như chia sẻ file 1 cách độc lập hoặc 1 nhóm file.

Phần mềm giải nén file Winzip

Tính năng chính của Winzip

Nén – giải nén

 • Nén & quản lý nội dung : Việc nén file cũng như thư mục giúp bạn dễ dàng chuyển đổi, tiết kiệm phần không gian lưu trữ. Chọn được những tập tin từ máy tính bằng cách dùng tính năng kéo, thả đơn giản, bạn lưu trữ trên SkyDrive hay các nền tảng điện toán đám mấy khác như Dropbox, Google Drive, … Những file zip cực kỳ hữu ích giúp chia sẻ dễ dàng.
 • Giải nén bất cứ các định dạng file : Trích xuất nội dung ở bất cứ dạng file nén như ZIP, RAR, 7ZIP, … Khi tiến hành giải nén thì tập tin sẽ được mã hoá, WinZip tự động dọn dẹp những bản sao trích xuất tạm thời, ngăn chặn việc dùng sai mục đích.

Quản lý

 • Quản lý tập tin phong phú : Tiết kiệm nhiều thời gian cũng như truy cập dễ dàng các tập tin. Chỉnh sửa, sao chép, in trên máy tính 1 cách dễ dàng. Người dùng cũng nhìn thấy những không gian lưu trữ trên thiết bị, đám mây của mình. Duyệt và tìm những tập tin ở trong zip với hình ảnh đại diện mới dễ nhìn.
 • Chuyển đổi file PDF : Winzip giúp bạn dễ dàng chuyển đổi file Microsoft Office sang PDF khi bạn Zip, bạn sẵn sàng chia sẻ chúng với bất cứ ai. Để tăng cường và bảo vệ thì hãy xem việc tạo 1 file PDF chỉ đọc.
 • Tạo hình ảnh sẵn sàng để chia sẻ : Dễ dàng chuyển đổi hình ảnh có phân giải cao giúp bạn chia sẻ ngay khi thêm chúng vào Zip. Điều này cho phép người dùng chia sẻ album 1 cách nhanh chóng và vẫn đảm bảo chất lượng.
 • Xem trước tập tin và thư mục : Nhờ những tính năng xem trước ở trong WinZip, bạn dễ dàng duyệt những nội dung của 1 file Zip trước khi xem file mà bạn cần giải nén.

Chia sẻ

 • Dễ dàng chia sẻ điện toán đám mây : Dropbox, OneDrive, Google Drive, …
 • Dễ dàng nén và chia sẻ truyền thông trên mạng xã hội : Bạn có thể dùng những dịch vụ đám mây và chia sẻ bất cứ lên các trang mạng xã hội như Linkedin, Facebook, Twitter, …
 • Chia sẻ & tổ chức tối ưu hơn : SmartShare giúp người dùng dễ dàng chia sẻ như chọn 1 tập tin cũng như 1 đích đến. Chọn file từ máy tính, đám mây, zip, chọn những chia sẻ tập tin thông qua phương tiện truyền thông, IM hoặc email, …

Bảo vệ

 • Đảm bảo an toàn cho các thông tin quan trọng : Bảo vệ tập tin truy cập trái phép khi dùng thuật toán mã hóa dữ liệu AES 128 hoặc 256 bit
 • Thêm hình mờ : Ngăn chặn người dùng truy cập trái phép bằng cách thêm hình tuỳ chỉnh cho tập tin ảnh & PDF. Bạn kiểm soát vị trí mà hình mờ xuất hiện.

Sao lưu và bảo vệ tập tin nhờ WinZip Pro

 • Sao lưu file dễ dàng và hoàn toàn tự động
 • Hỗ trợ được nhiều thao tác hơn từ các phương tiện đã lưu trữ di động
 • Tăng cường thêm tính năng Backup

Hỗ trợ nhiều thao tác

 • Thay đổi kích thước ảnh : Dễ dàng thay đổi kích thước nhanh chóng mà không cần dùng phần mềm chỉnh sửa nào.
 • Chuyển đổi file sang PDF : Dễ dàng chuyển tài liệu từ Microsoft Office sang PDF khi bạn nén bằng những công cụ chuyển đổi PDF tích hợp sẵn trong WinZip. Cho phép bạn ẩn dữ liệu, tạo tài liệu chỉ đọc bảo vệ
 • Thêm hình mờ : Ngăn chặn những truy cập trái phép bằng cách thêm hình mờ random vào ảnh và PDF

