Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Dell gõ chữ ra số

Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Dell gõ chữ ra số

Đăng bởi Phạm Độ lúc 08/01/2022

Trong số các lỗi thường gặp của laptop Dell không thể không kể đến lỗi bàn phím bị lỗi đánh chữ ra số. Thực chất, Laptop Dell gõ chữ ra số không phải lỗi mà là do người dùng bấm nhầm nút làm bật chế độ.

Vì thế, bài viết dưới đây sẽ chỉ cách sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số cho các bạn tham khảo nhé!

Lỗi gõ số “1234567890” ra chữ “ăâêộ̀̉̃́đ̣́̃̉̀ôêâ”

Lỗi đầu tiên mà người dùng laptop thường gặp đó chính là gõ “1234567890” thì sẽ ra chữ “ăâêộ̀̉̃́đ̣́̃̉̀ôêâ”. Lỗi này phổ biến trên cả máy tính cây và laptop. Nguyên nhân là do khi người dùng cài win chọn loại bàn phím Vietnamese.

Hoặc có thể quá trình chuyển ngôn ngữ bàn phím từ tiếng Anh sang tiếng Việt mà người dùng không hề hay biết. Và để khắc phục tình trạng này, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Alt + Shift.

Hoặc, bạn có thể chọn cách nhấn vào chữ VIE ở góc phía dưới màn hình. Ngay lập tức nó sẽ hiện lên bảng ENG – English US Keyboard cho bạn lựa chọn.

Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Dell gõ chữ ra số

Khi chuyển về bàn phím tiếng Anh, bạn có thể gõ được số bình thường. Chính điều này đã khiến nhiều bạn lầm tưởng rằng laptop Dell đang bị lỗi.

Thực ra hệ thống đang giúp người dùng gõ tiếng Việt mà không cần sự hỗ trợ của các phần mềm như: VietKey, Unikey,…Cách gõ tiếng Việt này được dùng trên dòng máy có bàn phím số thêm.

Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Dell gõ chữ ra số

Để khắc phục tình trạng gõ số “1234567890” ra chữ “ăâêộ̀̉̃́đ̣́̃̉̀ôêâ”, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Alt + Shift

Gõ chữ ra số trên Laptop Dell do Numlock Win 10

Lỗi gõ chữ ra số trên laptop thường xảy ra trên máy tính có bàn phím nhỏ. Nguyên nhân là do chức năng Numlock của máy được bật. Bàn phím máy tính nhỏ, không có bàn phím số thêm.

Các đơn vị sản xuất đã tích hợp chức năng giúp chuyển một phần bàn phím chữ sang bàn phím số. Nhờ đó, người dùng có thể gõ được bàn phím số một cách dễ dàng hơn.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số đó chính là tắt chức năng Numlock bằng tổ hợp phím Fn + Numlk. Thường nút Numlk được viết dưới các nút từ phím F1 cho đến phím F12 cùng các nút cạnh F12.

Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Dell gõ chữ ra số

 Sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số bằng cách tắt chức năng Numlock

Lỗi gõ sai các ký tự đặc biệt “£@: Win 10

Lỗi sai các ký tự đặc biệt thường xảy ra sau khi người dùng cài windows. Do người dùng không chọn English trong bước chọn kiểu bàn phím. Vì thế để khắc phục tình trạng này, người dùng cần phải chuyển sang kiểu bàn phím English theo các bước:

– Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím “windows + R”. Sau đó điền intl.cpl vào và chọn OK.

– Bước 2: Khi cửa sổ mới hiện ra,bạn hãy chọn tab “keyboards and languages”. Kế đến, bạn hãy nhấn chọn “change keyboards”. Lưu ý, khi cửa sổ mới hiện lên có kiểu bàn phím English, bạn có thể bỏ qua bước 3 và chuyển sang bước 4.

– Bước 3: Trường hợp bạn không nhìn thấy kiểu bàn phím English, hãy nhấn chọn “add”. Sau khi cửa sổ mới hiện lên, bạn hãy chọn phần US rồi chọn OK. Ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy English hiển thị ra.

– Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy nhấn vào chọn kiểu English – US. Tiếp đến, bạn hãy nhấn “apply” để hoàn thiện việc thiết lập kiểu bàn phím US thường dùng trên laptop Việt Nam.

Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Dell gõ chữ ra số

 Lỗi sai các ký tự đặc biệt thường xảy ra sau khi người dùng cài windows

Lời kết

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong cách sửa lỗi bàn phím laptop Dell đánh chữ ra số đơn giản, hiệu quả cho các bạn tham khảo. Hy vọng, những thông tin sẽ hữu ích cho các bạn đang có máy tính thường xuyên gặp lỗi này. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
0/5 (0 votes)