Phần mềm nén và giải nén dữ liệu 7-ZIP

Phần mềm nén và giải nén dữ liệu 7-ZIP

Đăng bởi Phạm Độ lúc 07/07/2019

Phần mềm nén và giải nén dữ liệu 7-ZIP, 1 trong những phần mềm nén dữ liệu file tốt nhất được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

7-ZIP là phần mềm nén dữ liệu hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ nén và giải nén các chương trình, thư mục, video, âm thanh, game 1 cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Cùng điểm qua những tính năng chính của phần mềm 7-zip này nhé.

Thông tin phần mềm nén và giải nén dữ liệu 7-ZIP

Giới thiệu phần mềm nén và giải nén 7-ZIP

Phần mềm nén và giải nén dữ liệu 7-ZIP

Bài viết xem thêm :

phần mềm diệt virus miễn phí.

phần mềm học tiếng anh tốt nhất.

7-ZIP được đánh giá là 1 trong những tiện ích miễn phí và tốt nhất, nó được đánh giá không kém cạnh gì so với các phần mềm nén và giải nén khác như WinRaR, WinZIP. Với những tính năng vô cùng tốt, cùng với giao diện trực quan giúp cho người dùng rất dễ sử dụng phần mềm này.

7-ZIP sử dụng các công cụ giải nén LZMA, cho phép người dùng nén được rất nhiều các file từ file lớn thành các file nén nhỏ hơn. 7ZIP có thể đọc được tất cả các file nén có thể kể đến như Z, BZIP2, GZIP, TAR, ZIP, WIM, ARJ, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DEB, DMG, FAT, HFS, ISO, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, RAR, RPM, SquashFS, UDF, VHD, WIM, XAR, Z, …

7ZIP phát triển và được phát hành miễn phí, đặc biệt là phần mềm này tương thích với rất nhiều các hệ điều hành khác nhau. 7zIP có thể thực hiện được công việc nén file và giải nén file của mình trong khi bạn có thể làm được rất nhiều như xem phim, nghe nhạc, …

Nếu bạn ngại thì xem thêm video này để biết nhanh chóng nhé.

Tính năng chính của phần mềm 7-ZIP

– Tỉ lệ nén file rất cao với định dạng 7-zip.

–  Hỗ trợ rất nhiều các định dạng file nén như : 7z, XZ, BZIP2, GZIP, TAR, ZIP và WIM.

– Hỗ trợ giải nén các file như : ARJ, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DEB, DMG, FAT, HFS, ISO, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, RAR, RPM, SquashFS, UDF, VHD, WIM, XAR và Z.

– Đối với các định dạng file như là ZIP và GZIP, thì 7-Zip cũng đã cung cấp cho ta được một tỉ lệ nén 2-10%, tốt hơn so với tỉ lệ do PKZip và WinZip cung cấp.

– Mã hóa được AES-256 mạnh hơn trong định dạng 7z.

– Tự động giải nén cho định dạng 7z 1 cách nhanh chóng.

– Tích hợp với phiên bản Windows Shell.

– Hỗ trợ Quản lý file 1 cách tốt nhất.

– Phiên bản dòng lệnh vô cùng mạnh mẽ.

– Hỗ trợ plugin cho FAR Manager.

–  Phần mềm có 79 loại ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt là nó hỗ trợ cả tiếng việt.

Download phần mềm nén và giải nén file 7ZIP

Download phần mềm này tại đây.

Cách sử dụng phần mềm nén và giải nén file 7zIP

Bước 1: Các bạn download phần mềm về máy xong, chọn RUN -> Install -> Close để hoàn tất, rất nhanh bạn đã cài đặt thành công phần mềm này.

Bước 2: Sử dụng phần mềm nén và giải nén file 7zip

+ cách nén file : các bạn vào 1 thư mục hoặc 1 chương trình nào đó nhé. Click chuột phải vào thư mục hoặc phần mềm đó chọn 7Zip

Phần mềm nén và giải nén dữ liệu 7-ZIP

Ở đây sẽ có các lựa chọn, để bạn nén file, thường thì  bạn nén sang file file ZiP hoặc 7z. Để nén file nhanh bạn có thể chọn Add to “Game.zip” hoặc “Game.7z”.

Nếu bạn muốn nén file sang dạng khác như tar, wim thì chọn Add to archive … 1 màn hình sẽ hiển thị, bạn hãy thiết lập các loại file

+ Mục Archive format : là dạng file bạn muốn nén sang.

+ Các mục dưới như compression level, compression method, dictionary size, word size, solid block size, number of cpu threads, là các thông số để nén file, … các bạn nên để nguyên nhé.

+ nếu bạn muốn thiết lập mật khẩu nhập vào enter password, và nhập reenter password để xác nhận.

+ Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất.

Phần mềm nén và giải nén dữ liệu 7-ZIP

Trên đó là thông tin cũng như link download phần mềm 7ZIP, hi vọng các bạn có thêm thông tin bổ ích khi sử dụng phần mềm vô cùng tuyệt vời này nhé.

4.3/5 - (6 bình chọn)