Phần mềm nên cài cho Macbook

Tác giả: | Danh mục PHẦN MỀM No comments

Bạn mới sử dụng Macbook chính vì thế bạn gặp phải nhiều bỡ ngỡ, bạn đang thắc mắc không biết những phần mềm nên cài cho Macbook là những phần mềm nào để giúp Macbook của mình hoạt động trơn tru và tốt nhất.

Ở bài viết này, Phamdo18.com sẽ giới thiệu cho các bạn chi tiết những phần mềm đó giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn nhé.

Tổng hợp những phần mềm nên cài cho Macbook

Giống như Windows thì với người dùng Macbook cũng sử dụng các phần mềm tương tự như Office, Photoshop, Gõ tiếng việt, … MÌnh sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn những phần mềm cụ thể dưới đây nhé.

Phần mềm nên cài cho Macbook

Xem thêm :

Gỡ bỏ ứng dụng đã cài đặt trên Macbook

Hướng dẫn cài đặt phần mềm trên Macbook

Phần mềm gõ tiếng Việt

Đây là phần mềm cần thiết phải có khi sử dụng Macbook, giúp chúng ta gõ tiếng Việt nhanh chóng. Trên Macbook đã có thiết lập giúp bạn gõ tiếng Việt dễ dàng, tuy vậy nó cũng có nhiều bất cập và nếu sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn gõ nhanh hơn với nhiều tuỳ chọn và có thể sửa lỗi văn bản 1 cách dễ dàng.

Phần mềm mà mình muốn giới thiệu tới cho các bạn đó là GoTiengViet. Đây là phần mềm miễn phí nên thoải mái dùng không lo mất phí nhé.

Download tại đây

Microsoft Office

Nếu với những người thường xuyên làm công việc văn phòng thì các phần mềm Office là cực kỳ cần thiết. Các công cụ như Word soạn thảo văn bản, Excel tạo bảng tính công việc, Power Point thuyết trình bài giảng, … Nếu đã dùng Windows trước đó thì không phải nói nhiều về Office nữa rồi.

Download tại đây

Phần mềm giải nén Winrar

Đây là phần mềm giúp bạn giải nén các tệp tin sau khi tải ở trên Internet về máy. Winrar là phần mềm giải nén thông dụng và hoàn toàn miễn phí cả Windows và Macbook. Giải nén tất cả các tệp tin đuôi .rar, .zip, …

Download tại đây

Phần mềm diệt virus

Ngày nay môi trường Internet ngày càng phát triển, các hacker ngày càng nhiều, từ đó ẩn chứa nhiều hiểm hoạ đặc biệt khi tải các tài liệu, tệp tin không rõ nguồn gốc trên mạng về. Virus xâm nhập qua tập tin độc hại và vào máy tính của bạn, hacker sẽ kiểm soát lấy nhiều thông tin dữ liệu trên máy của bạn .

Phần mềm diệt virus là giải pháp giúp các bạn ngăn ngừa và phòng chống virus từ xa hiệu quả. Tham khảo 1 vài phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay qua bài viết sau : Phần mềm diệt virus miễn phí và tốt nhất hiện nay

Phần mềm CleanMyMac

Nếu sử dụng Macbook trong thời gian dài thì chắc chắn Macbook của bạn sẽ gặp phải tình trạng chậm do có nhiều file rác, file bộ nhớ đệm, … Lúc này cần thiết có 1 phần mềm giúp bạn dọn sạch Macbook của mình. Phần mềm thông dụng giúp bạn làm được điều này đó chính là CleanMyMac.

Phần mềm gọn nhẹ, dễ sử dụng với người dùng, cần 1 vài thao tác giúp bạn loại bỏ tập tin không cần thiết, …

Download phần mềm tại đây

Các Phần mềm Adobe

Nếu thích chỉnh sửa ảnh, video thì không thể bỏ qua các phần mềm liên quan tới Adobe. Đây là bộ công cụ nổi tiếng hiện nay dễ dàng giúp các bạn chỉnh sửa ảnh, video nhanh chóng.

Bộ công cụ được nhiều người sử dụng trên thế giới hiện nay.

Download phần mềm tại đây.

