TechOne, CellPhoneS, ShopDunk có thực sự lừa đảo như tin đồn?

TechOne, CellPhoneS, ShopDunk có thực sự lừa đảo như tin đồn?

Đăng bởi Phạm Độ lúc 16/03/2019

ShopDunk lừa đảo, Tech One, CellPhoneS lừa đảo là câu chuyện mà mọi người vẫn truyền tai nhau. Để xác minh sự thật đằng sau câu chuyện này, mình đã mất rất nhiều công sức để xác minh thực tế. Thực hư cửa hàng nào lừa đảo, gian lận sẽ được lộ diện.

ShopDunk lừa đảo rồi đến Tech One, CellPhoneS cũng bị vụ lừa đảo

Hiện nay, những thông tin đồn thổi xung quanh sự việc này vẫn đang được lan truyền rộng rãi. Mới hôm trước mình chỉ đi vô tình đi ngồi trà chanh 1 mình ở chỗ Ngã Tư Sở và vô tình nghe ngóng được câu chuyện này. Ngồi hóng thấy sự việc mang đầy tính thời sự nên phải tìm hiểu cho rõ.

ShopDunk lừa đảo có lừa đảo khách hàng?

ShopDunk, Tech One, CellPhoneS lừa đảo? Tin đồn hay sự thật?
ShopDunk lừa đảo? Tin đồn hay sự thật?

Sự việc bắt đầu vào 12/05/2016, khi anh Nguyễn Tiến Dũng có đến ShopDunk mua một chiếc điện thoại iPhone 6 like new bản 64GB màu gold với giá 8,3 triệu đồng. Mua iPhone 6 hàng likenew, anh Dũng được bảo hành 6 tháng và 15 ngày 1 đổi 1 theo đúng chính sách của ShopDunk.
Dùng chưa được 15 ngày, a Dũng đến cửa hàng và yêu cầu đổi mới theo quy định bảo hành. Chính xác vào 21/05/2016, anh Dũng cầm chiếc iPhone 6 likenew của mình đem ra cửa hàng ShopDunk tại 143 Thái Hà để đổi lại nhưng bị nhân viên bảo hành từ chối.
Lý do chiếc iPhone 6 like new bị móp ở sườn máy, vì vậy đã từ chối anh Dũng 1 đổi 1.
Mình trực tiếp đến ShopDunk và tìm hiểu cụ thể thì kết quả như sau:
Quy định của ShopDunk trong gói bảo hành Mycare (mặc định) cho khách hàng mua máy cũ như sau:
• Thời gian bảo hành máy: 6 tháng
• Thời gian đổi mới máy: 15 ngày 1 đổi 1 (nếu có lỗi)
• Thời gian sửa chữa free: tối đa là 21 ngày
• Thời gian bảo hành phụ kiện: 15 ngày
• Không bảo hành nguồn, màn hình, vân tay, mất iMei, máy có dấu hiệu móp, méo, nứt, vỡ, vào nước
Tuy nhiên, chiếc iPhone 6 của a Dũng đã bị móp nhẹ cạnh máy. khi nhân viên bảo hành báo lại cho anh Dũng, anh Dũng đã không đồng ý và cho rằng bên ShopDunk lừa đảo khách hàng.
Câu chuyện lừa đảo bắt đầu từ đây! Trong khi mình cũng có mua một cây iPhone 5 ở đây và dung đến tận giờ vẫn cứ là oke =))

Tech One lừa đảo?

ShopDunk, Tech One, CellPhoneS lừa đảo? Tin đồn hay sự thật?
Tech One lừa đảo? Tin đồn hay sự thật?

