Sửa lỗi máy in thường gặp trên Macbook

Sửa lỗi máy in thường gặp trên Macbook

Đăng bởi Phạm Độ lúc 08/12/2021

1 vài trường hợp khi kết nối từ Macbook tới máy in hay gặp phải các lỗi liên quan. Để liệt kê cụ thể hơn những lỗi này là gì và cách sửa lỗi máy in trên Macbook này ra sao, cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau với Phamdo18.com để có được câu trả lời chi tiết nhé.

Sửa lỗi máy in thường gặp trên Macbook

Trước khi kiểm tra lỗi do Macbook thì các bạn hãy kiểm tra lỗi từ máy in trước đã nhé.

Kiểm tra lại giấy in

Nhiều khi chúng ta sắp xếp không ngay ngắn phần giấy in, khi in thì phần máy quét sẽ lệch và không thể in được. Chính vì thế hãy kiểm tra lại phần giấy in, sắp xếp ngay ngắn để cho máy in quét và nhận diện đúng.

Xem lại mực in ở máy in

Bạn sử dụng máy in 1 thời gian dài và lâu không tra mực in cho thiết bị máy in thì cũng là 1 nguyên nhân dẫn tới không thể in được. Hãy kiểm tra lại mực in lại nhé, kiểm tra lại bằng cách :

  • Mở hộp mực in ra và kiểm tra.
  • Kiểm tra lại bằng hệ thống : Mở cửa sổ System Preferences, sau đó click chọn biểu tượng Printers & scanners và chọn máy in. Click chọn nút Options & Supplies, sau đó click chọn tab Supply Levels và máy tin của bạn sẽ hiển thị lượng mực in hiện có.

Sửa lỗi máy in thường gặp trên Macbook

Dùng chức năng dự đoán máy in

Các bạn vào Printers & Scanners, tiếp đó vào phần hộp thoại System Preferences , sau đó mở cửa sổ Printers & Scanners, chọn máy in và chọn Options & Supplies. Tìm Utility để tiện ích chuẩn đoán máy in.

Khi kiểm tra cơ bản qua phần máy in xong mà vẫn không in được, hãy kiểm tra lại trên Macbook.

Tiến hành cập nhật lại driver máy in

Bạn sử dụng phiên bản đã quá cũ và máy in không tương thích được bản driver đó nữa, đây cũng là 1 phần dẫn tới tình trạng không in được đó. Tiến hành cập nhật lại driver máy in cho Macbook của mình ngay nhé.

Để cập nhật lại driver của máy in thì các bạn làm như sau :

– Click chọn menu Apple trên thanh menu bar ở đầu màn hình, chọn tiếp vào App Store. Click chọn tab Updates để tiến hành cập nhật các phần mềm mới nhất nhé.

– Với các trường hợp máy in hỗ trợ tính năng như AirPrint và đang in qua AirPrint của Apple thì bạn phải cập nhật thêm firmware.

Tiến hành reset lại hệ thống máy in

Nếu như cập nhật lại driver máy in không được thì các bạn nên reset lại hệ thống máy in. Giải pháp này sẽ giúp cho các bạn xoá toàn bộ danh sách cài đặt, hàng đợi máy in cũng như xoá bất kỳ những thiết lập trước và sau mà bạn đã cấu hình trước đó.

Để reset lại hệ thống máy in thì các bạn làm như sau :

Mở  System Preferences > Printers & scanners > Giữ phím Control và ấn chọn máy in đang dùng. Tiếp đó click vào Reset printing system, lúc này hệ thống sẽ tiến hành Reset máy in của bạn. Bạn đợi 1 lúc để hệ thống reset lại cho bạn và tiến hành thêm lại máy in.

Thêm lại máy in

Khi reset lại máy in xong thì hãy thêm lại máy in để hệ thống được đồng bộ và dùng máy in lại mượt mà ngay.

Để thêm lại máy in thì các bạn làm như sau :

Tiến hành mở lại hộp thoại System Preferences, sau đó click chọn vào phần System Preferences. Click chọn vào phần máy in hiện tại và click chọn biểu tượng “-“ ở cuối danh sách để loại bỏ phần máy in. Sau đó click chọn nút “+” và sử dụng tiếp hộp thoại Add Printer để tìm và thêm máy in một lần nữa.

Lời kết

Bài viết trên đây hi vọng đã giúp các bạn đã biết được lỗi máy in thường gặp trên Macbook cũng như cách khắc phục nhanh chóng và in được dễ dàng rồi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 votes)