Phần mềm quay màn hình Camstudio

Tác giả: | Danh mục PHẦN MỀM No comments

Phần mềm quay màn hình Camstudio là 1 trong những phần mềm quay video cho màn hình PC, laptop với hình ảnh và âm thanh vô cùng chất lượng nhất. Với nhiều các góc quay và điểm ảnh, phần mềm quay video này sẽ đem đến cho bạn những video cực kì đẹp mắt và chất lượng nhất. Cùng chúng tôi điểm qua những điểm chính của phần mềm quay video màn hình Camstudio này nhé.

Thông tin phần mềm quay màn hình Camstudio

Phần mềm quay màn hình Camstudio

Giới thiệu phần mềm quay video màn hình máy tính Camstudio

CamStudio là chương trình miễn phí giúp bạn quay phim màn hình và ghi lại toàn bộ hoạt động đang diễn ra trên màn hình của mình và xuất ra thành một đoạn phim. Với nó thì bạn có thể ghi lại toàn bộ các hoạt động trên toàn màn hình máy tính, hay trong từng khu vực mà bạn đang lựa chọn với những kích cỡ vô cùng khác nhau. Với CamStudio, bạn vừa có thể ghi lại được toàn bộ màn hình, lại vừa có thể ghi âm và chèn vào được đoạn phim được ghi lại.

Các tính năng chính của phần mềm quay video trên máy tính Camstudio

– Có những tính năng vô cùng tuyệt vời như hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật qua internet.

– Rất nhiều các tính năng đó là chỉnh sửa các video tiện dụng phong cách.

– Có thể thêm được các chú thích đi cũng như kèm bằng văn bản hoặc bản ghi âm.

– Giao diện vô cùng trực quan, đi cùng với đó là các file trợ giúp, hướng dẫn người dùng.

– Có thể ghi lại được trên đĩa.

Download phần mềm quay màn hình Camstudio

Download tại đây.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quay video màn hình Camstudio

Khi download Camstudio về máy xong, bạn tiến hành cài đặt. Chọn Run -> Next – > I accept the agreement -> Next -> Next – > Install để hoàn tất cài đặt nhé. Khi cài xong, giao diện chương trình hiển thị ra như sau :

Phần mềm quay màn hình Camstudio

Để thực hiện quay camera màn hình PC, laptop đơn giản bạn làm các bước như sau :

Bạn click chuột vào mục swf, để nó hiển thị ra dòng “Record to AVI”, định dạng file ở đuôi .AVI,  điều này sẽ giúp bạn khi quay video xong có thể xem luôn được. Nếu để file ở dạng .SWF bạn lại phải convert rất là lâu mới xem được.

Phần mềm quay màn hình Camstudio

Để khi quay video màn hình có âm thanh, bạn vào Options -> Chọn Record audio from microphone hoặc speakers. Khi đó phần mềm sẽ vừa quay màn hình và vừa thu âm cho video của bạn.

Phần mềm quay màn hình Camstudio

Để bắt đầu quay 1 video, bạn chọn nút đỏ ở đầu là Record, có 2 dấu gạch xám to là Pause, nút màu xanh lá cây hình vuông là stop.

Phần mềm quay màn hình Camstudio

Khi quay thì các thông số như hình trên sẽ hiển thị ra, các bạn làm gì với màn hình của mình nó sẽ tự thu lại. Khi thu xong, bạn ấn nút Stop màu xanh để dừng lại. Khi đó, phần mềm quay màn hình này sẽ tự động tắt và lưu video lại. Và trình duyệt Windows Media Player sẽ tự phát video của bạn.

Ngoài ra trong phần mềm Camstudio, còn có rất nhiều các tính năng các dành cho video khi bạn quay, các bạn có thể tự tìm hiểu thêm nhé. Mình chỉ hướng dẫn quay video ở các bước cơ bản nhất thôi.

1 lưu ý vô cùng quan trọng là khi quay video xong thì bạn sẽ không biết video của mình sẽ lưu ở đâu, phần mềm quay màn hình Camstudio nếu để mặc định nó sẽ chỉ lưu cho bạn xem tạm thôi chứ không lưu vào máy, để thuận tiện lưu video 1 cách dễ dàng, bạn vào Options -> Program Options -> Directory  for recording -> Use user specified directory -> Chọn 1 nơi lưu video cụ thể muốn lưu.

Phần mềm quay màn hình Camstudio

Cuối cùng thưởng thức thành quả bạn đạt được thôi.

Trên đó là thông tin về phần mềm quay video màn hình máy tính Camstudio và cách sử dụng của nó. Hi vọng với bài viết này, các bạn sẽ sử dụng 1 cách dễ dàng nhất.

Bài viết xem thêm :

phần mềm học tiếng anh.

phần mềm đọc file pdf.

5/5 - (3 votes)

Đóng góp ý cho bài viết