Câu chuyện Tech One nghe có phần rối rắm hơn. Tech One bị tố lừa đảo, làm ăn không minh bạch. Chị Ngọc Lan khách hàng của Tech One đã phản ánh trên cộng đồng về sự việc này.
Nội dung cụ thể như sau: “Ngày 10/5/2015, mình có tới cửa hàng TechOne và mua 1 chiếc điện thoại iPhone 6 Plus 64gb. Tuy nhiên, ngay sau khi mang về dùng dc 1 ngày thì máy xảy ra lỗi sập nguồn sạc không lên nguồn nữa. 13/5 mình có mang máy ra TECHONE 317 Cầu Giấy để bảo hành thì bên cửa hàng bảo máy bị lỗi phần cứng truớc khi đổi phải mở bên trong máy ra.
Tuy nhiên khi mở máy ra thì bên TECHONE thông báo với mình là sẽ không được bảo hành vì máy bị thiếu 2 con ốc. Máy mình mua mới tinh 100%, đập hộp vẫn còn nguyên tem tại TechOne mà lại nói máy mình thiếu 2 con ốc thì thật vô lý. Thế là họ không chịu đổi máy mới máy khác cho mình mà lại còn chối bay là có thể máy này không phải do cửa hàng TechOne cung cấp.
Trong khi IMEI trên máy vỏ hộp và seri trên phiếu bán hàng đều trùng nhau. Sau đó cửa hàng bắt mình ký cam kết để check imei bên trong phần cứng của máy nếu sai mình bị phạt 5 triệu đồng!! Tuy nhiên đến lúc mình hỏi nếu check xong nếu đúng của TechOne bán thì có đổi cái cho mới cho mình không thì họ lại cò quay: “nhưng mà máy thiếu linh kiện chắc là không đổi được đâu em ạ! “.

Bản thân mình thì thấy, biết đâu trong quá trình sử dụng máy biết chị ấy để đâu đó và có người tháo ra 2 con ốc mà không hề hay biết.
Nhân viên của Tech One cũng chỉ làm đúng với trách nhiệm của mình nên không đổi máy cho khách hàng mà thôi.

CellPhoneS lừa đảo?

ShopDunk, Tech One, CellPhoneS lừa đảo? Tin đồn hay sự thật?
CellPhoneS lừa đảo? Tin đồn hay sự thật?

CellPhoneS có lừa đảo hay không?
CellPhoneS lừa đảo cũng đang đồn đại rất nhiều. Hãy cũng nhắc lại một chút về sự việc từ chối bảo hành gây tranh cãi trong lịch sử.
Vào 30/4, sau 3 ngày sử dụng, anh Lợi đã mua iPhone 5S trước đó đến CellphoneS 45 Trần Quang Khải (TP.HCM) để đổi máy với lý do máy không còn hoạt động được. Anh Lợi đã gặp phải sự bất hợp tác từ phía nhân viên cũng như quản lý của cửa hàng này và sau đó, anh đã đăng tải bài viết lên một loạt các diễn đàn khác nhau với mục đích tố cáo “CellphoneS lừa đảo” nhằm đòi lại sự công bằng cho mình.
Phía CellphoneS cho rằng, trong danh sách khách hàng của họ không hề tồn tại khách hàng tên Lợi mà người mua hàng thực chất tên T.B.A – một nhân viên cũ cửa hàng, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tháo lắp, sửa chữa và thay thế linh kiện điện thoại nhưng hiện tại đã bị CellPhoneS xa thải.
Đối tượng T.B.A đã nhiều lần đến mua máy iPhone ở đây dưới nhiều tên khác nhau, sau đó về nhà tráo linh kiện và thay thế vào đó là các linh kiện cũ rồi mang đến cửa hàng đồi đổi máy mới. Cửa hàng cũng đưa ra những bằng chứng có phần xác đáng về trường hợp này.
Kết luận rút ra:
Các cửa hàng điện thoại di động lớn tại Hà Nội như ShopDunk, TechOne, CellPhoneS đều bị vu cho là lừa đảo.
Nguyên nhân của tình trạng theo mình nhận định là do mức cạnh tranh trong buôn bán quá cao, nhiều cửa hàng khác đã quyết định cạnh tranh không lành lạnh, không đẹp bằng thức hình tung tin đồn hạ bậc đối thủ.
Tuy nhiên, sự thật vẫn được phơi bày. Tất cả chuỗi cửa hàng của ShopDunk, Tech One, CellPhoneS vẫn chiếm được lòng tin từ khách hàng.
Bằng chứng hệ thống các cửa hàng này vẫn liên tục phát triển, số lượng khách hàng đến không ngừng gia tăng.

Nguồn bài viết tại : yeuapple.com/shopdunk-lua-dao-cau-chuyen-lua-dao-co-2-nam-truoc/

3.7/5 - (9 bình chọn)