Quyền chọn nhị phân là gì? Có nên đầu tư quyền chọn nhị phân?

Tác giả: | Danh mục KIẾN THỨC No comments

Thời điểm cuối năm luôn là thời gian mà nhiều người sẽ có dư một khoản tiền trong tay và tìm kiếm các hình thức đầu tư sinh lợi. Ngoài các lựa chọn đầu tư mang tính phổ biến như gửi tiền tiết kiệm, đầu tư vàng, bất động sản, chứng khoán… thì một số kênh đầu tư khác cũng được một bộ phận nhà đầu tư quan tâm như tiền điện tử hay quyền chọn nhị phân.

Vẫn có nhiều người cảm thấy xa lại với khái niệm, quyền chọn nhị phân là gì? Một số khác thì có thể biết qua quảng cáo về các sàn như Olymp Trade, Binomo, IQ Option. Rất nhiều người thắc mắc liệu các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân như IQ Option có lừa đảo không? Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu xem đây là hình thứ đầu tư như thế nào và liệu bạn có nên tham gia hay không?

Quyền chọn nhị phân là gì?

Quyền chọn nhị phân ( một số nơi gọi là tùy chọn nhị phân) là hình thức đầu tư theo cách dự đoán biến động tăng hoặc giảm của một tài sản như vàng, bạc, dầu… trong một thời gian cụ thể. Nếu bạn dự đoán đúng, bạn sẽ nhận được tiền, nếu bạn dự đoán sai, bạn sẽ bị mất tiền.

Quyền chọn nhị phân là gì? Có nên đầu tư quyền chọn nhị phân?

Cách thức tham gia giao dịch quyền chọn nhị phân rất đơn giản, bạn chỉ cần tham gia các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân, đăng ký tài khoản, nạp tiền và chỉ cần đặt lệnh dự đoán tăng hay giảm mà thôi.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, quyền chọn nhị phân đang được quảng cáo khá phổ biến như các sàn giao dịch IQ Option, Binomo, Olymp Trade… Bạn có thể tìm kiếm trên Google ví dụ như Binomo là gì để có thể hiểu rõ hơn về các sàn giao dịch này.

Có nên đầu tư quyền chọn nhị phân?

Trước hết có thể khẳng định rằng, quyền chọn nhị phân là một hình thức đầu tư được cộng đồng đầu tư thế giới thừa nhận về tính hợp pháp. Tuy nhiên đây không phải là hình thức đầu tư phù hợp với những người thích sự an toàn bởi tỷ lệ lợi nhuận của hình thức đầu tư này cực cao nhưng rủi ro cũng cao không kém.

Ngoài ra, mặc dù cách thức giao dịch rất đơn giản nhưng bạn cần phải là người có chuyên môn trong lĩnh vực đầu tư tài chính và am hiểu thị trường cũng như biến động của loại tài sản. Đây không phải là hình thức đầu tư cho những người dựa vào may mắn và không có kiến thức.

Hi vọng bài viết này đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về quyền chọn nhị phân và cân nhắc lựa chọn cho mình được một hình thức đầu tư phù hợp vào dịp cuối năm.

Đóng góp ý cho bài viết