Sửa lỗi facebook bắt quét virus Kaspersky, ESET, TrendMicro, F-Secure

Sửa lỗi facebook bắt quét virus Kaspersky, ESET, TrendMicro, F-Secure nhanh chóng qua thủ thuật dưới đây.

Bạn đang dùng facebook 1 cách bình thường tuy nhiên 1 ngày nọ facebook bỗng tự đăng xuất ra ngoài và bắt quét virus trên trình duyệt của bạn, thông thường quá trình chờ đợi sẽ khá là lâu phải tầm vài tiếng, nếu như bạn không thể chờ đợi được thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để vào được facebook nhanh chóng nhé.

Tại sao mà người dùng gặp lỗi facebook bắt quét virus Kaspersky, ESET, TrendMicro, F-Secure

Khi đang dùng facebook 1 cách bình thường bỗng dưng bị đăng xuất và khi người dùng đăng nhập lại thì lại thấy xuất hiện 1 thông báo như hình dưới đây :

Sửa lỗi facebook bắt quét virus Kaspersky, ESET, TrendMicro, F-Secure

Thông thường người dùng không biết sẽ ấn Continue(Tiếp tục) và lúc này Facebook sẽ yêu cầu người dùng tải một scanner của 1 trong 4 hãng diệt virus nào đó trong danh sách sau:

  • Kaspersky
  • ESET
  • TrendMicro
  • F-Secure

Trên đây là 4 đối tác cực kỳ nổi tiếng của Facebook trong lĩnh vực bảo mật, trường hợp mình hay gặp nhất đó là ESET.

Sửa lỗi facebook bắt quét virus Kaspersky, ESET, TrendMicro, F-Secure

Và các bạn lại tiếp tục với thao tác đó là nhấn vào Download (Tải về), khi tải xong người dùng hay mở file đó lên, bạn sẽ thấy không có chương trình nào xuất hiện cả, vì tất cả những chương trình này đều chạy ngầm( Để biết chương trình đó đang chạy ngầm thì bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Alt + Ctrl + Delete chọn tiếp Task Manager và phần Processes bạn sẽ thấy).

Cách giải quyết tình trạng Facebook quét virus Kaspersky, ESET, TrendMicro, F-Secure

Nếu người dùng không biết thì sẽ phải đợi 1 khoảng thời gian ít là vài tiếng để facebook quét virus thì mới đăng nhập lại được facebook.

Người dùng nếu cứ thử vào trang chủ facebook thì chắc chắn sẽ không được vì lúc này facebook sẽ đưa bạn tới cái bước 2 ở trên để tải scanner.

Cách giải quyết : Thay vì vào trực tiếp trang chủ facebook, bạn hãy vào 1 trang con của facebook như trang Settings. Click vào Settings để truy cập hoặc trang thay đổi ngôn ngữ Click vào Ngôn ngữ để truy cập.

Sửa lỗi facebook bắt quét virus Kaspersky, ESET, TrendMicro, F-Secure

Lúc này facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập, nhập tài khoản, mật khẩu để truy cập. Khi đăng nhập thành công, sẽ có 1 thông báo, bạn chọn vào Continue to Facebook (Tiếp tục tới Facebook) là được, bạn đăng nhập được facebook mà không cần phải chờ đợi scanner từ facebook nữa.

Khá đơn giản và dễ dàng phải không nào. Chúc các bạn thành công nhé.

No Responses

Đóng góp ý cho bài viết