Tìm thấy công cụ thích hợp một cách nhanh chóng

Giao diện trực quan hơn : Với những công cụ thay đổi phụ thuộc vào thao tác giúp bạn tìm thấy công cụ bạn cần như : nén, giải nén, chia sẻ, …

Chia sẻ những tập tin nén qua phần IM : Dễ dàng chia sẻ qua các mạng xã hội như : Messenger, Facebook, …

Hỗ trợ dịch vụ ZipShare : Winzip phát triển 1 công cụ mới đó là Zipshare – công cụ cho phép người dùng có thể dễ dàng chia sẻ tập tin ở bất kỳ đâu. Khi kết nối với tài khoản đám mây xong bạn dễ dàng chia sẻ tập tin được nén qua email hoặc các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linkedin, …

Cải tiến chức năng chia sẻ file qua đám mây : Cung cấp cho bạn nhiều khả năng để quản lý tập tin cũng như thư mục, … Xem những tập tin lưu trữ cùng lúc ngay cả khi chúng được lưu trên nhiều thiết bị khác nhau, … Trong những phiên bản mới được công bố thì người dùng cũng dễ dàng tải, chia sẻ, đổi tên, giải nén, …

WinZip Express : Với 1 hệ sinh thái như Explorer, Office, Photos, … tích hợp hết vào bộ công cụ WinZip Express cho Outlook hoàn toàn miễn phí. Người dùng truy cập ngay lập tức vào những tính năng của Winzip khi làm trên ứng dụng khác.

Dễ dàng sử dụng : Giao diện mới cung cấp người dùng những khả năng truy cập nhanh, quy trình làm việc với dịch vụ đám mây cực kỳ đơn giản.

Download Phần mềm giải nén file Winzip

Download phần mềm tại đây

Hướng dẫn Cài đặt và sử dụng phần mềm Winzip

Cài đặt phần mềm Winzip

Sau khi tải xong, tiến hành cài đặt.

Bước 1 : Nhấp đúp chuột vào file Cài đặt, chọn Next

Phần mềm giải nén file Winzip

Bước 2 : Chọn Tiếp Next

Phần mềm giải nén file Winzip

Bước 3 : Chọn vào Install

Phần mềm giải nén file Winzip

Cuối cùng chọn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt nhé.

Giao diện hiển thị như sau :

Phần mềm giải nén file Winzip

Bạn tắt Winzip trước đi nhé, để active được Winzip thì các bạn làm như sau :

Download License Key Winzip : Download

(Mật khẩu giải nén : 123)

Tiến hành giải nén Winzip ta được các tập tin như sau :

Phần mềm giải nén file Winzip

Tiến hành copy WinZip.sureg sau đó Paste vào thư mục WinZip theo đường dẫn: C:\ProgramData\WinZip

Phần mềm giải nén file Winzip

Bây giờ mở lại để thấy thành quả nhé.

Cách nén và giải nén file với Winzip

Nén file

Để tiến hành nén file với Winzip, các bạn làm như sau :

Bước 1 : Click chuột phải vào file cần nén, chọn tiếp vào phần WInzip > Add to… Telegram Desktop.zip nhé.

Phần mềm giải nén file Winzip

ĐỢi 1 lúc để Winzip sẽ tiến hành nén file cho bạn

Phần mềm giải nén file Winzip

Giải nén file

Để giải nén file, click chuột phải vào file nén chọn Winzip > Unzip to here

Phần mềm giải nén file Winzip

Khá dễ dàng phải không nào.

Bây giờ các bạn đã dễ dàng dùng với Winzip rồi đó.

Lời kết

Bài viết trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn về Phần mềm giải nén file Winzip. Hi vọng đã giúp các bạn hiểu rõ được hơn về phần mềm và cách dùng nhé.

Ngoài Winzip thì các bạn cũng có thể tham khảo 2 phần mềm giải nén file nổi tiếng khác đó là :

Winrar

7Zip

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 votes)