Pm là gì ? Pm trên facebook là gì?

Tác giả: | Danh mục KIẾN THỨC No comments

Với những người mới sử dụng Facebook hay gặp thuật ngữ pm là gì ? Đặc biệt là sử dụng cụm từ này trên facebook khá nhiều. Bạn tò mò không hiểu nó là gì. Để giúp bạn có được câu trả lời nhanh chóng. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với Phamdo18 để có được câu trả lời nhanh chóng nhé.

Tìm hiểu PM là gì ?

Hiện nay Pm được hiểu theo rất nhiều nghĩa khác nhau. Tuy nhiên pm được sử dụng nhiều nhất vẫn là trong facebook.

Pm viết tắt của từ Private Message dịch nghĩa đen đó là tin nhắn riêng tư. Nhiều người hiểu Pm là viết tắt của personal message dịch ra tiếng việt cũng là tin nhắn riêng tư (tin nhắn cá nhân) – Private message.

Pm là gì ? Pm trên facebook là gì?
Pm là gì ? Pm trên facebook là gì?

Mình sẽ ví dụ chi tiết cho các bạn dưới đây :

A : David à, tối có việc cực kỳ quan trọng t cần nói. Tối t pm nhé.

B : Oke.

Theo văn hóa Anh – Mỹ thì tin nhắn cá nhân – riêng tư (PM) là cuộc trò chuyện giữa người nói và người nhận. Cuộc nói chuyện này hoàn toàn không được tiết lộ ra ngoài.

Còn Ở Việt nam, mọi người dùng Pm cũng với nghĩa tin nhắn cá nhân, nhưng cách sử dụng ở Việt nam lại khác so với các nước ngoài. Cùng xem ví dụ dưới đây để hiểu rõ hơn.

A : Tao đang bận, tối pm sau nhé.

B : Ok .

Như vậy các bạn đã thấy ở Việt nam mình sử dụng pm khác hoàn toàn với người nước ngoài. Chúng ta sử dụng pm rộng rãi với hàm ý “hãy nhắn tin cho tôi”. Và khi chúng ta sử dụng pm thì ai cũng có thể biết, không giống như nước ngoài đúng nghĩa là tin nhắn cá nhân chỉ có 2 người.

Pm trên facebook nghĩa là gì ?

Như đã nói ở trên thì pm là private messenger là tin nhắn riêng tư. Khi sử dụng Pm trên facebook các bạn cũng có thể hiểu theo nghĩa trên.

Ý nghĩa khác của Pm

Ngoài ý nghĩa trên facebook là trò chuyện riêng tư, khi nhắc tới pm người ta thường nhắc tới giờ chúng ta hay xem hàng ngày.

Pm là gì ? Pm trên facebook là gì?
Pm là 1 từ ám chỉ ngày giờ

Hi vọng với bài viết trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bản chất từ pm là gì nhé. Nếu còn khái niệm không hiểu, vui lòng comment bên dưới, mình sẽ giải đáp nhanh chóng.

No Responses

Đóng góp ý cho bài viết