Phần mềm xem phim nghe nhạc VLC

Trên Macbook cũng có phần mềm mặc định giúp bạn dễ dàng thưởng thức, tuy nhiên phần mềm mặc định của Mac chắc chắn sẽ không thể giúp bạn hài lòng bằng các phần mềm chuyên dụng ở ngoài được.

1 phần mềm mà mình muốn giới thiệu tới cho các bạn đó chính là VLC. Phần mềm giúp người dùng Macbook xem video sắc nét, sống động, tốc độ cao, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại…

Download phần mềm tại đây

Phần mềm điều khiển máy tính từ Xa Teamviewer

Nếu như bạn không thể thực hiện được 1 hành động trên macbook thì bạn có thể nhờ bạn bè của mình sửa chữa nhanh chóng online qua hệ thống điều khiển máy tính từ xa.

1 phần mềm giúp bạn điều khiển máy tính từ xa đó chính là Teamviewer. Đây là phần mềm quá nổi tiếng trên thế giới hiện nay rồi, nó giúp 2 máy tính kết nối với nhau và dễ dàng điều khiển – thao tác trên máy còn lại.

Download phần mềm tại đây

Hoặc các bạn có thể tham khảo thêm phần mềm điều khiển từ xa là UltraViewer.

Trình duyệt máy tính

Trên Macbook có mặc định trình duyệt là Safari, trình duyệt được Apple thiết kế nên chạy rất mượt và ổn đinh. Tuy nhiên nếu bạn đã quen sử dụng như Chrome, Firefox, Cốc Cốc thì các bạn có thể lựa chọn trình duyệt để truy cập Internet, cực kỳ tiện lợi.

Download 1 trong 3 phần mềm tại các đường link :

Firefox

Cốc Cốc

Chrome

Phần mềm Igetter

Nếu như các bạn dùng Windows thì cũng biết phần mềm tăng tốc độ download đó là IDM thì với Macbook cũng có 1 phần mềm giúp các bạn tăng tốc độ tải nhanh chóng đó chính là Igetter. Nếu như IDM chỉ dùng trong 30 ngày rồi phải trả phí để dùng tiếp thì Igetter lại hoàn toàn miễn phí.

Giao diện dễ sử dụng dễ nhìn, trực quan, quản lý file tải dễ dàng, hỗ trợ những trình duyệt nổi tiếng trên Macbook như Safari, Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Opera, …

Download tại đây

Phần mềm chụp ảnh màn hình cho Macbook

Chụp ảnh màn hình sẽ giúp bạn bè, đồng nghiệp hiểu rõ hơn về tình trạng đang gặp phải trong công việc. Trên Macbook cũng cho phép người dùng dễ dàng chụp ảnh màn hình tuy nhiên sẽ phải xử lý nhiều bước hơi lằng nhằng. Sử dụng phần mềm giúp các bạn dễ dàng thao tác và lưu nhanh chóng.

Phần mềm mà mình muốn giới thiệu tới cho các bạn đó là LightShot. Tải phần mềm LightShot tại đây.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình Macbook nhanh chóng

Cài đặt thành công màn hình thông báo như sau :

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình Macbook nhanh chóng

Để chụp ảnh màn hình thì các bạn làm như sau :

Bước 1: Bấm phím PrtSc SysRq trên bàn phím sau đó màn hình máy tính sẽ giảm độ sáng.

Bước 2: Giữ chuột vào kéo vùng bạn muốn chụp lại. Sau đó sử dụng tính năng để chỉnh sửa ảnh như thêm văn bản, vẽ,…

Bước 3: Bấm vào biểu tượng nút Save để lưu vào máy tính hoặc nhấn vào biểu tượng Copy để sao chép ảnh.

Và còn rất nhiều các phần mềm tuyệt vời khác khi sử dụng Macbook nữa. 1 vài phần mềm trên đây mình nghĩ là đủ dùng với 1 người dùng bình thường rồi đó.

Lời kết

Bài viết trên đây hi vọng đã giúp các bạn có được những phần mềm nên cài cho Macbook thật tốt và phù hợp với Macbook của mình rồi nhé. Tuy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể cài thêm phần mềm bổ trợ, các bạn cũng nên lưu ý khi cài đặt phần mềm thì để ý xem dung lượng của máy thế nào nhé, tránh trường hợp máy ít dung lượng cài chương trình nặng làm cho quá trình sử dụng bị giật lag.

5/5 - (1 vote)

Đóng góp ý cho bài viết